MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

TP.HCM chưa xác định thời gian tiêm và loại vắc xin COVID-19 cho trẻ em

MangYTe - Sở Y tế TP.HCM tiếp tục có tờ trình dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Hiện các đơn vị đang lập danh sách cụ thể nhưng vẫn chưa xác định thời gian cụ thể cũng như loại vắc xin để tiêm.
Mục lục

TP.HCM chưa xác định thời gian tiêm và loại vắc xin COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Người dân tiêm vắc xin Pfizer tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM sáng 26-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo tờ trình mới của Sở Y tế TP.HCM, dự kiến có 780.000 trẻ tại TP.HCM trong độ tuổi từ 12-17 sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Tuy nhiên do phải chờ Bộ Y tế tập huấn, hướng dẫn việc tổ chức tiêm cho trẻ em, nên TP.HCM vẫn chưa xác định được thời gian tổ chức tiêm và loại vắc xin hiện cũng chưa được Bộ Y tế phê duyệt.

Dù vậy, nội dung tờ trình đề nghị ngành giáo dục TP.HCM lập danh sách học sinh đồng thuận tiêm chủng và không đồng thuận tiêm chủng, số trẻ bệnh nền theo độ tuổi... để gửi thông tin về Sở Y tế trước ngày 24-10.

Sở Giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách tiêm cho tất cả học sinh đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12 không phân biệt công lập và ngoài công lập theo thứ tự ưu tiên tiêm chủng (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi).

Sở Giáo dục và đào tạo cũng thống kê số liệu đồng thuận theo trường học tại mỗi phường/xã của từng quận/huyện bao gồm thông tin tổng số trường cấp 2, cấp 2-3, cấp 3...; tổng số lớp học, học sinh, độ tuổi, số đồng thuận, số không đồng thuận, số trẻ bệnh nền theo độ tuổi; danh sách các trường có thể thực hiện tiêm và địa điểm thay thế nếu trường đó không thực hiện được.

Sở Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức lập danh sách tiêm cho nhóm trẻ có độ tuổi từ 12-17 không đi học hoặc các học sinh đang học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội quản lý.

Trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND quận, huyện lựa chọn.

Trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi.

Những trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa nhi và bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ được các nơi này lập danh sách (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Dự kiến TP.HCM sẽ ưu tiên tiêm trước cho lứa tuổi 16-17 và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Đợt tiêm mũi 1 tiến hành trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong vòng 2 ngày.

Tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc xin.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến sáng 21-10 đã có 12.468.813 lượt người trên 18 tuổi tại TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19, trong đó có 7.095.109 lượt người được tiêm mũi 1 và 5.373.704 lượt người được tiêm mũi 2.

THÙY DƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tp-hcm-chua-xac-dinh-thoi-gian-tiem-va-loai-vac-xin-covid-19-cho-tre-em-20211021110430268.htm)
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY