Quảng Ninh-Bệnh nhân 64 tuổi nhập viện với vết thương vùng trán dài 4cm, lồng ngực trái di động kém, tràn khí dưới da thành ngực trái, tràn dịch màng phổi.
Bệnh nhân còn đau xương sườn dữ dội. Gia đình cho biết, trước khi nhập viện, người bệnh có ngã từ cây cao khoảng 3,5 m đập vùng mặt và ngực xuống đất, chảy máu vùng mặt, đau nhiều vùng ngực. Sau khi được sơ cứu tại Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Trên phim chụp ct. scanner cho thấy người bệnh bị gãy kín xương sườn 3,4,5, tràn khí, tràn dịch phổi. người bệnh được chỉ định mở màng phổi cấp cứu để hút khí và đặt dẫn lưu màng phổi.
Ngày 22/1, sức khỏe đã tạm ổn định.
|
Phần tràn khí màng phổi của người bệnh (phần mũi tên chỉ). Ảnh: Bệnh viện cung cấp |
Bác sĩ nguyễn đức hoành nhận định, tổn thương của người bệnh là vô cùng nguy hiểm, bị nhiều tổn thương cùng lúc đặc biệt là việc tràn khí, tràn dịch màng phổi có thể khiến người bệnh bị suy hô hấp và Tu vong ngay lập tức.
Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân trong mọi hoạt động sinh hoạt cũng như lao động sản xuất cần hết sức cẩn trọng, nhất là dịp Tết đến, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp bảo hộ để phòng tránh T*i n*n ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
Thúy Quỳnh