MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế

Tại Lào Cai, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế cho các bệnh viện thuộc 9 tỉnh khu vực Tây Bắc .
Mục lục
Tại Lào Cai, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế cho các bệnh viện thuộc 9 tỉnh khu vực Tây Bắc .

Lớp tập huấn lần này nằm trong kế hoạch đợt 1 của Bộ Y tế gồm 9 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ và Cao Bằng.

Hội nghị đã phổ biến thông tin các quy định quản lý, kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế nhằm mục tiêu tăng cường quản lý chất lượng, an toàn, hiệu quả đầu tư, hiệu quả sử dụng tại các cơ sở y tế tới đại diện của các Sở, các bệnh viện, cơ sở y tế của 9 Tỉnh kể trên.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và Công trình y tế đã chỉ rõ vai trò, tầm quan trọng của trang thiết bị y tế trong công tác khám chữa bệnh phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; các chủ trương chính sách của Nhà nước trong công tác quản lý chất lượng trang thiết bị y tế và trách nhiệm quản lý, khai thác sử dụng trang thiết bị y tế trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Tại Hội nghị, đại biểu đại diện của các Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế thuộc khu vực Tây Bắc cũng được nghe các kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng y tế từ các chuyên gia có kinh nghiệm từ các cơ sở y tế lớn như Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Trang thiết bị và Công trình y tế trao đổi các nội dung cần lưu ý trong quá trình lựa chọn thiết bị y tế cần đầu tư, tiếp nhận thiết bị, đưa thiết bị vào sử dụng, lập hồ sơ, kế hoạch theo dõi thiết bị, các kinh nghiệm trong công tác theo dõi đảm bảo chất lượng, sửa chữa bảo dưỡng trang thiết bị y tế, yêu cầu cần thiết đối với cán bộ làm công tác quản lý thiết bị y tế,…

Theo kế hoạch đã được xây dựng, hội nghị tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế sẽ được Bộ Y tế tổ chức tai các khu vực, địa phương trong cả nước trong thời gian từ nay đến đầu Quý III/2015.

PV.

Nguồn: Internet
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội

  Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
  Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình

  Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình
  Rằm tháng Giêng âm lịch (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những ngày rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Bởi vậy mới có câu: “Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng”.
 • Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam

  Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
  Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
 • Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ

  Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ
  “Khi có người về tìm hiểu chuyện tình của Thanh với Đào - cô gái khiếm thị, thì chúng tôi mới biết Thanh đã có vợ ở Thanh Hóa rồi. Cũng từ đó, Thanh cắt đứt liên lạc với gia đình chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Cường - bố chị Đào chia sẻ.
 • Nghĩ về cái loa phát thanh ở bãi biển Nha Trang

  Nghĩ về cái loa phát thanh ở bãi biển Nha Trang
  Thử nghĩ mà xem, đang du ngoạn nơi có phong cảnh đẹp, yên bình lâu lâu lại nghe, kiểu: coi chừng bị cướp giật, bị móc túi!
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Bao bì cám con cò Việt Nam thành túi thời trang trên đường phố Nhật

  Bao bì cám con cò Việt Nam thành túi thời trang trên đường phố Nhật
  Trên đường phố Nhật Bản xuất hiện nhiều hình ảnh người dân sử dụng bao bì cám con cò làm túi xách khiến cộng đồng người Việt ngạc nhiên.
 • Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế

  Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế
  Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Sử xự như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại, làm cho mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân ngày càng xấu đi...
 • Ai là người được quyền quản lý số tiền từ thiện bé Ngân ?

  Ai là người được quyền quản lý số tiền từ thiện bé Ngân ?
  Mangyte-Theo ThS.BS Nguyễn Trọng An, Nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em, số tiền các nhà hảo tâm và toàn xã hội giúp đỡ bé ngân đã lên tới hơn hơn một trăm triệu đồng đang được người tự xưng là bà ngoại bé Ngân quản lý là hoàn toàn sai với luật bảo vệ trẻ em.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY