MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Ở TPHCM, khám hiếm muộn ở đâu Mangyte?

(Mangyte) - Tôi 31 tuổi, lấy chồng 2 năm nay nhưng vẫn chưa có em bé. Kinh nguyệt của tôi đều, cũng chưa bao giờ bị viêm nhiễm gì.
Mục lục

Mong AloBacsi cho tôilời khuyên. Có phải vợ chồng tôi bị hiếm muộn không, nếu vậy thì cần làm cácxét nghiệm gì? Tại TP.HCM nên khám hiếm muộn ở đâu?

Minh Thy - TP.HCM

>> TƯVẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn 

Trả lời:

Chào bạn Minh Thi,

Ở độ tuổi của bạn, các cặp vợchồng sau khi kết hôn một năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫnchưa có thai thì đúng là đã có nguy cơ bị hiếm muộn. Vợ chồng bạn nên đi khámhiếm muộn để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

Nếu ở TPHCM thì cả hai nên đikhám tại khoa Hiếm muộn - BV Phụ sản Từ Dũ hoặc BV Hùng Vương để được theo dõi,chẩn đoán và điều trị những bất thường nếu có.

Trong thư, bạn chỉ nói về phíabạn: kinh nguyệt đều, chưa bao giờ có viêm nhiễm… Những yếu tố này chưa đủ đểkết luận rằng bộ máy sinh sản của bạn bình thường hay không, vì còn có nhiềunguyên nhân khác từ tử cung, âm đạo, vòi trứng…

Hơn nữa, cũng có thể do nguyênnhân từ phía người chồng, ví dụ như chất lượng và số lượng tinh trùng hoặc donhững bất thường khác, tốt nhất bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm mới biếtchính xác được.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

>> TƯVẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn 

BS chuyên khoa của AloBacsi

 

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/o-tphcm-kham-hiem-muon-o-dau-alobacsi-n31737.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY