MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Pfizer công bố những nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19

Dân trí Hiện nay Pfizer đang nỗ lực phát triển các liệu pháp chống virus để giúp các bệnh nhân bị nhiễm đồng thời phát triển các loại vắc-xin mới.
Mục lục

Sau khi Pfizer đưa ra một Kế hoạch Năm điểm kêu gọi ngành công nghiệp dược phẩm sinh học tham gia cùng công ty trong một cam kết hợp tác chưa từng có để chống lại Covid-19 vào đầu tháng ba vừa qua, ngày 9 tháng 4 vừa qua Pfizer đã công bố những tiến bộ quan trọng trong cam kết này trong đó là kế hoạch chi tiết hợp tác BioNTech về sản xuất vắc - xin.

Hai công ty này đã tham gia một thỏa thuận hợp tác toàn cầu để cùng nhau phát triển chương trình vắc-xin mRNA chống coronavirus có thể là đầu tiên của loại vắc-xin này của BioNTech nhằm ngăn ngừa Covid -19. Hai công ty có kế hoạch cùng thực hiện các thử nghiệm lâm sàng đối với các ứng viên vắc xin Covid-19 trước hết tại nhiều điểm nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Châu Âu. BioNTech và Pfizer dự định bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng sớm nhất vào cuối tháng 4 năm 2020 trên cơ sở giả định đã đáp ứng được các yêu cầu pháp lý. Hai công ty ước tính rằng có khả năng cung cấp hàng triệu liều vắc-xin vào cuối năm 2020 nếu chương trình phát triển thành công về mặt kỹ thuật và nhận được phê duyệt của các cơ quan quản lý và sau đó sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô để có sản xuất hàng trăm triệu liều vắc xin vào năm 2021.

Ngoài ra trong công bố cty cũng chia sẻ nghiên cứu trong việc sàng lọc hợp chất chống virus. Do đó, Pfizer sẽ thực hiện các nghiên cứu khẳng định tiền lâm sàng, bao gồm lập hồ sơ kháng virus và đánh giá sự phù hợp tiêm mạch của phân tử dẫn đầu trên lâm sàng. Song song đó, công ty cũng đang đầu tư vào các nguyên liệu giúp đẩy nhanh việc khởi động một nghiên cứu lâm sàng tiềm năng của phân tử dẫn đầu có thể diễn ra trong quý 3 năm 2020, sớm hơn khoảng ba tháng hoặc hơn so với dự tính trước đó và theo đó có thể hoàn thành tích cực các nghiên cứu xác nhận tiền lâm sàng. Pfzier cũng công bố việc họ nghiên cứu các loại Thu*c hiện có của mình cho các nhóm bệnh nhân đặc biệt cần điều trị trong công bố này.

Tiến sĩ Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Pfzier cho biết trong công bốChúng tôi cam kết biến điều không thể thành có thể”. Theo tinh thần của Kế hoạch Năm điểm mà Pfizer đã ban hành, chúng tôi đang chiến đấu với thách thức y tế cộng đồng này bằng cách hợp tác với các đối tác trong ngành và các viện hàn lâm để cùng nhau phát triển các phương pháp tiếp cận mới tiềm năng giúp ngăn ngừa và điều trị Covid-19. Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học của chúng tôi cũng đang tìm hiểu về khả năng sử dụng theo cách mới các loại Thu*c hiện có trong Danh mục sản phẩm của Pfizer để giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm bệnh trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào và chúng tôi sẽ nghiên cứu mọi phương án có thể để cung cấp phương pháp điều trị hoặc chữa khỏi cho xã hội”.

Thúy Anh - Trường Thịnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/suc-khoe/pfizer-cong-bo-nhung-no-luc-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-20200415093740031.htm)
Từ khóa: Pfizer

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY