MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện mặt dây chuyền hình D**ng v*t của người La Mã

Wendy Thompson, một thợ săn kho báu nghiệp dư, vừa tìm thấy một mặt dây chuyền hình D**ng v*t ở phía Đông Nam nước Anh. Chiếc mặt dây chuyền này được cho là có niên đại từ năm 42 đến năm 410 sau Công Nguyên, giai đoạn nước Anh bị La Mã chiếm đóng.
Mục lục

Mặt dây chuyền hình D**ng v*t bằng bạc từ thời La Mã vừa được phát hiện tại Anh.

Wendy thompson cho biết: “điều đặc biệt là mặt dây chuyền hìnhd**ng v*tđược chế tác bằng bạc. tôi đã từng tìm thấy những mặt dây chuyền được người la mã chế tác bằng đồng, nhưng bằng bạc thì chưa".

Mặt dây chuyền dài hơn 3 cm, nặng 9,7g, có một đường gân nổi cùng một lỗ tròn phía sau để có thể xâu dây đeo.

Lori Rogerson, một chuyên gia phân tích cổ vật, thuộc Đề án Cổ vật Di động của Bảo tàng Anh và Bảo tàng Quốc gia xứ Wales, cho rằng, những đồ vật này thường được làm bằng một hợp kim bằng đồng vì nó rẻ tiền hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, không thể xác định rằng, liệu bạc có được cho là vật liệu có đặc tính bảo vệ con người khỏi tà ma hay không, hay chỉ đơn giản chủ sở hữu chiếc mặt dây chuyền này là người nhiều tiền, nên nó đã được làm bằng kim loại quý.

Theo Hà Thu/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/phat-hien-mat-day-chuyen-hinh-duong-vat-cua-nguoi-la-ma-post1446171.tpo

Theo Hà Thu/Tiền phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-mat-day-chuyen-hinh-duong-vat-cua-nguoi-la-ma/20220623095111251)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY