MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng

Chàng trai đã biến căn hộ một phòng ngủ của mình thành một khu rừng thu nhỏ với các loại cây nhiệt đới, hoa, xương rồng và cả cây dây leo.
Mục lục

Bất kỳ ai đã từng trồng cây cảnh trong nhà đều hiểu, công việc ấy giống như chịu trách nhiệm với một đứa trẻ, bởi nếu không chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận cho chúng thì kết cục thì sẽ chẳng có cây nào sống sót được.

Vậy nên, nếu không có nhiều thời gian thì người ta chỉ mua dăm ba cây về trồng cho mát nhà.

Thế nhưng, chàng thanh niên 20 tuổi này lại rước tới 1.400 "đứa trẻ" về để nâng niu, chăm bẵm. Bước vào căn nhà ngập sắc xanh của anh chàng, không ít người phải trầm trồ thán phục.

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 1.

Anh chàng đã chi hơn 100 triệu đồng để mua cây về phủ kín căn hộ.

Chàng trai tên Joe Bagley ở Anh đã biến căn hộ một phòng ngủ của mình thành một khu rừng thu nhỏ với các loại cây nhiệt đới, hoa, xương rồng và cả cây dây leo.

Joe đặt các chậu cây ở mọi ngóc ngách trong nhà, thậm chí cả trong bồn tắm cũng có cây. Anh nói: "Mỗi sáng thức dậy tôi đều đi dạo một vòng để ngắm cây, thật đáng yêu.

Không có chỗ nào là không có cây, tôi phủ kín căn nhà của mình bằng cây xanh".

Những chậu cây không chỉ chiếm diện tích sàn nhà mà còn chiếm luôn các vị trí trống trên giá sách, cầu thang, bàn ăn, tủ đầu giường... Không có bất kỳ khoảng trống nào chưa bị chiếm dụng.

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 2.

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 3.

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 4.

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 5.

Joe cho biết: "Tôi luôn tìm vị trí mới để đặt thêm các chậu cây".

Chàng trai trẻ này tiết lộ anh đã chi tổng cộng 3.500 bảng Anh (102 triệu đồng) để mua số cây đó. Hàng ngày, Joe dành nhiều giờ để tưới nước cho hơn 1.400 cây xanh.

Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên hơn cả là Joe có mối liên hệ "không giống ai" với những cái cây của anh. Joe thừa thận anh thậm chí còn thức dậy vào giữa đêm bởi "giác quan thứ 6" của anh cho biết chúng cần nước.

Joe kể: "Tôi có giác quan thứ 6 để biết khi nào cây cần tưới nước. Có những khi chỉ đi ngang qua thôi tôi cũng biết. Có hôm tôi thức dậy lúc 1 giờ sáng bởi tôi có linh cảm cây hoa lan của mình cần nước".

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 6.

Dù những cái cây đã phủ kín cả căn nhà nhưng hiện tại Joe không có kế hoạch ngừng mở rộng bộ sưu tập cây và thừa nhận nó đã trở thành một "cơn nghiện".

Bà của Joe phàn nàn vì nhà quá nhiều cây nên anh chàng tìm cách mang chúng về trong đêm để bà không biết.

"Tôi đã đọc rất nhiều bài báo và nghiên cứu nói rằng con người cần phải ở xung quanh thực vật. Khi tôi ở đâu đó mà không có cây nào tôi cảm thấy hơi kỳ lạ", Joe nói.

Thanh niên chi hơn 100 triệu đồng mua 1.400 cây cảnh về trồng, kì lạ hơn là cách chăm sóc cây bằng giác quan thứ 6 của anh chàng - Ảnh 7.

    10 điều con người thường hối hận nhất trong đời: Điều số 6 cần làm ngay trước khi quá muộn

Chuyện tình của Joe với những cái cây bắt đầu khi bà của anh tặng cho một chậu cây năm anh 13 tuổi. Từ đó anh bắt đầu thể hiện đam mê của mình với tất cả những thứ liên quan đến vườn cây hoa lá.

Với bề dày kiến thức về những người bạn màu xanh của mình, Joe hy vọng một ngày nào đó sẽ khởi nghiệp thành công với quán cà phê rừng. Nhiều năm qua, Joe đã tích lũy được kinh nghiệm để có thể "hồi sinh" những cái cây sắp chết.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/thanh-nien-chi-hon-100-trieu-dong-mua-1400-cay-canh-ve-trong-ki-la-hon-la-cach-cham-soc-cay-bang-giac-quan-thu-6-cua-anh-chang-20200418213530237.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY