MangYTe

Khoa học hôm nay

Xếp hạng động vật sống thọ nhất, thậm chí loài thứ 3 có thể sống tới 500 năm

So với nhiều loài động vật, cuộc sống của con người chắc chắn ngắn hơn nhiều. Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua 5 loài động vật có tuổi thọ cao nhất trên trái đất, thậm chí loài động vật đứng thứ 3 còn có thể sống tới 500 năm.
Mục lục

Chúng ta cùng điểm qua 5 loài động vật có tuổi thọ cực khủng trên trái đất, dù là đứng thứ 3 thì tuổi thọ của chúng cũng có thể lên tới 500 tuổi nhé!

Vị trí thứ năm, rùa Galapax

Thương lái bán rùa, ba ba luôn nói câu này với khách hàng: “Chỉ cần bạn nuôi tốt, nó có thể đuổi bạn đi”. Đây không phải là cường điệu đâu, tuổi thọ của rùa là một sự thật mà ai cũng thấy.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Rùa Galapax

Trong số các loài rùa, rùa Galapax là loài tiêu biểu cho sự trường thọ. Nó hiện là loài rùa lớn nhất hành tinh và cơ thể của nó có thể dài tới 1,5 mét, không kém chiều cao của một người trưởng thành bình thường.

Do kích thước lớn nên chúng di chuyển rất chậm, phần lớn thời gian di chuyển chỉ giới hạn ở việc bò, thời gian còn lại chúng ngủ muộn. Chính vì phạm vi hoạt động nhỏ nên cơ chế tự bảo vệ của chúng rất an toàn, chúng có thể duy trì mạng sống ngay cả khi không ăn bất kỳ thức ăn hay nước uống nào trong hai năm.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Vị trí thứ tư, cá koi

Cá koi là loài động vật rất phổ biến trong cuộc sống, về cơ bản bạn có thể thấy sự tồn tại của cá koi ngoài chợ, hay nhiều công viên, thậm chí là trong bể cá nhà bạn.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Và nó là một loài động vật thực sự có tuổi thọ rất dài. Miễn là môi trường và chất lượng nước được đảm bảo, tuổi thọ của chúng có thể lên tới khoảng 200 năm.

Bạn có biết ngoài những gì chúng ta biết, cá koi tượng trưng cho sự may mắn, và nó còn là loài vật có tuổi thọ cực cao.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Vị trí thứ ba, ngao (sò) Bắc Cực)

Có lẽ tên khoa học không phổ biến mà chúng còn được gọi bằng một cái tên khác: trai.

Ngao Bắc Cực, đúng như tên gọi, sống ở vùng Bắc Cực lạnh giá. Vỏ của nó rất cứng và có thể chịu được khí hậu lạnh giá của Bắc Cực, nhưng đồng thời, tốc độ phát triển của nó cũng trở nên chậm hơn rất nhiều.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

So với loài ngao thông thường của chúng ta, nó cũng có tuổi thọ cao hơn nhiều, những con ngao sống lâu hơn có thể đạt tới 500 năm tuổi đáng kinh ngạc!

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Vị trí thứ hai, sâu gấu nước

Sức sống của sâu gấu nước vô cùng ngoan cường, ít khi bị hạn chế bởi điều kiện ngoại cảnh, một số yếu tố như khí hậu, ánh nắng, nguồn nước không đủ để cản trở sự sinh trưởng của chúng.

Tuổi thọ của chúng có thể lên tới hàng nghìn năm.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Thậm chí, vì sức sống bền bỉ cao, các nhà khoa học đã gửi nó vào vũ trụ. Và ngay cả khi sống trong không gian vũ trụ và bị thử thách bởi chân không và bức xạ, chúng vẫn sống sót bằng sức sống ngoan cường của mình.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Vị trí đầu tiên, sứa hải đăng

Đọc xong những loài động vật trường thọ trên đây, bạn có háo hức đi xem mặt thật của loài vật có tuổi thọ cao nhất không?

Loại động vật này chính là sứa hải đăng, nếu sâu gấu nước đã tồn tại hàng nghìn năm bằng sức sống ngoan cường của mình thì sứa hải đăng có thể tồn tại lâu như vậy là nhờ vào thể chất tự nhiên của nó.

Sứa hải đăng là sinh vật duy nhất được biết đến trên thế giới có thể chuyển từ giai đoạn trưởng thành sang giai đoạn vị thành niên. Nói một cách đơn giản, nó giống như một người trưởng thành 18 tuổi sau khi trưởng thành có thể trở lại thành một đứa trẻ và trở lại trạng thái của một đứa trẻ vài tuổi.

Vì điều này, nó còn được gọi là sứa bất tử.

sống thọ, động vật, động vật sống thọ

Sau khi tìm hiểu về 5 loài động vật có tuổi thọ cực cao này, bạn đã nhìn thấy những loài động vật có tuổi thọ cao nào khác trong cuộc sống hàng ngày?

1

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/xep-hang-dong-vat-song-tho-nhat-tham-chi-loai-thu-3-co-the-song-toi-500-nam-vz87350.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/xep-hang-dong-vat-song-tho-nhat-tham-chi-loai-thu-3-co-the-song-toi-500-nam/20240411063040067)

Tin cùng nội dung

 • Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã
  Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, SARS...
 • Nhìn vòng bụng đoán được tuổi thọ
  Hãy cẩn thận với mỡ thừa ở vòng hai dù bạn có thừa cân hay không vì nó là dấu hiệu cho thấy liệu bạn có dễ bị đột tử hay không.
 • 10 thói quen xấu rút ngắn tuổi thọ của bạn
  Khi đi làm ngoại trừ trường hợp ra ngoài công tác thì đa số giới văn phòng đều ngồi trong phòng có máy lạnh, điều này sẽ làm chõ khả năng miễn dịch và khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể giảm sút
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Tuổi thọ thủy tinh thể nhân tạo được bao lâu?
  Thủy tinh thể là chiếc đĩa trong suốt nằm ở phía bên trong mắt. Nó tập trung các tia sáng đi vào võng mạc để tạo thành hình ảnh sắc nét rõ ràng.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY