MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho Khánh Hòa

(MangYTe)- Đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ 40 tỉ đồng gópphần phòng chống dịch COVID-19.
Mục lục

Chiều 13-8 tập đoàn hưng thịnh trao tặng máy xét nghiệm tự động qiasymphony cho bv đa khoa tỉnh khánh hòa để góp phần phòng chống dịch covid-19.

Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho Khánh Hòa - ảnh 1
Máy xét nghiệm QIAsymphony được lắp đặt tại BV Đa khoa Khánh Hòa. Ảnh: VN

Theo bs phan hữu chính, giám đốc bv đa khoa tỉnh khánh hòa, máy xét nghiệm qiasymphony là hệ thống tự động giúp cho việc xét nghiệm, chẩn đoán bệnh lý covid -19 được nhanh chóng, chính xác.

Đây là món quà vô cùng cần thiết, kịp thời, ý nghĩa để chia sẻ với những khó khăn của tỉnh khánh hòa và ngành y tế, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Máy xét nghiệm trên đã góp phần giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch covid-19 khi gần đây hóa chất sinh phẩm phục vụ cho việc xét nghiệm định danh, định lượng virus sars-cov-2 ở khu vực các tỉnh duyên hải miền trung -tây nguyên bị thiếu hụt trầm trọng.

Mặt khác, nguồn nhân lực phục vụ cho xét nghiệm chống dịch bị quá tải, tạo ra nhiều nỗi lo lắng cho hệ điều trị, hệ phòng dịch trong khu vực.

Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm COVID-19 cho Khánh Hòa - ảnh 2
Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng máy xét nghiệm QIAsymphony. Ảnh: VN

Ông nguyễn văn cường, phó chủ tịch hđqt tập đoàn hưng thịnh cho biết lãnh đạo tập đoàn đã quyết định dành 20 tỉ đồng ủng hộ công cuộc chống dịch covid-19.

Song do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn, chi phí chống dịch nhiều hơn nên lãnh đạo tập đoàn hưng thịnh vừa quyết định dành thêm 20 tỉ đồng ủng hộ các địa phương chống dịch.

“với những đóng góp nhỏ bé của mình, cán bộ, nhân viên tập đoàn hưng thịnh mong rằng các địa phương đang đối mặt với dịch bệnh sẽ sớm kiểm soát được tình hình và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh”- ông cường chia sẻ.

TẤN LỘC

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/dich-covid-19/tap-doan-hung-thinh-tang-may-xet-nghiem-covid19-cho-khanh-hoa-931540.html)

Tin cùng nội dung

 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY