MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Sinh viên năm cuối hụt hẫng vì hàng loạt kỳ thực tập bị hủy bỏ

Đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch thực tập của nhiều sinh viên đại học Mỹ bị hủy bỏ đột ngột và không được bồi thường dưới bất kỳ hình thức nào.
Mục lục

Khảo sát mới đây từ nền tảng việc làm Yello trên gần 1.000 sinh viên cho thấy, 64% sinh viên đã bị hủy công việc thực tập mà không được cung cấp bất kỳ hình thức thay thế nào; 11% sinh viên cho biết họ được đề nghị hoãn lại kỳ thực tập; 7% trong số đó được đảm bảo một cuộc phỏng vấn trong năm tới và 6% nhận được lời đề nghị làm việc toàn thời gian trong tương lai.

Zoie Henry, sinh viên tại Đại học Missouri, là một trong những người bị hủy kỳ thực tập mới đây. Henry đã giành được một vị trí thực tập đáng mơ ước tại kênh truyền hình ABC (Mỹ). Tuy nhiên, vì Covid-19, kế hoạch này đã bị hủy. Henry vẫn không nản lòng.

“Thành thật mà nói tôi không thất vọng. Tôi thấy vinh dự vì mình đã được chọn để thực tập trong môi trường này. Nếu tôi đã được nhận một lần thì chắc chắn tôi có thể làm lại”. Hiện Henry đang nộp đơn vào các đợt thực tập khác cho mùa hè sắp tới.

Có 70% sinh viên cho biết mình cảm thấy thất vọng vì kỳ thực tập bị hủy, trong khi 26% nói rằng họ thực sự rất buồn, theo khảo sát.

Jason Weingarten, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Yello cho biết, phần đông sinh viên cảm thấy buồn bã đến từ các chương trình về Khoa học máy tính.

Theo ông điều này có thể dễ dàng lý giải bởi thực tế, thực tập kỹ thuật phần mềm thường sinh lợi hơn nhiều so với thực tập ở các lĩnh vực khác (khoảng 10.000 đô la/ tháng) và các ứng viên thường có nhiều đề nghị để lựa chọn. Do đó, khi bị hủy bỏ, họ thường có cảm giác mình kém cỏi.

Nhưng ông Weingarten cho rằng, những sinh viên thực tập về lĩnh vực Khoa học máy tính nên coi mình là người may mắn, bởi họ có nhiều cơ hội hơn khi các công ty công nghệ cho phép thực tập từ xa.

Ông cũng vô cùng ngạc nhiên khi 85% sinh viên bị hủy bỏ kỳ thực tập cho biết họ sẽ không liệt kê điều này trong hồ sơ của mình. Ông cho rằng sẽ là một sai lầm nếu sinh viên để lại một khoảng trống trong hồ sơ xin việc thay vì liệt kê các đề nghị thực tập bị hủy bỏ - điều có thể tạo nên lợi thế cho họ vào mùa hè và mùa thu tới.

Sinh viên năm cuối hụt hẫng vì hàng loạt kỳ thực tập bị hủy bỏ

Sinh viên năm cuối hụt hẫng vì hàng loạt kỳ thực tập bị hủy bỏ

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/sinh-vien-nam-cuoi-hut-hang-vi-hang-loat-ky-thuc-tap-bi-huy-bo-636645.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY