MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Sinh song thai sau khi cắt gần hết cổ tử cung vì ung thư

(MangYTe) - Bất ngờ đã đến với Rebecca Allen (Anh) khi cô sinh song thai thành công sau khi bác sĩ cho biết nhiều khả năng cô sẽ không có con do đã cắt gần hết cổ tử cung trong quá trình điều trị ung thư.
Mục lục

Rebecca allen đã phải cắt bỏ hầu hết tử cung sau khi được chẩn đoán bệnh vào năm 2017. điều này đồng nghĩa cô có nguy cơ bị sảy thai rất cao nếu mang thai.

Ở tuổi gần 40, độc thân và chống chọi với bệnh ung thư, nhà quản lý nhân sự bay cao cấp này lo lắng mình sẽ không bao giờ có con được nữa. Tuy nhiên, khi gặp người bạn đời Andrew Kirkwood, cô đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Cặp đôi sống tại Thetford (Norfolk) đã bắt đầu kế hoạch sinh con 6 tháng sau khi các bác sĩ xác nhận Allen khỏi bệnh.

Sau lần sảy thai đầu tiên, cặp vợ chồng này đã vô cùng bất ngờ khi ở tuổi 41, rebecca mang song thai hoàn toàn tự nhiên.

Luna và Seren chào đời vào tháng 6/2019 tại phòng cấp cứu sản khoa ở tuần thai thứ 34 với nguy cơ 2 thai hoặc mẹ sẽ Tu vong trong quá trình chuyển dạ lên tới 50%.

Nguyên nhân là do cổ tử cung của allen đã bị cắt gần hết. cô có nguy cơ cao bị sảy thai, sinh non hoặc các vấn đề khác trong thai kỳ do cổ tử cung mở sớm hơn bình thường và suy cổ tử cung.

Allen nhớ lại những năm 20-30 tuổi, thời điểm cô luôn đặt ra các mục tiêu về mức lương và sự thăng tiến. Không chỉ nghiện công việc, cô cũng là người chơi hết mình mỗi đêm. Do đó, sinh con không bao giờ có trong kế hoạch của Allen.

Trong một lần đi khám, bác sĩ đã yêu cầu cô làm xét nghiệm phết dịch *m đ*o (lấy các tế bào ở cổ tử cung để xét nghiệm) do 6 năm liên tục cô chưa từng làm test này. sau khi làm thêm các xét nghiệm khác, bác sĩ xác nhận cô mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. lúc này, allen nhận ra không còn gì quan trọng nữa và cô muốn trở thành mẹ.

Phụ nữ trong độ tuổi 25 - 49 nên đi xét nghiệm phết dịch *m đ*o tử cung mỗi 3 năm 1 lần. xét nghiệm này tuy không chẩn đoán được bệnh nhưng có thể phát hiện các bất thường ở cổ tử cung.

Có khoảng 3.200 phụ nữ ở Anh mắc bệnh này và 852 người ch*t mỗi năm. Còn ở Mỹ, tỉ lệ mắc mới mỗi năm lên tới 13.800 trường hợp với 4.290 phụ nữ Tu vong.

Nhân Hà

Theo DM

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/chuyen-la/sinh-song-thai-sau-khi-cat-gan-het-co-tu-cung-vi-ung-thu-20200121190900845.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY