MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Suýt mất toàn bộ dương vật sau cắt bao quy đầu

Bác sĩ cho biết, nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ mất toàn bộ dương vật do hoại tử lan rộng.
Mục lục

Nam bệnh nhân N.V.T. (29 tuổi, quê Thanh Hoá) tới khám tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) do có vết thương rất phức tạp ở “vùng nhạy cảm”.

T. cho biết, trước đó, anh đi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư và hàng ngày vẫn đến phòng khám này thay băng. gần đây, bệnh nhân thấy một phần bao quy đầu bị hoại tử, tím đen dần và lở loét. lo sợ, t. vội vàng tới bệnh viện thăm khám.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hoại tử cả phần quy đầu và da dương vật, ngay lập tức đưa ra chỉ định phẫu thuật.

Suýt mất toàn bộ dương vật sau cắt bao quy đầu
Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân T. - Ảnh: BVCC

Nam thanh niên phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Một là cắt lọc và làm sạch lại chỗ hoại tử, do phần hoại tử rất sâu, vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc tổ chức, phần hoại tử sẽ ăn sâu xuống phía dưới vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân.

Ca mổ thứ hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). đây là phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của kíp mổ và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều ca nhiễm trùng hoại tử da. Tuy nhiên, trường hợp hoại tử sâu vào thân bao quy đầu, vật hang như bệnh nhân T. rất hiếm. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ mất toàn bộ dương vật.

Bác sĩ khuyến cáo, tất cả phẫu thuật tưởng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng. người dân nên thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.

Khi có dấu hiệu bất thường sau phẫu thuật, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguyễn Liên

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/nam-khoa/suyt-mat-toan-bo-duong-vat-sau-cat-bao-quy-dau-706619.html)
 • Giúp trẻ tránh bị biến chứng khi hẹp bao quy đầu

  Giúp trẻ tránh bị biến chứng khi hẹp bao quy đầu
  Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho phần quy đầu có thể lộ ra được. Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng chính: hẹp bao quy đầu sinh lý (thường gặp) và hẹp bao quy đầu bệnh lý (ít gặp)
 • Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư dương vật

  Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư dương vật
  Ung thư dương vật là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đe doạ sức khoẻ sinh sản và tính mạng của nam giới.
 • Thuốc điều trị chứng ngứa dương vật

  Thuốc điều trị chứng ngứa dương vật
  Đa số nam giới đều đã từng mắc phải chứng bệnh này và thường có tâm lý e ngại khi đi khám bệnh.
 • Cách vệ sinh vùng kín cho con

  Cách vệ sinh vùng kín cho con
  Trong quá trình phát triển của bào thai nói chung và cơ quan sinh dục nói riêng có thể xảy ra những bất thường.
 • Ung thư dương vật nhưng nghĩ là viêm da

  Ung thư dương vật nhưng nghĩ là viêm da
  Bệnh nhân nam bị ung thư dương vật giai đoạn đầu nhưng trước đó bệnh nhân tưởng do nhiễm trùng da nên tự mua thuốc kháng sinh về bôi.
 • Ung thư dương vật vì chủ quan với hẹp bao quy đầu

  Ung thư dương vật vì chủ quan với hẹp bao quy đầu
  Sờ thấy khối sùi cứng ở đầu cậu nhỏ, anh Vĩnh đi khám và được khuyên nên cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, do còn nghi ngờ nên các bác sĩ tiếp tục lấy mẫu da đó để chấn đoán tế bào và phát hiện anh bị ung thư dương vật.
 • Bệnh đau dương vật khi cương

  Bệnh đau dương vật khi cương
  Trong xu thế hiện nay, xã hội càng hiện đại hóa, đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng. Các bệnh mang tính tế nhị của nam giới cũng được quan tâm nhiều hơn, trong đó có bệnh đau dương vật (DV) khi cương.
 • Tiến bộ mới trong điều trị ung thư dương vật

  Tiến bộ mới trong điều trị ung thư dương vật
  Trên thế giới ung thư dương vật ít gặp ở các nước phát triển, nhưng thường gặp ở các nước chậm phát triển hoặc đang phát triển. Ở Mỹ và các nước phương Tây tỷ lệ ung thư dương vật từ 0,4-0,6% các bệnh ác tính.
 • Giữ sạch “cậu nhỏ” để tránh viêm bao quy đầu!

  Giữ sạch “cậu nhỏ” để tránh viêm bao quy đầu!
  Nam giới có bao quy đầu phủ mặt ngoài cậu nhỏ để bảo vệ, lớp niêm mạc bên trong bài tiết chất dịch bôi trơn, làm cho da quy đầu và quy đầu không quá khô ráp. Do vậy, một khi bao quy đầu có vấn đề, tất sẽ tạp ra viêm bao quy đầu cấp tính hoặc mạn tính.
 • Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ

  Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ
  Bao quy đầu là một bao da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Bao da này gồm có hai lớp da. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín quy đầu rồi gập lại 180 độ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY