MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ra mắt Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức đại hội và công bố quyết định thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.
Mục lục

Ly nước mắm & Cốc dầu ô liu
Khối tài sản của “tỷ phú nước mắm” Nguyễn Đăng Quang vẫn “sinh sôi”
ra mat hiep hoi nuoc mam truyen thong viet nam
Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Hiệp hội nước mắm truyền thống việt nam tập hợp, thu hút được 117 thành viên là các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống trên khắp việt nam, nhất là từ các làng nghề sản xuất nước mắm lâu đời và có thương hiệu như nước mắm cát hải, nước mắm nha trang, nước mắm phan thiết, nước mắm phú quốc...

Đại hội đã thông qua điều lệ và đặt mục tiêu, phương hướng xây dựng cộng đồng sản xuất nước mắm truyền thống việt nam, phát triển thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh truyền thông cho nước mắm truyền thống...

Nghề nước mắm truyền thống đã hình thành và phát triển trong 300 năm qua. những làng nghề nước mắm của việt nam từ nam ra bắc với những công thức ủ chượp và chưng cất khác nhau, cho ra những loại nước mắm khác nhau. mùi vị và màu sắc của nước mắm truyền thống phụ thuộc rất lớn vào khí hậu, thổ nhưỡng, nguyên liệu cá và muối của vùng miền mà nó được sản xuất.

Nước mắm truyền thống hiện chỉ chiếm 30% thị phần tại việt nam. nhưng nhiều công trình nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, nhiều nhà sinh học, khoa học sự sống... đều khẳng định giá trị ưu việt của nước mắm truyền thống việt nam.

ra mat hiep hoi nuoc mam truyen thong viet nam
Toàn cảnh đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm Truyền thống Việt Nam

Hiện nay việt nam là quốc gia sản xuất nước mắm truyền thống hàng đầu thế giới với công suất 170-180 triệu lít mỗi năm. nhiều thành viên trong hiệp hội nước mắm truyền thống việt nam đã có những bước tiến mới khi thành công trong việc đưa nước mắm truyền thống của việt nam có mặt trên sàn thương mại điện tử amazon và siêu thị ở nhiều nước quốc gia khác. công nghệ hiện đại cũng được áp dụng trong nhiều hãng xưởng sản xuất nước mắm là thành viên của hiệp hội.

Việc thành lập hiệp hội nước mắm truyền thống việt nam sẽ là một cột mốc hết sức quan trọng trong việc bảo tồn giá trị văn hóa cũng như tạo ra sức mạnh mới cho các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống trong bối cảnh hội nhập mới.

Tại đại hội, bà hồ kim liên, chủ tịch hiệp hội nước mắm phú quốc được bầu làm chủ tịch hiệp hội nước mắm truyền thống việt nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ra-mat-hiep-hoi-nuoc-mam-truyen-thong-viet-nam-582202.html)
 • 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ

  60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ
  TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng cho biết: bệnh trĩ ở nước ta phổ biến đến mức dân gian có câu: thập nhân cửu trĩ tức mười người thì chín người bị trĩ.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy

  Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam.
 • Sút cân, suy nhược khi điều trị viêm loét dạ dày có nên truyền dịch?

  Sút cân, suy nhược khi điều trị viêm loét dạ dày có nên truyền dịch?
  Em đang điều trị viêm loét dạ dày do HP, đã dùng xong đợt kháng sinh, nhưng em bị sút cân và suy nhược. Vậy em muốn truyền dịch (sinh tố) có được không? Em xin cảm ơn BS.
 • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?

  Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
  “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
 • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?

  Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
  Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại

  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh

  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh
  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh di truyền

  Bệnh di truyền
  Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY