MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 31/3: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông

(MangYTe) - Hôm nay (31/3), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Mục lục

Vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (31/3), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở khu vực bắc và trung trung bộ, mở rộng ra các tỉnh phía tây bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c; riêng khu vực vùng núi bắc và trung trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ c, có nơi trên 40 độ c; các tỉnh phía đông bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 36 độ c.

Thời tiết hôm nay 31/3: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tại hà nội, trong các ngày 31/3 và 1/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 36 độ c.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40 - 55%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 12 - 16 giờ.

Cảnh báo: đợt nắng nóng này ở các tỉnh bắc bộ và trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóngnắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh trung bộ. ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 31/3, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 31/3

Khu vực hà nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c, có nơi dưới 21 độ c. nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Phía đông bắc bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế có mây, ngày nắng nóng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c; riêng vùng núi 37 - 39 độ c, có nơi trên 40 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c, phía bắc 34 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c, có nơi trên 35 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c, có nơi trên 35 độ c; riêng miền đông 35 - 37 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-313-ha-noi-ngay-nang-chieu-toi-va-dem-co-mua-rao-va-dong-414515.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY