MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện dấu tích của người Neanderthal trong hang động phía nam Rome

Các nhà khảo cổ học người Ý tin rằng hầu hết người Neanderthal đã bị giết bởi linh cẩu trong chính hang động của họ.
Mục lục

Các nhà khảo cổ học mới đây đã khai quật được hài cốt của 9 người neanderthal, những người được cho là đã bị săn đuổi bởi linh cẩu. hang động nơi các dấu tích được tìm thấy cách thủ đô rome của nước ý khoảng 100 km về phía đông nam.

Các nhà khoa học từ cơ quan giám sát khảo cổ học latina và đại học tor vergata cho biết các bộ hài cốt được tìm thấy gồm 7 nam giới, 1 nữ giới và 1 cậu bé. các chuyên gia tin rằng những bộ xương này sở hữu niên đại lên tới 100.000 năm tuổi, trong khi một số khác được cho là xuất hiện từ 50.000 đến 68.000 năm trước.

Giáo sư khảo cổ học tại đại học tor vergata, ông mario rolfo cho biết: “đây là một phát hiện ngoạn mục. một sự sụp đổ hoặc một trận động đất đã bịt kín hang động này trong hơn 60.000 năm qua, do đó những gì còn lại trong hang đã được bảo tồn cho đến ngày nay."

Hình ảnh trực diện của một hộp sọ. Nguồn: The Guardian.Hình ảnh trực diện của một hộp sọ. Nguồn: The Guardian.

Theo các nhà nghiên cứu, hầu hết người neanderthal đã bị giết bởi những con linh cẩu và sau đó bị kéo về các hang động nơi chúng biến thành hang ổ của mình. khi vào bên trong, các con thú sẽ tiêu thụ con mồi một cách nhanh chóng.

Ông Rolfo cũng cho biết thêm: “Người Neanderthal là mồi cho những con thú này. Linh cẩu đã săn họ, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương như người già yếu hoặc bệnh tật”.

Một phân tích sơ bộ của nhóm nghiên cứu về cao răng được lấy từ các hài cốt cho thấy chế độ ăn uống của người neanderthal rất đa dạng. họ chủ yếu ăn ngũ cốc và trái cây, điều này vô tình đã thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Người neanderthal được cho là sinh sống ở âu-á, từ bờ biển đại tây dương đến vùng núi ura trong khoảng 400.000 năm đến 40.000 năm trước. họ thường được miêu tả là tộc người giản dị và có nhiều nét tương đồng với con người ngày nay. những phát hiện mới này sẽ giúp cho các nhà khảo cổ học có thêm nhiều dữ liệu trong hành trình nghiên cứu về người neanderthal.

Theo The Guardian

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/phat-hien-dau-tich-cua-nguoi-neanderthal-trong-hang-dong-phia-nam-rome-561837.html)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY