MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vị bác sĩ quyết định xóa nợ hơn 15 tỷ đồng và gửi thông điệp vô cùng bất ngờ tới 200 bệnh nhân ung thư

BS Atiq đã quyết định ngừng việc đòi nợ và thông báo những chi phí điều trị ung thư họ chưa thanh toán sẽ được xóa bỏ. Không những thế, ông còn gửi tới họ lời chúc Nghỉ lễ vui vẻ.
Mục lục

Xóa nợ 650.000 USD cho 200 bệnh nhân ung thư

Tiến sĩ omar atiq, một bác sĩ ung thư, đã thành lập một trung tâm điều trị ung thư ở pine bluff, arkansas. nhưng vào cuối tháng 2 năm ngoái, do thiếu nhân sự, trung tâm điều trị ung thư của ông phải đóng cửa sau gần 30 năm hoạt động. để giải quyết các khoản nợ tồn đọng, vị bác sĩ này đã làm việc với công ty đòi nợ thuê. nhưng sau đó, nhận thấy những bệnh nhân của mình không có khả năng chi trả, bs atiq đã quyết định ngừng việc đòi nợ và thông báo những chi phí điều trị họ chưa thanh toán sẽ được xóa bỏ. không những thế, ông còn gửi tới họ lời chúc "nghỉ lễ vui vẻ".

Nhận thấy bệnh nhân không có khả năng chi trả, bác sĩ đã xóa nợ luôn cho 200 bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Bs atiq đã quyết định ngừng việc đòi nợ và thông báo những chi phí điều trị họ chưa thanh toán sẽ được xóa bỏ.

Tổng số tiền được xóa nợ là hơn 650.000 usd (khoảng 15 tỉ vnđ). sở dĩ phòng khám của ông có số nợ tồn đọng lớn như vậy là bởi vì bs atiq không bao giờ từ chối chữa bệnh cho bệnh nhân chỉ vì họ thiếu kinh phí hoặc không có bảo hiểm. với ông, việc trở thành bác sĩ của ai đó là một vinh dự và đặc ân - điều này quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. khoảng 200 bệnh nhân cũ của ông đã nhận được thông báo rằng phòng khám đóng cửa và họ không cần trả phí điều trị trước đó.

Tiến sĩ atiq nói: "tôi đã thấy những bệnh nhân trong nhiều năm không có gì hoặc phá sản khi phải cố gắng chi trả cho việc điều trị của họ. vì vậy, vợ chồng tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ qua khoản nợ điều trị của họ. tôi chỉ hy vọng rằng việc này sẽ giúp cho cuộc sống của họ dễ chịu hơn một chút, họ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và dễ dàng đối mặt với những thách thức khác mà họ có thể phải đối mặt trong cuộc sống".

Ông cũng nói thêm rằng, không có thời điểm nào để làm việc này tốt hơn là thời điểm này, khi mà một trận đại dịch đã tàn phá nhà cửa, cuộc sống của con người và các cơ sở kinh doanh cũng như mọi thứ.

Nhận thấy bệnh nhân không có khả năng chi trả, bác sĩ đã xóa nợ luôn cho 200 bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Bs atiq, gốc pakistan, là giáo sư y khoa về tai mũi họng - đầu và cổ tại đại học y uams. ông cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của đại học bác sĩ hoa kỳ.

Rất vui khi mang lại cho bệnh nhân của mình một chút nhẹ nhõm

Bs atiq, gốc pakistan, là giáo sư y khoa về tai mũi họng - đầu và cổ tại đại học y uams. ông cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của đại học bác sĩ hoa kỳ.

Gia đình bác sĩ atiq đã chuyển đến arkansas vào năm 1991 sau khi hoàn thành nghiên cứu sinh tại trung tâm ung thư memorial sloan kettering ở thành phố new york và nhận được lời mời làm việc từ trung tâm y tế khu vực jefferson ở pine bluff.

Ông nói với kark: "bị ốm đã khổ sở rồi, mắc bệnh ung thư còn khổ hơn, và bị ung thư trong đại dịch này thì càng thật là điều kinh khủng. tôi chỉ là một bác sĩ bình thường như bất kì ai, chỉ khác tôi là bác sĩ. ở đây có những người đang gặp khó khăn không thể trả tiền điều trị được, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể xóa nợ cho họ".

Nói về quyết định chuyển nhà đến đây, bs atiq nói rằng "đó thực sự là số phận". "chúng tôi rất biết ơn, đây đã là nhà của chúng tôi trong một thời gian dài. chúng tôi biết ơn cơ hội cho những gì đã xảy ra với cuộc sống của chúng tôi ở đây", anh nói.

Năm 2013, ông trở thành chủ tịch da trắng đầu tiên của Hiệp hội Y khoa Arkansas.

Năm 2018, atiq được bầu làm chủ tịch hội đồng thống đốc của trường cao đẳng bác sĩ hoa kỳ.

Nhận thấy bệnh nhân không có khả năng chi trả, bác sĩ đã xóa nợ luôn cho 200 bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Atiq cho biết ông rất vui khi mang lại cho bệnh nhân của mình một chút nhẹ nhõm

Atiq cho biết ông rất vui khi mang lại cho bệnh nhân của mình một chút nhẹ nhõm: "tôi yêu họ, tôi quan tâm đến họ, và tôi rất vui vì tôi đã có thể làm một chút gì đó cho họ vào thời điểm này".

Khi atiq lần đầu tiên có ý tưởng về việc xóa nợ cho bệnh nhân, ông đã gọi cho david wroten, phó chủ tịch điều hành của hiệp hội y khoa arkansas, để hỏi ý kiến về quyết định của mình.

"khi anh ấy gọi cho tôi, anh ấy muốn đảm bảo rằng không có gì sai khi làm điều đó. nếu bạn biết tiến sĩ atiq, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyết định đó của anh ấy. đầu tiên, anh ấy là một trong những bác sĩ thông minh nhất mà tôi từng biết, anh ấy cũng là một trong những bác sĩ nhân ái nhất mà tôi từng biết. anh ấy thực sự có một tình yêu thương thực sự với những bệnh nhân mà anh ấy đã từng gặp. anh ấy luôn nói rằng mình đã nhận được nhiều từ bệnh nhân của mình giống như họ đã nhận được những gì từ anh ấy", ông wroten nói

"điều trị ung thư rất tốn kém. có những người sẽ trả hóa đơn của họ trong 20 năm, có thể là 10 đô la/tháng vì họ không có kinh tế tốt", ông nói thêm.

Theo Foxnews, Arkansasonline

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/vi-bac-si-quyet-dinh-xoa-no-hon-15-ty-dong-va-gui-thong-diep-vo-cung-bat-ngo-toi-200-benh-nhan-ung-thu-20210107172437889.chn)
Từ khóa: ung thư
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY