MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thanh Hóa: Một huyện biên giới bị cô lập do mưa lũ

Lượng nước trên sông Lò đã dâng cao trên 2 mét khiến cầu Phà Lò bị ngập do mưa lũ, các phương tiện và con người không thể qua lại, lưu thông với miền xuôi.
Mục lục
Do lượng mưa lớn trong 3 ngày qua (15, 16, 17/09) đã khiến cầu Phà Lò trên quốc lộ 217 nối với thị trấn Quang Sơn đã bị cô lập. Lượng nước trên sông Lò đã dâng cao trên 2 mét khiến cầu Phà Lò bị ngập khiến các phương tiện và con người không thể qua lại, lưu thông với miền xuôi.

Chiều 17/09, Văn phòng UBND huyện Quan Sơn xác nhận, đến cuối giờ chiều, mực nước trên sông Lò đang dâng cao, xảy ra lụt đội cục bộ, một số nơi trên địa bàn các xã trong huyện, gây thiệt hại lúa, hoa màu của bà con nông dân. Nguy cơ một số nơi trên địa bàn huyện Quan Sơn xuất hiện lũ quét, lũ ống cục bộ là rất lớn.

Do nước sông Lò dâng cao, cầu Phà Lò bị ngập nước cao trên 2 mét, các phương tiện được các cơ quan chức năng khuyến cáo không đi lại qua đây. Tuyến quốc lộ 217 là con đường duy nhất nối TP. thanh hóa và các huyện miền xuôi với huyện vùng cao Quan Sơn (cách TP thanh hóa gần 140km), nên huyện này đang bị cô lập với miền xuôi.

Hiện trời vẫn mưa to, mực nước sông Lò, sông Luồng đang dâng cao. Chưa có báo cáo thiệt hại của ngành chức năng trên địa bàn tỉnh thanh hóa trong đợt mưa này. Các cơ quan chức năng cũng đang tích cực theo dõi và có những biện pháp, giải pháp để đối phó với tình hình mưa lũ đang có diễn biến phức tạp.

Nguồn: Internet
1 Tiếp »