MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Sớm triển khai khu tái định cư ở bản Sắt

Sẽ tiến hành xây dựng khu tái định cư cho người dân ở bản Sắt, xã Trường Sơn vào đầu năm 2021.
Mục lục
Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh tặng quà cho các hộ dân ở bản Sắt di dời để tránh thiệt hại sạt lở.Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh tặng quà cho các hộ dân ở bản Sắt di dời để tránh thiệt hại sạt lở.

Ngày 5/11, ông phạm trung đông, chủ tịch ubnd huyện quảng ninh (quảng bình) cho biết, trước tình trạng sạt lở núi tại bản sắt (xã trường sơn), huyện đã chỉ đạo địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành xây dựng khu tái định cư cho người dân ở bản sắt, xã trường sơn vào đầu năm 2021.

Cụ thể, sau khi đi khảo sát thực tế tại bản sắt, chủ tịch ubnd huyện quảng ninh phạm trung đông đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương xã trường sơn khẩn trương lập quy hoạch di dời dân ở bản sắt đến khu vực an toàn.

Đây là nơi bằng phẳng, có diện tích khoảng 3 ha và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi lũ cũng như các nguy cơ sạt lở. từ khu vực mới này, người dân bản sắt vừa yên tâm để định cư lâu dài, vừa dễ dàng sản xuất lúa nước, trồng rừng, bảo đảm an ninh lương thực.

Chủ tịch ubnd huyện quảng ninh cho biết thêm: “trong thời gian từ đây đến đầu năm 2021, xã trường sơn sẽ lấy ý kiến của 30 hộ dân về việc phân chia vị trí chỗ ở. tiếp đó, huyện sẽ huy động các nguồn lực xã hội để san gạt mặt bằng, tiến hành làm đường để khi triển khai xây dựng khu tái định cư đảm bảo thuận lợi”.

Được biết, để hỗ trợ người dân an cư lạc nghiệp, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định phân bổ 9 tỷ đồng làm đường bê tông dài 6km từ đường Hồ Chí Minh vào bản Sắt.

Bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) có 34 hộ dân với 152 nhân khẩu sinh sống ở địa hình “lòng chảo” dưới chân núi có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. Vừa qua, các đợt mưa lớn lâu ngày đã nhấn chìm bản Sắt, cộng với sạt lở tại 3 vị trí với chiều dài gần 700m đã uy hiếp tính mạng, thiệt hại về tài sản của người dân.

Chính quyền xã trường sơn, đồn biên phòng làng mô đã đưa các phương tiện, thuyền bè và dựng nhà bạt để di dời các hộ đến nơi an toàn, có chỗ ở để tránh trú sạt lở, mưa lũ.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/som-trien-khai-khu-tai-dinh-cu-o-ban-sat-522736.html)
 • Thách thức để triển khai Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia trong cuộc sống

  Thách thức để triển khai Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia trong cuộc sống
  MangYTe - Tính sẵn có, dễ tiếp cận của các sản phẩm rượu bia, thói quen tiêu dùng, tỷ lệ người dùng rượu bia vẫn rất cao, nguồn lực cho công tác thanh, kiểm tra còn thiếu... là những thách thức để Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đi vào cuộc sống nhằm kiểm soát tình trạng lạm dụng rượu, bia hiện nay.
 • Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử từ 1-1-2020

  Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử từ 1-1-2020
  MangYTe - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hoàn thành việc tổ chức Thẩm định và triển khai Hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy vào chiều 13-12 và sẽchính thức triển khai bệnh án điện tử bắt đầu từ 1-1-2020.
 • Từ 1/1/2020, BV Sản Nhi Quảng Ninh triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy

  Từ 1/1/2020, BV Sản Nhi Quảng Ninh triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy
  PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế cho rằng, việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành, cải cách quy trình khám chữa bệnh, công khai, minh bạch sẽ giảm phiền hà cho người bệnh tại bệnh viện. Dự kiến, thời điểm Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chính thức triển khai bệnh án điện tử bắt đầu từ 01/01/2020.
 • Xu thế triển khai bệnh án điện tử - vấn đề cấp bách

  Xu thế triển khai bệnh án điện tử - vấn đề cấp bách
  Trong thời đại công nghệ số 4.0, sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin đang thúc đẩy quá trình cách mạng điện tử hóa ở tất cả các lĩnh vực trong xã hội và ngành Y tế cũng không là ngoại lệ. Điệp từ “thông minh” xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc ở khắp mọi nơi như: Bệnh viện thông minh, Y tế thông minh và một trong số 8 tiêu chí để hướng tới bệnh viện thông minh đang trở nên vô cùng nóng bỏng trong thời gian gần đây chính là bệnh án điện tử.
 • BV Bạch Mai: Nơi triển khai nhiều kỹ thuật điện quang can thiệp đầu tiên tại Việt Nam

  BV Bạch Mai: Nơi triển khai nhiều kỹ thuật điện quang can thiệp đầu tiên tại Việt Nam
  Nhiều kỹ thuật Điện quang can thiệp đã được các chuyên gia của Trung tâm Điện quang- BV Bạch Mai triển khai đầu tiên tại Việt Nam như can thiệp dị dạng mạch não, lấy huyết khối do tắc mạch lớn cấp, nút mạch tiền liệt tuyến, can thiệp đốt tuyến giáp, can thiệp bệnh lý tuyến vú…
 • Đà Nẵng: Tháo dỡ các công trình xây trái phép chờ đền bù

  Đà Nẵng: Tháo dỡ các công trình xây trái phép chờ đền bù
  Lực lượng chức năng kiểm tra, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép để chờ đền bù khi dự án nâng cấp tuyến ĐT 601 tại Đà Nẵng được triển khai.
 • Từ 10/7, Hà Nội triển khai thanh tra đồng loạt về an toàn thực phẩm

  Từ 10/7, Hà Nội triển khai thanh tra đồng loạt về an toàn thực phẩm
  (MangYTe) UBND Thành phố vừa yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” đến hết năm 2019.
 • Chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

  Chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
  (MangYTe) Trong nửa đầu năm 2019, huyện Thanh Trì đã tích cực chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người và tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, huyện đã xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện Đề án “Chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2021”.
 • Cà Mau: Chưa hồi âm đơn yêu cầu, đã ra quyết định cưỡng chế

  Cà Mau: Chưa hồi âm đơn yêu cầu, đã ra quyết định cưỡng chế
  Ông Lưu Trọng Quốc - con trai út của ông Lưu Hiền Đức (SN 1938, ở ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau - người vừa qua đời sau hơn chục năm đi khiếu nại, khiếu kiện đòi quyền lợi vì bị thu hồi đất), đã gửi đơn yêu cầu lần 2 đến UBND TP.Cà Mau, xin được hỗ trợ 100% nền tái định cư, vì ông bị mất hết nhà cửa sau khi giao đất cho nhà nước.
 • Sạt lở, hạn hán ở ĐBSCL: Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo an toàn tính mạng người dân

  Sạt lở, hạn hán ở ĐBSCL: Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo an toàn tính mạng người dân
  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số Bộ và địa phương kiểm tra khắc phục sạt lở và ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước ở Đồng bằng sông Cửu Long.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY