MangYTe

Nội tiết hôm nay

Nội tiết là chuyên khoa trực thuộc lĩnh vực nội khoa, đảm nhận khám, chẩn đoán và chuyên trị với tính chất theo dõi lâu dài dựa trên đặc tính bệnh - là các bệnh lý mãn tính liên quan đến tình trạng rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết và các hormon. Các bệnh thường gặp bao gồm: tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol, tuyến yên và tuyến thượng thận, các rối loạn hormone sinh sản, hạ đường huyết, chậm phát triển, huyết áp thấp, cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, bệnh Grave-Basedow, loãng xương, viêm xương biến dạng, còi xương và chứng nhuyễn xương, rối loạn tuyến yên, u tuyến yên, rối loạn tuyến thượng thận,...

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi nam giới suy giảm nội tiết tố testosterone

Suy giảm nội tiết tố nam testosterone là nguyên nhân dẫn tới suy giảm sinh lực và S*nh l*, khiến nam giới mất dần phong độ cả hình thức bên ngoài và chất lượng bên trong.
Mục lục
Nếu như nội tiết tố nữ estrogen là “nhựa sống” của nữ giới thì ở nam giới là testosterone. Lượng testosterone đạt đỉnh cao trong giai đoạn dậy thì và giảm dần từ sau tuổi 30. Đặc biệt, từ 40 tuổi trở đi tốc độ giảm cao hơn hẳn, gây ra không ít rắc rối cho nam giới, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ.

Suy giảm sinh lực

Thay đổi ngoại hình

Suy giảm testosterone có thể khiến râu, lông mu, lông tay, lông chân mỏng đi, kéo theo đó là cơ bắp nhão chảy sệ, dễ béo bụng, dễ tăng cân. Điểm dễ nhận biết nhất là khí sắc kém, vẻ mệt mỏi kém phong độ hiện rõ trên gương mặt.

Trầm cảm và khó ngủ

Trầm cảm là một triệu chứng do lượng testosterone thấp, tuy nhiên đây không phải nguyên nhân duy nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có nồng độ nội tiết tố nam testosterone thấp có xu hướng bị trầm cảm lâm sàng, bên cạnh tâm lý dễ cáu giận và có xu hướng thích cô độc, giấc ngủ thường xuyên bị xáo trộn, mất ngủ và bồn chồn vào ban đêm.

Thể lực suy giảm

Lượng testosterone đầy đủ ở nam giới giúp họ đạt được năng lượng và sức mạnh cao nhất có thể.Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển cơ bắp.Khi testosterone giảm, khối cơ bắp và sự dẻo dai của bạn cũng yếu đi, cơ bắp nhão, sức bền giảm, trương lực cơ giảm, khiến nam giới khó làm được việc nặng.

Rắc rối từ các hệ cơ quan

Nhiều tác động của mức testosterone thấp gây ra như vấn đề kém tập trung, tâm trạng thất thường và hay mệt mỏi. Tệ hơn nữa, đó là nguy cơ xuất hiện các bệnh như huyết áp cao dao động, bệnh mạch vành, bệnh tiểu đường, loãng xương.

Suy giảm S*nh l*

Giảm ham muốn

Suy giảm nội tiết tố nam dẫn tới giảm ham muốn T*nh d*c, là tình trạng giảm hay không có ham muốn sinh hoạt T*nh d*c, hoặc không hứng thú với các kích thích T*nh d*c, khi sinh hoạt khó đạt được cực khoái.

Xuất tinh sớm

Do suy giảm nội tiết tố nam mà sự cương cứng của D**ng v*t giảm và sự cố sáp(giữ tinh) kém nên dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm.

Rối loạn cương dương

Lượng nội tiết tố nam giảm dẫn đến rối loạn cương dương dưới 3 hình thức sau: Đôi khi không thể đạt được trạng thái cương cứng hoàn toàn; Không thể duy trì được trạng thái cương cứng trong suốt quá trình giao hợp; Hoàn toàn không thể đạt được trạng thái cương cứng.

Suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng

Chất lượng và số lượng tinh trùng ngoài sự ảnh hưởng của bệnh lý về tinh hoàn, thừng tinh, còn ảnh hưởng rất lớn bới lượng nội tiết tố nam testosterone.

Mãn dục sớm

Nồng độ nội tiết tố nam testosterone trong máu giảm gây nên tình trạng mãn dục sớm. Thông thường, quý ông từ 45 tuổi trở lên sẽ bắt đầu đối mặt với điều đó. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nam giới ngày nay rơi vào tình trạng mãn dục khi mới 40 tuổi, hoặc thậm chí ngoài 35 tuổi.

Theo Th.S BS CKII Nguyễn Phương Hồng - Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức, suy giảm nội tiết tố nam testosterone là một quá trình lão hóa là tự nhiên khó tránh khỏi, nhưng với góc độ của y học thì có thể tác động để làm chậm quá trình này và giúp cho nam giới tăng chất lượng cuộc sống, cải thiện sức khỏe T*nh d*c và hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, loãng xương, chuyển hóa.

Bên cạnh việc rèn luyện thể lực và chế độ dinh dưỡng hợp lý, cùng lối sống lành mạnh,nam giới nên dùng thêm các loại thảo dược giúp cơ thể tự tiết nội tiết tố nam testosterone để tăng cường sinh lực và tăng sức khỏe T*nh d*c. Việc dùng thảo dược kích thích các cơ quan trong cơ thể tự sản xuất nội tiết tố nam mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn cho nam giới.

Khang Dược Sâm là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng Sâm Ngọc Linh, Bá Bệnh, Đông Trùng Hạ Thảo.Sâm Ngọc Linh kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo tác dụng mạnh vào sinh lực và giúp Bá Bệnh phát huy tối đa hiệu quả về S*nh l*. Tác dụng hiệp đồng của ba thành phần này là công thức vàng, giúp Khang Dược Sâm vượt trội trong dòng sản phẩm tăng sinh lực và S*nh l* nam.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tiem-an-nhieu-nguy-co-khi-nam-gioi-suy-giam-noi-tiet-to-testosterone-2844.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY