MangYTe

Nội tiết hôm nay

Nội tiết là chuyên khoa trực thuộc lĩnh vực nội khoa, đảm nhận khám, chẩn đoán và chuyên trị với tính chất theo dõi lâu dài dựa trên đặc tính bệnh - là các bệnh lý mãn tính liên quan đến tình trạng rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết và các hormon. Các bệnh thường gặp bao gồm: tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol, tuyến yên và tuyến thượng thận, các rối loạn hormone sinh sản, hạ đường huyết, chậm phát triển, huyết áp thấp, cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, bệnh Grave-Basedow, loãng xương, viêm xương biến dạng, còi xương và chứng nhuyễn xương, rối loạn tuyến yên, u tuyến yên, rối loạn tuyến thượng thận,...

Bệnh viện Nội tiết Trung ương rà soát đơn vị cung cấp thức ăn

MangYTe - Trưa 30-3, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, toàn bộ nhân viên thuộc Công ty TNHH Trường Sinh đang cung cấp thức ăn cho bệnh viện đều đã được rà soát kỹ và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Những nhân viên tại đây là làm việc tách biệt với nhân viên cung cấp thức ăn tại Bệnh viện Bạch Mai.
Mục lục

Công ty TNHH Trường Sinh cũng đang cung cấp thức ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, trong 25 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai thì có 15 trường hợp là nhân viên của công ty TTHH Trường Sinh đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện. Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương công ty này cũng là đơn vị cung cấp suất ăn.

Ngay sau khi thông báo có các ca bệnh thuộc công ty TNHH Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người) đồng thời có ba nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho bệnh viện đều có kết quả âm tính với Covid-19, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại hai đơn vị.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống Covid-19.

THU PHẠM

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/43837602-benh-vien-noi-tiet-trung-uong-ra-soat-don-vi-cung-cap-thuc-an.html)
  • Sống khỏe để trường xuân

    Sống khỏe để trường xuân
    Bí quyết trường xuân khá đơn giản, nằm trong tay của mỗi người và ai cũng cần phải thực hiện hàng ngày: đó là ăn uống, thư giãn và vận động cơ thể.
  • Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

    Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
    Thực phẩm đã rã đông rồi thì không nên cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món có mùi cần bọc bằng giấy bạc hoặc cất vào hộp riêng để tránh mùi.
  • Du lịch nước ngoài cần tiêm loại vắcxin nào?

    Du lịch nước ngoài cần tiêm loại vắcxin nào?
    Hiện nay các đơn vị y tế dự phòng trên toàn quốc thường có đủ các loại vắcxin cần thiết để bảo vệ cho người đi du lịch ra nước ngoài.
  • Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguy

    Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguy
    Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguyDị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây.
  • Trai điệp - Thức ăn, vị thuốc

    Trai điệp - Thức ăn, vị thuốc
    Trai điệp (Sinohyriopsis cumingii Lea) thuộc họ trai cánh (Unionidae), là loại trai nước ngọt. Trai điệp sống ở vùng cát dưới đáy các sông hồ. Vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nhiều trai điệp. Có nơi, người ta cũng nuôi trai điệp để lấy ngọc.
  • Người yếu sinh lý nên kiêng thức ăn gì?

    Người yếu sinh lý nên kiêng thức ăn gì?
    Theo y học cổ truyền, để phòng các chứng bệnh được gọi là “yếu sinh lý” ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp.
  • Nguy cơ tiềm ẩn từ thức ăn mang theo

    Nguy cơ tiềm ẩn từ thức ăn mang theo
    Có thể bạn là một phụ huynh chu đáo, thường đưa con đến trường kèm theo một hộp thức ăn trưa dinh dưỡng mà bạn chuẩn bị sẵn ở nhà.
  • 8 bệnh dễ di truyền từ mẹ sang con

    8 bệnh dễ di truyền từ mẹ sang con
    Có một số bệnh lây từ mẹ sang con vì vậy không nên mang thai khi mắc những căn bệnh này.
  • Xử trí thế nào khi bị dị ứng thức ăn?

    Xử trí thế nào khi bị dị ứng thức ăn?
    Con tôi 4 tuổi và hay bị dị ứng như dị ứng thời tiết, phấn hoa và cả thức ăn. Dị ứng khác thì tôi có thể phòng ngừa được, nhưng tôi sợ dị ứng thức ăn: tôm, cua, nhộng.
  • Nguyên nhân gây dị ứng thức ăn ở trẻ

    Nguyên nhân gây dị ứng thức ăn ở trẻ
    Trong những trường hợp nhẹ, việc giảm bớt các thức ăn gây dị ứng trong chế độ ăn cũng có thể đủ để giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY