MangYTe

Nội khoa hôm nay

Sống trong môi trường độc hại, 50% nam giới bị rối loạn cương dương từ độ tuổi 40

Một khảo sát thực hiện năm 2017 cho thấy có trên 50% nam giới bị rối loạn cương dương ở độ tuổi từ 40 – 70. Theo ước tính đến năm 2025 số lượng nam giới mắc rối loạn cương dương cán mốc 320 triệu người. Đáng nói rằng, đối tượng bị rối loạn cương dương phần lớn là những sinh sống tại các đô thị lớn, người lao động trí óc, thường tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại…
Mục lục
Thông tin trên được cho biết tại Hội thảo Quốc tế chuyên đề “Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị rối loạn cương dương” diễn ra ngày 21/5. Đặc biết, sự kiện có sự tham dự của hơn 200 bác sĩ nam khoa, thận tiết niệu, sản phụ khoa trong nước và các chuyên gia nước ngoài. Trong đó, có sự tham dự của GS. Stephane Droupy – Chủ nhiệm khoa liên chuyên khoa niệu khoa & nam khoa, viện CHU carémeau, Bệnh viện đại học NIMES, cộng hòa Pháp.

Theo TS Nguyễn Quang – Giám đốc trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, đối tượng cụ thể hay mắc rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, những người lao động trí óc (nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh), những người thường xuyên làm việc đêm khuya, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại,…

TS Nguyễn Quang cho biết, nguyên nhân rối loạn cương có rất nhiều. Có thể do các bệnh lý tại chỗ của D**ng v*t, tuyến Sinh d*c, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý, tuổi tác, chế độ ăn uống cũng như lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, Thu*c lá, … là những yếu tố làm trầm trọng lên bệnh lý này.

Theo TS. Nguyễn Quang “việc phát hiện và điều trị sớm những triệu chứng rối loạn cương dương cũng như các bệnh lý nguy cơ khác giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân nam giới, tăng cường chất lượng cuộc sống, thoát được nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình…” .

Trình bày tại hội thảo, các chuyên gia thế giới cho biết: điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là một trong những giải pháp điều trị rối loạn cương dương. Phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước phương. Sóng xung kích tuyến tính với bề mặt phát dài tới 70mm, chạy dọc theo tổ chức, làm gia tăng tưới máu xoang hang, làm trẻ hóa cấu trúc xoang hang.

Theo đó, phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đã được kiểm nghiệm và chứng minh trên thực tế hoàn toàn không có tác dụng phụ. Các bước điều trị đơn giản, mỗi tuần một lần điều trị. Mỗi lần chỉ cần 4 thao tác cho 4 vị trí đặt nguồn sóng xung kích trong suốt quá trình.

Ông Nguyễn Bá Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển Vì Sức khỏe Cộng đồng cho biết, thời gian qua Trung tâm đã áp dụng phương pháp sóng xung kích tuyến tính đối với nhiều người bệnh bị rối loạn cương dương. Ưu điểm nhìn thầy ngay của phương pháp này không cần sử dụng Thu*c nên bệnh nhân tránh được các tác dụng phụ thường gặp. Nhiều bệnh nhân có thể bị đau đầu, buồn nôn khi sử dụng Thu*c điều trị rối loạn cương dương. Với phương pháp sóng xung kích tuyến tính kết quả cho thấy thường sau 3 lần điều trị thì bệnh nhân đã cảm nhận rõ sự cải thiện về khả năng cương cứng và thời gian quan hệ.

Bên cạnh đó, theo Bs Nguyễn Bá Hưng – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần có chế độ “rèn luyện cơ thể” giúp cho “cậu lớn” có sức khỏe chung tốt rồi từ đó mới vực dậy được “cậu nhỏ” cụ thể như: Chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống đầy đủ đa dạng các thành phần dinh dưỡng, tập thể dục thể thao vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái thư thái, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, Thu*c lá và chất gây nghiện, thường xuyên kiểm tra huyết áp, đường huyết và mỡ máu…

Thanh Loan

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/song-trong-moi-truong-doc-hai-50-nam-gioi-bi-roi-loan-cuong-duong-tu-do-tuoi-40-n131842.html)

Tin cùng nội dung

  • Nam giới tiêm vắc xin ngừa HPV ở địa chỉ nào vậy Mangyte?
    Kính gửi Mangyte, Em 40 tuổi, là nam giới. Xin bác sĩ cho em hỏi, em muốn tiêm ngừa vacxin HPV có được không ạ? Nếu tiêm được, cho em biết thủ tục như thế nào? Em có thể đến trung tâm y tế nào để tiêm ngừa? Chi phí tiêm ngừa như thế nào? Xin chúc sức khỏe và cám ơn bác sĩ! (L.H.Q. - huy…@yahoo.com.vn)
  • Chữa rối loạn tiêu hóa với cây ngải cau
    Theo Đông y, ngải cau có vị cay, tính ấm, vào kinh thận, tác dụng ôn bổ thận khí, tráng dương, ôn trung, táo thấp, tán ứ, trừ hàn thấp, mạnh gân cốt.Cây ngải cau còn có tên là tiên mao, cồ nốc lan, sâm cau, tại một số địa phương vùng cao bà con gọi là soọng ca, thài léng,… thuộc họ tỏi voi lùn. Là loại cây thảo, sống lâu năm, cao 20 - 30cm hay hơn.
  • Rối loạn tăng động ở trẻ
    Rối loạn tăng động là bệnh lý thường gặp, chiếm tỉ lệ từ 3 - 6% ở trẻ em. Bệnh khởi phát sớm và thường gặp nhiều hơn ở các bé trai.
  • Rối loạn vận động trong bệnh teo đa hệ thống
    Bệnh teo đa hệ thống (multiple system atrophy - MSA) là một bệnh thoái hóa thần kinh, tăng tiến dần với các triệu chứng của parkinson, thất điều tiểu não, suy giảm chức năng thực vật, rối loạn chức năng niệu – Sinh d*c, và bệnh lý của bó vỏ gai.
  • Tìm hiểu Bệnh Rối loạn nhịp tim
    Tim thường đập theo nhịp với chu kỳ không đổi. Rối loạn nhịp tim là sự thay đổi ở nhịp tim. Rối loạn nhịp có nghĩa là tim đập nhanh hoặc chậm quá mức. Rối loạn nhịp cũng có thể có nghĩa là tim đập không đúng chu kỳ (không đều) vì mất nhịp hay có thêm nhịp phụ.
  • Rối loạn ám ảnh cưỡng bức là gì
    Thỉnh thoảng chúng ta có thói quen kiểm tra tỉ mỉ mọi việc. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo mình đã tắt bếp điện hay bàn ủi trước khi ra khỏi nhà. Nhưng những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD) cảm thấy cần kiểm tra mọi việc lặp đi lặp lại, hoặc có những ý nghĩ hay thực hiện những quy trình và nghi thức lặp đi lặp lại.
  • Rối loạn lo âu căng thẳng
    Lo âu là một phản ứng bình thường để đối phó với căng thẳng và thực sự có thể có ích trong một số hoàn cảnh. Tuy nhiên, đối với một số người, sự lo lắng có thể trở thành quá mức. Mặc dù những người lo âu có thể nhận ra họ đang lo quá mức cần thiết, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát lo âu, và điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sinh hoạt hàng ngày của họ
  • Rối loạn cảm xúc lưỡng cực
    Rối loạn lưỡng cực, còn được biết đến với tên gọi rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay bệnh lý hưng-trầm cảm, là một rối loạn của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về cảm xúc, sinh lực, mức độ hoạt động và khả năng thực hiện những sinh hoạt thường nhật
  • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày
    Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
    Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY