MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phong toả đoạn đường Ngô Quyền liên quan đến ca Covid-19 tại Đồng Nai

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở TP.Long Khánh, sáng 5/5, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa một khu vực; rà soát những người liên quan đến ca bệnh này.
Mục lục
Lực lượng chức năng phong toả một số địa điểm có liên quan đến bệnh nhân B.T.T.Lực lượng chức năng phong toả một số địa điểm có liên quan đến bệnh nhân B.T.T.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật đồng nai (cdc) và các ngành chức năng đã thực hiện phong toả một bên đường ngô quyền khoảng 50 m tính từ nhà nữ bệnh nhân b.t.t. sang hai bên, kéo dài khoảng 20 hộ; tạm dừng hoạt động trường tiểu học lê văn tám (đường trần phú, phường xuân thanh) đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần.

Cách ly tại nhà 14 ngày đối với học sinh và giáo viên của lớp có trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân B.T.T.. Rà soát trong học sinh và giáo viên để xác định trường hợp F2 cho đi cách ly tập trung.

Ngành chức năng đồng nai cũng tạm đóng cửa quán ăn hương lan trên đường trần phú, cách ly tập trung 4 nhân viên phục vụ của quán; cách ly tập trung tài xế, nhân viên và hành khách xe cúc phương; dừng điểm làm căn cước công dân tại khu phố 2, phường xuân thanh, khử trùng 2 lần; cách ly tập trung cán bộ công an, cán bộ phục vụ làm căn cước công dân, điều tra sàng lọc thông tin 119 người làm căn cước công dân, xác định xem ai tiếp xúc gần với bệnh nhân b.t.t. để đưa đi cách ly tập trung, còn lại cho cách ly tại nhà.

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca nghi nhiễm Covid-19 đêm 4/5. Ảnh: Báo Đồng Nai.Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca nghi nhiễm Covid-19 đêm 4/5. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Theo thông tin từ vov, sáng nay (5/5), giám đốc sở y tế đồng nai phan huy anh vũ cho biết, trường hợp dương tính với sars-cov-2 là nữ quản lý tại quán bar new phương đông ở đà nẵng. bệnh nhân và các trường hợp liên quan đã được đưa đi cách ly ngay trong chiều tối qua.

Theo ông phan huy anh vũ, nữ quản lý quán bar (44 tuổi) về đồng nai vào ngày 3/5. khi nghe tin người bạn ở quán bar dương tính với sars-cov-2 thì người phụ nữ này đã chủ động đến trạm y tế phường xuân thanh để khai báo y tế đồng thời được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5k của bộ y tế.

Ngày 4/5, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với nữ quản lý quán bar và phân công lực lượng giám sát tại nhà bà. Cán bộ trạm y tế phường Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đã đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi kết quả xét nghiệm người này mắc Covid-19 thì ngành chức năng đã đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 4/5.

"Tối hôm qua, Ban Chỉ đạo TP Long Khánh và Sở Y tế họp khẩn, đã đưa 23 trường hợp F1 và các trường hợp F2 đi cách ly vào tối hôm qua. Hôm nay chúng tôi sẽ phong tỏa một số đoạn đường khoảng vài chục hộ dân và cho các trường học ở Long Khánh sau khi thi lớp 9 sẽ nghỉ đến cuối tuần, tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan, thông báo cho bộ y tế về lịch trình di chuyển của bệnh nhân", ông Vũ cho biết.

Báo cáo của trung tâm y tế tp long khánh cũng cho biết, nữ bệnh nhân b.t.t. (44 tuổi, trú tại đường ngô quyền, phường xuân thanh) là quản lý quán bar new phương đông (ở đà nẵng) đã tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân số 2982. theo xác minh của cơ quan chức năng, bệnh nhân b.t.t. có lịch trình di chuyển dày đặc.

Cụ thể:

Sáng 3/5/2021, bà T. lên chuyến bay VN 113 từ Đà Nẵng đến TP HCM.

Sau đó, bà T. di chuyển về TP Long Khánh bằng xe dịch vụ Cúc Phương trong thời gian từ 12h đến 13h30 rồi được người nhà ra đón về nhà riêng.

Đến 18h cùng ngày, bệnh nhân B.T.T. cùng cháu đến quán bánh cuốn Thiên Hương (đường Trần Phú, thành phố Long Khánh). Tại đây, bà T. gặp và cùng ngồi ăn với một cán bộ Chi cục Thuế thành phố Long Khánh.

Từ 19h đến 20h30 bệnh nhân đến trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh trên đường Phạm Lạc làm căn cước công dân, trong quá trình chờ có đeo khẩu trang thường xuyên.

Khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì được tin báo về một người từng tiếp xúc bị cách ly tập trung nên bà T. liên hệ khai báo y tế với Trạm y tế phường Xuân Thanh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/phong-toa-doan-duong-ngo-quyen-lien-quan-den-ca-covid-19-tai-dong-nai-561211.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY