MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tôn Ngộ Không nổi tiếng cả châu Á nhưng con gái lại cực kỳ bí ẩn, mỗi lần đi ra đường với bố đều ngụy trang như này

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Lục Tiểu Linh Đồng còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi có gia đình hạnh phúc và cách dạy con tân tiến.
Mục lục

Lục Tiểu Linh Đồng (1959) là một trong những diễn viên gạo cội, có tầm ảnh hưởng không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả khu vực châu Á.

Vai diễn kinh điển làm nên tên tuổi của ông chính là "tôn ngộ không" trong bộ phim tây du ký năm 1986.

Đây cũng chính là bộ phim đã se duyên cho ông và người vợ hiện tại Vu Hồng. Được biết, vợ của "Tôn Ngộ Không" từng đóng 2 vai nhỏ trong Tây Du Ký 1986 là sứ giả nước ngoài ở tập 18 và Hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24.

Tôn Ngộ Không nổi tiếng cả châu Á nhưng con gái lại cực kỳ bí ẩn, mỗi lần đi ra đường với bố đều ngụy trang như này - Ảnh 1.

Vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng thời đóng Tây du ký.

Cả hai kết hôn vào ngày 12/6/1988 và đón chào con gái đầu lòng tên Chương Đồng Đồng vào năm 1990.

Dù là con của người nổi tiếng nhưng những thông tin về đồng đồng rất hiếm hoi. thậm chí thời gian trước, người dân trung quốc còn chẳng biết mặt mũi con gái của "mỹ hầu vương" ra sao.

Mãi đến tháng 10/2019, Lục Tiểu Linh Đồng mới chịu khoe ảnh con gái.

Thời điểm năm 2019, Đồng Đồng chưa lập gia đình và đang đi du học ở Canada. Cô gây sốt với ngoại hình xinh đẹp chẳng thua kém những ngôi sao trong làng giải trí.

Tôn Ngộ Không nổi tiếng cả châu Á nhưng con gái lại cực kỳ bí ẩn, mỗi lần đi ra đường với bố đều ngụy trang như này - Ảnh 2.

Con gái Lục Tiểu Linh Đồng đứng ngoài cùng bên phải.

Tôn trọng mong muốn sống bình yên của con

Có người bố nổi tiếng chính là niềm tự hào của chương đồng đồng. giống như bao đứa trẻ khác, khi còn nhỏ, cô cũng từng muốn mọi người biết bố của mình chính là lục tiểu linh đồng.

Tuy nhiên càng lớn, Đồng Đồng càng nhận ra điều này mang lại nhiều rắc rối, chẳng hạn như bị truyền thông, bạn học soi mói.

Dù luôn yêu thương, hiếu thảo với bố nhưng Đồng Đồng dần không nhắc nhiều đến bố nữa. Nhiều khi đi ra ngoài cùng bố, Đồng Đồng cũng "ngụy trang" bằng cách giữ khoảng cách nhất định, tránh để phóng viên chụp được ảnh.

Lục Tiểu Linh Đồng từng hỏi con nguyên nhân vì sao và Đồng Đồng cho biết, cô muốn sống cuộc đời của riêng mình, không bị ảnh hưởng, soi mói bởi danh tiếng quá lớn của bố.

Tôn Ngộ Không nổi tiếng cả châu Á nhưng con gái lại cực kỳ bí ẩn, mỗi lần đi ra đường với bố đều ngụy trang như này - Ảnh 3.

"Tôn Ngộ Không" tôn trọng mong muốn của con. Cả hai vợ chồng không đăng tải hình ảnh nào của Đồng Đồng lên mạng xã hội và cũng không dẫn con đến bất kỳ sự kiện nào. Chính vì vậy, mọi thông tin về cô đều được an toàn tuyệt đối.

Dù không công khai nhiều nhưng được biết, Đồng Đồng cũng có niềm đam mê văn hóa mỹ hầu giống như bố.

Thuở nhỏ, lục tiểu linh đồng thường xuyên kể cho con nghe những mẩu chuyện trong tây du ký. "khi đồng đồng bi bô học nói, từ đầu tiên mà con bé nói được không phải là "ba", "mẹ" mà là "khỉ", lục tiểu linh đồng chia sẻ.

Tôn Ngộ Không nổi tiếng cả châu Á nhưng con gái lại cực kỳ bí ẩn, mỗi lần đi ra đường với bố đều ngụy trang như này - Ảnh 4.

Một bức ảnh thuở nhỏ của con gái Lục Tiểu Linh Đồng.

Dạy con gái sống tự lập từ nhỏ

Thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không mang đến cho Lục Tiểu Linh Đồng một cuộc sống sung túc.

Đầy đủ về mặt vật chất nhưng "Mỹ hầu vương" không nuông chiều mà dạy con tự lập từ nhỏ, bắt đầu bằng việc sớm làm quen với các công việc nấu nướng, giặt đồ,...

Hai vợ chồng lục tiểu linh đồng cũng hướng con đến lối sống tiết kiệm, không phung phí. thời đi học, đồng đồng thường hay mang nước lọc từ nhà đi, vừa tiết kiệm được tiền vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Không chỉ vậy, cô bé còn có thói quen gom chai lọ và sách báo cũ mang đi bán. Sự tiết kiệm của Đồng Đồng còn thể hiện ở việc không bao giờ mè nheo, ăn vạ bố mẹ mua đồ chơi cho.

Tôn Ngộ Không nổi tiếng cả châu Á nhưng con gái lại cực kỳ bí ẩn, mỗi lần đi ra đường với bố đều ngụy trang như này - Ảnh 5.

Dạy con gái đức tính chăm chỉ, vượt khó

Cuộc đời của lục tiểu linh đồng gắn liền với nhân vật tôn ngộ không và văn hóa hầu khỉ. trong cuộc sống thường ngày, ông thường lấy những điều này để dạy dỗ con gái đồng đồng.

    Người kỹ sư cố xây dựng 1 cây cầu không tưởng, sau khi ông mất thì chuyện kỳ lạ xảy ra

Thuở nhỏ, "mỹ hầu vương" cho con gái học rất nhiều môn thể thao từ bơi lội, trượt băng đến chơi bóng, lướt ván, đánh cầu lông...

Trong quá trình nuôi dạy con, Lục Tiểu Linh Đồng thường lồng ghép những câu chuyện trong Tây Du Ký.

Chẳng hạn như tôn ngộ không chẳng phải sinh ra đã có sẵn 72 phép thần thông mà nhờ quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ, mạo hiểm vượt trùng dương để tầm sư học đạo.

Ông dạy con, nếu muốn thành tài như Tôn Ngộ Không thì cũng phải chăm chỉ như thế.

Lục Tiểu Linh Đồng cũng kể cho con nghe những câu chuyện thăng trầm của gia tộc, những lần gia đình khó khăn, lao đao.

Từ đó, ông rèn cho đồng đồng tinh thần vượt khó, không bỏ cuộc trước khó khăn. khi con chưa đạt được thành tích tốt trong học tập, vợ chồng lục tiểu linh đồng cũng không quát mắng mà luôn động viên con cố gắng.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/ton-ngo-khong-noi-tieng-ca-chau-a-nhung-con-gai-lai-cuc-ky-bi-an-moi-lan-di-ra-duong-voi-bo-deu-nguy-trang-nhu-nay-20200613100907542.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY