MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện mới về cuộn giấy Biển Chết ở hang Rùng Rợn

Hàng chục mẫu vật – một phần của các cuộn giấy Biển Chết – được các nhà khảo cổ Israel phát hiện trong một hang động phía nam Jerusalem.
Mục lục

Chính quyền israel cho biết các nhà khảo cổ nước này vừa phát hiện hàng chục mẫu vật là một phần của các cuộn giấy biển chết. chúng được tìm thấy trong cuộc khai quật khảo cổ ở khu vực phía nam jerusalem, theo ap.

Người ta tin rằng các cuộn giấy này bị giấu đi trong thời gian cuộc nổi dậy Bar Kochba, một cuộc nổi dậy vũ trang của người Do Thái chống lại La Mã, nổ ra dưới triều đại Hoàng đế Hadrian từ năm 132 đến 136.

Theo cơ quan quản lý cổ vật Israel, các mảnh giấy da này có niên đại từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, viết bằng ngôn ngữ Hy Lạp với nội dung trích các cuốn sách của linh mục Zechariah và Nahum.

Những mẫu giấy da được các nhà khảo cổ học israel thu được là một phần của cuộn giấy biển chết. ảnh: ap.

Những mẫu giấy da này được tìm thấy tại một địa điểm được gọi là “hang rùng rợn”. nó được đặt tên như vậy vì ngoài những mảnh giấy da này, các nhà khảo cổ học còn tìm thấy 40 bộ xương người vào những năm 1960. hang động này nằm trong một hẻm núi hẻo lánh ở sa mạc judean, phía nam jerusalem .

Các cuộn giấy biển chết là tập hợp các văn bản của người do thái, có niên đại từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên đến thế kỷ thứ 1 sau công nguyên. chúng được tìm thấy trong các hang động sa mạc ở khu vực bờ tây gần hang động qumran vào những năm 1940 và 1950. cuộn sách biển chết là bản sao chép kinh thánh cổ nhất trong lịch sử loài người của một giáo phái do thái ít được biết đến.

Theo Cường Lê/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/phat-hien-moi-ve-cuon-giay-bien-chet-o-hang-rung-ron-post1193855.html

Theo Cường Lê/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-moi-ve-cuon-giay-bien-chet-o-hang-rung-ron/20210410022913272)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY