Kinh tế xã hội hôm nay

Xe cảnh sát Mỹ bất ngờ xuất hiện với biển số TP.HCM có phạm luật không?

Mới đây, một nhóm trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lực lượng chức năng đang làm việc gần chiếc xe Toyota sơn màu, gắn còi hụ giống xe cảnh sát nước ngoài (Mỹ) nhưng gắn biển số TP.HCM. Với màu sơn và cách trang trí này thì liệu chủ xe có phạm luật không?
Mục lục

Một nhóm chuyên thảo luận về giao thông trên mạng xã hội vừa chia sẻ hình ảnh 2 người mặc cảnh phục đang làm việc gần chiếc xe toyota gắn biển số tp.hcm được "biến hình" giống xe cảnh sát mỹ với màu đen, trắng và còi hụ ở phía trên. 

Theo đó, chiếc xe gắn biển số 51f-466.xx, phần đầu và đuôi xe sơn mài đen, phần thân xe, hai cửa lên sơn màu trắng, có dán số 2112 và một số biểu tượng khác. xe này cũng gắn còi hụ màu đỏ, xanh ở trên nóc xe. người đăng bài viết thắc mắc: "xe này không phải xe công an của nhà nước, gắn đèn và dán như vậy có bị hốt lên phường lập biên bản không 500 anh em?".

Dưới bài viết, nhiều người dùng mạng xã hội ngạc nhiên vì sự "biến hình" liều lĩnh dù có thể bị xử phạt này. tài khoản carter nguyen viết: "xe này ở trong khuôn viên khu du lịch, khu nhà riêng không sao, ra đường sẽ bị hốt vì trang bị giống xe cảnh sát, xe này chắc để trang trí ở đâu đó, lâu lâu xui bị phạt hành chính".

Một số người khác thì cho rằng nhìn bên ngoài xe này giống xe của cảnh sát mỹ, người thì lại nói xe giống trong một trò game đang thịnh hành.

Theo xác minh của thanh niên, chiếc xe mang biển số 51f-466.20 này là toyota crown đang đứng tên ông l.q.b.đ có địa chỉ tại q.3, tp,hcm. xe sản xuất năm 1975, đăng ký lần đầu ở lâm đồng vào năm 1986.

Lãnh đạo một đội csgt tại tp.hcm cho biết, xe csgt được trang bị cho csgt hiện nay chỉ có màu trắng, chữ xanh. không cơ quan nào cho phép thay đổi màu sơn xe nhìn giống cảnh sát nước ngoài và gắn còi hụ như thế này nên đây chắc chắn không phải xe của cơ quan nhà nước.

"nếu có thay đổi màu sơn, gắn thêm còi hụ giống xe cảnh sát nước ngoài chắc chủ xe chỉ để trưng chơi chứ không được lưu thông. khi chạy xe ra đường có thể bị csgt lập biên bản xử phạt các lỗi: thay đổi màu sơn, thay đổi đèn và tự ý gắn còi ưu tiên", vị lãnh đạo đội csgt thông tin.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/xe-canh-sat-my-bat-ngo-xuat-hien-voi-bien-so-tphcm-co-pham-luat-khong-1328467.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY