MangYTe

Tâm sự hôm nay

Những câu hỏi đàn ông không muốn trả lời

Anh từng quan hệ với ai chưa?, Anh đã bao giờ làm điều gì có lỗi với em?, Em có xinh bằng cô kia?...
Mục lục
Bạn đã gặp được hoàng tử của lòng mình và rất yêu anh chàng đó. Nhưng sẽ có lúc trong đầu bạn đặt ra những nghi ngờ và muốn chất vấn chàng. Có những câu hỏi của bạn có thể sẽ không nhận được câu trả lời đúng hoặc đủ của chàng đâu nhé. Muốn biết lý do vì sao, hãy đọc những điều dưới đây:

Câu trả lời thường sẽ là “em biết rồi còn hỏi”, hoặc “sao tự dưng em lại hỏi thế”… Thật ra, bạn hỏi câu này sẽ không cần thiết bởi chàng có yêu bạn thật lòng hay không thì bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được thông qua hành động hoặc cử chỉ của chàng. Khi đang yêu thì sự thay đổi tình cảm bạn đều có thể nhận ra sớm được. Do đó, câu hỏi này có thể sẽ không cần thiết ngay cả khi bạn cảm nhận tình cảm của chàng không còn được như xưa nữa.

Kể cả chàng từng làm "chuyện ấy" rồi thì anh ấy cũng sẽ khó có thể thẳng thắn thừa nhận hoặc sẽ trả lời qua loa cho xong việc. Việc chàng đã quan hệ T*nh d*c hay chưa liệu có ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn không khi những hành động đó đã thuộc về quá khứ rồi? Hoặc chàng tự nguyện kể cho bạn nghe, hoặc bạn sẽ vui vẻ chấp nhận mối quan hệ ở hiện tại, như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, bạn thử đặt vào bản thân vào tình huống này. Nếu chàng hỏi câu tương tự, bạn có cảm thấy dễ chịu không và sẽ trả lời thế nào? Đừng tự làm khó cho mình và cho cả "nửa kia" với những câu hỏi như vậy.

Đa số câu trả lời sẽ là “bạn bè anh xem suốt nhưng anh chẳng thích mấy phim đó lắm”. Liệu có ai trả lời với bạn rằng “có, anh thích và xem suốt” không? Tốt nhất là bạn không cần hỏi mấy câu thừa thãi đó, bởi chàng có xem hay không cũng là để thỏa mãn trí tò mò mà thôi. Nếu chàng nghiện xem phim đen thì đương nhiên chẳng bao giờ dại gì mà “khai” hết với bạn.

Với câu hỏi này, liệu bạn có thể nhận được câu trả lời thật lòng không? Chàng thường sẽ lúng túng và trả lời đại khái, kiểu như “em xinh hơn ý chứ”. Thực tế ít khi chàng so sánh vẻ đẹp của bạn với cô nàng nào đó. Khi hỏi chàng câu đó, bạn đang thiếu tự tin vào chính mình. Hãy tự hào rằng vì sao chàng yêu bạn chứ không phải là cô gái ấy?

Sở thích của chàng ở đây có thể là game, hút Thu*c, tụ tập bạn bè… Có chắc rằng khi bạn đưa ra câu hỏi và chàng trả lời thì bạn sẽ không tiếp tục nghi ngờ anh ấy không? Nếu chàng chọn bạn, liệu bạn có tin? Nếu chàng chọn những sở thích của mình, bạn sẽ cảm thấy ra sao? Câu trả lời nào cũng có thể mang tính chất chống đối của chàng mà thôi.

Thông thường khi đặt câu hỏi, có thể bạn sẽ biết được đáp án của chàng hoặc là anh ấy sẽ trả lời chắc nịch rằng “anh chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với em cả” hay sẽ lảng tránh để không phải trả lời bạn. Một cô gái thông minh không bao giờ hỏi bạn trai mình như thế. Hãy dành thời gian để tìm hiểu chàng và tự tìm cho mình câu trả lời, bạn sẽ được như ý thay vì chỉ hỏi chàng thôi.

Bạn hỏi để tham khảo ý kiến của chàng hay muốn chàng thể hiện sự ghen tuông vậy? Tham khảo ý kiến chàng trong trường hợp này bạn sẽ chỉ nhận được sự bực tức của anh ấy mà thôi. Hãy nhờ đến chàng khi anh A kia là một cái đuôi cực kỳ khó chịu, nếu không tự bạn có thể giải quyết vấn đề của mình. Còn muốn xem chàng ghen tuông ra sao thì nên cẩn thận kẻo có những hiểm họa bất ngờ sẽ xảy ra khi anh ấy nổi cơn tam bành đấy.

Nhà tâm lý Hà Linh

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhung-cau-hoi-dan-ong-khong-muon-tra-loi-12206.html)

Tin cùng nội dung