MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những điểm mới trong điều trị F0 tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh

(HNMO) - Phiên bản gói Thu*c hỗ trợ chăm sóc F0 mới nhất (phiên bản 1.7) do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành có nhiều điểm mới...
Mục lục

(hnmo) - phiên bản gói thu*c hỗ trợ chăm sóc f0 mới nhất (phiên bản 1.7) do sở y tế thành phố hồ chí minh vừa ban hành có nhiều điểm mới so với các phiên bản gói điều trị trước đó.

Thứ nhất, về tiêu chí F0 cách ly điều trị tại nhà, đó là các F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ (SpO2 >97%, nhịp thở <20 lần/phút). Các F0 này trong độ tuổi từ 3 tháng đến 65 tuổi, không có bệnh nền, không mang thai, không béo phì; đã tiêm đủ 2 liều vắc xin; tự chăm sóc bản thân hoặc có người chăm sóc. Ngoài ra, những F0 khác có sức khỏe ổn định, tiêm 1 mũi vắc xin sau ít nhất 14 ngày, có yêu cầu được cách ly điều trị tại nhà cũng sẽ được xem xét.

Thứ hai là về Thu*c điều trị cho F0 tại nhà, Sở Y tế thành phố cập nhật một số loại Thu*c mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đơn cử, với gói Thu*c B (kháng đông, kháng viêm), có thể dùng các loại Thu*c kháng đông dạng uống như Rivaroxaban, Apixaban, Davigatran. Với gói Thu*c C (kháng vi rút), ngoài Thu*c Molnupiravir, còn có thể sử dụng Thu*c Favipiravir.

thứ ba là thời gian cách ly, điều trị f0 tại nhà rút từ 14 ngày xuống còn 10 ngày. chính quyền địa phương sẽ đưa ra quyết định kết thúc thời gian cách ly f0 tại nhà nếu sau 10 ngày, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính với sars-cov-2 (do nhân viên y tế tiến hành hoặc do bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tự xét nghiệm, dưới sự chứng kiến trực tiếp hoặc gián tiếp qua thiết bị điện tử của nhân viên y tế cơ sở).

* ngày 8-1-2022, ubnd thành phố hồ chí minh ban hành thông báo mới nhất về cấp độ dịch covid-19 trên địa bàn. theo đó, toàn thành phố được xếp ở cấp độ 1 – vùng xanh. chỉ có 3 xã còn là vùng cam.

Cụ thể, thành phố có 18/22 địa phương cấp huyện đạt cấp độ 1 (vùng xanh); 4/22 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng). Các địa phương vùng vàng là các quận 1, 10, Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức. Như vậy trong tuần qua, thành phố Thủ Đức tăng từ cấp độ 1 lên cấp độ 2, nhưng có 3 quận gồm 4, 11 và Tân Phú giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Ở cấp phường, xã, thị trấn, thành phố có 235/312 địa phương đạt cấp độ 1; 74/312 địa phương cấp độ 2 và 3/312 địa phương cấp độ 3. So với tuần trước, có 65 phường, xã giảm cấp độ dịch; 21 phường, xã tăng cấp độ dịch.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1021991/nhung-diem-moi-trong-dieu-tri-f0-tai-nha-o-thanh-pho-ho-chi-minh)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY