MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

PC Quảng Nam: Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Đại Lộc

Chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), ngày 12.6, PC Quảng Nam đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Long ở thôn Lam Phụng, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc.
Mục lục

Hộ ông nguyễn thanh long thuộc diện nghèo khó. bản thân ông và hai con đều mắc bệnh, không lao động được, người vợ một mình xoay xở với vài sào ruộng để chăm lo cái ăn cho cả nhà. được evncpc, công ty điện lực (pc quảng nam) hỗ trợ 50 triệu đồng và sự động viên của địa phương, sự giúp đỡ của người thân và láng giềng, hộ ông long xây dựng được căn nhà đảm bảo nơi cư ngụ, ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Bảy, vợ ông Long tâm sự: “Nay tuy đã già nhưng tôi mừng lắm vì thỏa mơ ước là có được một ngôi nhà kiên cố để không còn phải lo lắng mỗi khi mưa gió, nhất là mỗi khi lũ về cả nhà phải đi tránh trú nhờ nhà người ta. Từ đáy lòng mình, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn ngành điện, địa phương và hàng xóm láng giềng đã giúp đỡ cho gia đình tôi”.

Hộ ông long là 1 trong 5 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh quảng nam được cbcnv ngành điện miền trung tự nguyện đóng góp hỗ trợ xây dựng trong năm 2020 với tổng số tiền hỗ trợ 250 triệu đồng. mỗi trường hợp được nhận 50 triệu đồng. đây hoạt động vì cộng đồng xã hội tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập evncpc (7.10.1975 - 7.10.2020).

Mạng Y Tế
Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/cong-dong/pc-quang-nam-ban-giao-nha-tinh-nghia-tai-huyen-dai-loc-1237314.html)

Tin cùng nội dung