MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 6/3: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội mưa rét

(MangYTe) - Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa rào và có nơi có dông. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C; cao nhất 23 - 25 độ C.
Mục lục

Đêm nay (6/3), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng đêm nay (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi việt bắc và đông bắc; ngày mai (7/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ, bắc trung bộ và một số nơi ở phía tây bắc bộ.

Thời tiết hôm nay 6/3: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội mưa rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (6/3), ở các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. từ ngày mai (7/3), ở các tỉnh phía đông bắc bộ và thanh hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ c, vùng núi có nơi dưới 14 độ c. phía tây bắc bộ, nghệ an và hà tĩnh trời chuyển lạnh.

Từ đêm nay (6/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. từ sáng sớm và ngày mai (7/3), ở vịnh bắc bộ và khu vực bắc biển đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Khu vực hà nội: đêm nay và ngày mai (7/3): có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. từ ngày 7/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 6/3

Khu vực hà nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa rào và có nơi có dông. ngày gió đông nam; đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ c. nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ c.

Phía tây bắc bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều trời nắng. gió nhẹ. sáng sớm và đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ c. nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ c, riêng khu tây bắc 30 - 33, có nơi trên 34 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. sáng sớm và đêm trời rét. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ c, vùng núi có nơi dưới 16 độ c. nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ c, vùng núi có nơi trên 27 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế, phía bắc nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa, mưa rào có nơi có dông; phía nam có mây có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. phía bắc sáng sớm và đêm trời rét. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ c, phía nam có nơi trên 22 độ c. nhiệt độ cao nhất, phía bắc 24 - 27 độ c, riêng vùng núi phía tây có nơi trên 30 độ c; phía nam 28 - 31 độ c, có nơi trên 32 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c, có nơi trên 33 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ c. nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ c, có nơi trên 34 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, ngày nắng, riêng miền đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, miền đông có nơi trên 36 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-63-mien-bac-don-khong-khi-lanh-ha-noi-mua-ret-412033.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY