MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thành lập Trung tâm Tư vấn thực nghiệm hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển

GDTĐ - Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý-Giáo dục Ngọc Ân đã chính thức khai trương tại Hà Nội. Cơ sở nhằm nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học vào lĩnh vực can thiệp sớm và hỗ trợ cho trẻ rối loạn phát triển.
Mục lục

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến-Chánh Văn phòng Hội khoa học Tâm ý giáo dục Việt Nam công bố quyết định thành lập Trung tâm. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến-Chánh Văn phòng Hội khoa học Tâm ý giáo dục Việt Nam công bố quyết định thành lập Trung tâm.

Tham dự lễ khai trương có gs-ts. nguyễn ngọc phú, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hội khoa học tâm lý-giáo dục việt nam; bà nguyễn thị thu-phó chủ tịch unbd phường dương nội; bà nguyễn thị hoàng yến-chánh văn phòng hội khoa học tâm lý giáo dục việt nam.

Chia sẻ tại lễ khai trương, bà đào thanh hoàn đại diện sáng lập viên cho biết, với mong muốn cải thiện chất lượng can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển, trung tâm ngọc ân sử dụng các công cụ đánh giá quốc tế đã được việt hóa trong quá trình sàng lọc, đánh giá học sinh rối loạn phát triển.

GS.TS Nguyễn Ngọc Phú-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục Việt Nam trao quyết định thành lập cho Trung tâm.

Hoạt động can thiệp sớm của trung tâm được thực hiện theo các hình thức cá nhân, nhóm; sử dụng các chương trình can thiệp sớm đã được bộ giáo dục và đào tạo thẩm định và ban hành. hoạt động hỗ trợ giáo dục hòa nhập được triển khai tại các trường mầm non và các trường phổ thông trên địa bàn quận hà đông và các vùng lân cận.

Bên cạnh đó, trung tâm ngọc ân phối hợp với các chuyên gia tại trung tâm giáo dục đặc biệt quốc gia và bệnh viện nhi trung ương để thực hiện hoạt động sàng lọc, đánh giá các học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt. trong khoảng thời gian từ tháng 10-2020 đến tháng 10-2021, hoạt động sàng lọc, đánh giá học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt sẽ được trung tâm ngọc ân thực hiện hoàn toàn miễn phí; giảm giá 20% phí can thiệp, giảm 50% phí can thiệp dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“đặc biệt, đối với trẻ rối loạn phát triển trung tâm ngọc ân tập trung quan tâm hơn nữa trong việc can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ. đó là liên kết đồng hành với công ty tnhh vàng bạc đá quý bảo tín nam phong tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trẻ để các con là nguồn thắp sáng ước mơ của mỗi gia đình, bớt một phần gánh nặng cho xã hội trong việc sử dụng nguồn nhân lực đối với người có rối loạn phát triển”, bà đào thanh hoàn cho biết.

Các vị đại biểu và địa diện Trung tâm cắt băng khánh thành.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý-giáo dục ngọc ân được thành lập theo qđ số 168-2020/qđ-hkhtlgdvn ngày 3-9-2020 của hội khoa học tâm lý – giáo dục việt nam. ngày 21-9-2020, trung tâm ngọc ân đã được bộ khoa học và công nghệ cấp phép hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký số a-2282 với các hoạt động chính của trung tâm ngọc ân. theo đó, trung tâm có chức năng: nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học tâm lý, giáo dục vào lĩnh vực can thiệp sớm và hỗ trợ cho trẻ rối loạn phát triển về thể chất, trí tuệ, năng lực học tập và những kỹ năng tự lập cơ bản.

Thực hiện các dịch vụ: đánh giá, sàng lọc, can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phát triển; tư vấn, phổ biến kiến thức cho phụ huynh và cộng đồng về phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ; tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng xã hội cho trẻ rối loạn phát triển và hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thực hiện các nhiệm vụ can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/thanh-lap-trung-tam-tu-van-thuc-nghiem-huong-nghiep-cho-tre-roi-loan-phat-trien-1cqKd0tGg.html)
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Phá thai trái phép cho trẻ vị thành niên 7 năm tù

  Phá thai trái phép cho trẻ vị thành niên 7 năm tù
  Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi quy định rõ về xử lý những người hành nghề trái phép và phá thai cho trẻ vị thành niên.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả tử vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng thuốc mà FDA vừa đưa ra.
 • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày

  Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày
  Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Trị liệu và tư vấn tâm lý

  Trị liệu và tư vấn tâm lý
  Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng thuốc, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
 • Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ

  Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ
  Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
 • Chăm sóc răng cho trẻ

  Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ

  Thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ
  Thuốc khánh sinh cho trẻ làm sao để sử dụng an toàn và hiệu quả, những điều cần lưu ý khi dùng kháng sinh cho trẻ? Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần...
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY