MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Tìm những người đi chuyến bay EK392 và dự sự kiện tại Kuala Lumpur

Đầu giờ chiều 17/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM có thông báo khẩn đến những người đi trên chuyến bay EK392 từ Dubai về TPHCM và những người dự sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur.
Mục lục

Theo đó, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm COVID-19 tại TP. HCM, đã đi trên chuyến bay EK392 của hãng Emirates ngày 12/3 từ Dubai về TPHCM.

Cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Kiểm soát chặt tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố cũng thông báo khẩn đến các trường hợp từng dự sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur từ 27/2 - 1/3/2020.

Một sự kiện tôn giáo được tổ chức từ ngày 27/2 đến 1/3 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Theo cơ quan chức năng Malaysia, sự kiện có 14.500 người Malaysia và khoảng 1.500 người nước ngoài tham dự. Sau sự kiện này đã phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19. Bệnh nhân 61 tại Việt Nam cũng từng tham dự sự kiện này.

Do đó, những người đã từng dự sự kiện trên phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9059, 1900.3228 để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Riêng các trường hợp sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố để được hỗ trợ.

Huyền Nga-Nguyễn Cảnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Tim-nhung-nguoi-di-chuyen-bay-EK392-va-du-su-kien-tai-Kuala-Lumpur-586114/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY