MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thời tiết ngày 7/9: Băc bộ có mưa rào và dông, mưa to đến rất to ở vùng núi

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mục lục

Hôm nay 7/9, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2 - 3m. Biển động.

Mưa lũ diễn biến phức tạp những ngày qua gây nhiều thiệt hại cho người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lũ ở hạ lưu sông Ngàn Sâu đang xuống, mực nước lúc 04 giờ ngày 7/9 tại Chu Lễ 12,25m, trên báo động 2 0,25m; tại Hòa Duyệt 9,61m, trên báo động 2 là 0,61m. Dự báo, lũ trên sông Ngàn Sâu tiếp tục xuống.


Chiều tối ngày 7/9, Băc bộ có mưa rào và dông

Dự kiến đến tối ngày 7/9, mực nước trên sông Ngàn Sâu có khả năng xuống mức 11,0m tại trạm Chu Lễ, trên báo động 1 0,5m; tại Hòa Duyệt xuống mức 8,5m, dưới báo động 2 là 0,5m. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, sụt lún đất ven sông ở các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang.

Thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 7/9:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 52-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to . Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Độ ẩm từ 67-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm từ 55-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Sạt lở kè biển do mưa lũ ở Hà TĩnhTrong những ngày qua, mưa lũ kèm theo triều cường đã làm 5 người thiệt mạng, hơn 200m kè biển ở xã Thịnh Lộc, Hà Tĩnh bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống và sự an toàn của hàng nghìn hộ dân sinh sống phía trong kè.Trước tình hình này, UNBD xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã đề xuất với cấp trên cho phép thực hiện phương án kè rọ đá dưới chân kè để tránh bị xói lở thêm.Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại về cơ ở vật chất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, tại huyện Hương Khê nhiều công trình thủy lợi hư hỏng, một số cầu dân sinh bị trôi, ngập hoặc hư hỏng, bờ kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu bị xói lở, tuyến huyện lộ 6 bị hư hỏng đoạn qua địa bàn, cầu Cây Vải xã Hương Lâm bị sạt lở nghiêm trọng. Tại các huyện Vũ Quang, Thạch Hà, nhiều tuyến đường sạt lở và hư hỏng.

HY

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thoi-tiet-ngay-7-9-bac-bo-co-mua-rao-va-dong-mua-to-den-rat-to-o-vung-nui-n163103.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY