MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

“Yêu” hàng ngày có tăng khả năng thụ thai?

Bạn có biết thời điểm tốt nhất trong tháng để thụ thai?
Mục lục
Bạn có biết thời điểm tốt nhất trong tháng để thụ thai? Theo quan niệm truyền thống, đó là khoảng thời gian 5-6 ngày xung quanh thời điểm rụng trứng. Rụng trứng, thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, khi đó trứng chín được phóng vào vòi trứng nhưng trứng chỉ tồn tại được 24 giờ. Tinh trùng sống được 5 ngày, nên tốt nhất là được “cung cấp” càng nhiều lần càng tốt trong thời gian dễ thụ thai này. Bạn có thể tính thời điểm này bằng cách xem lịch, kiểm tra cổ tử cung để xem có chất nhầy giống như lòng trắng trứng không và mua bộ dụng cụ thử rụng trứng.

Nhưng việc theo dõi như vậy có thể làm mất đi sự “gợi cảm” của “chuyện ấy”. Một nghiên cứu mới trên tờ Feritility and Sterility thậm chí đưa ra yêu cầu “cao hơn” cho các cặp đang cố gắng thụ thai khi chỉ ra rằng tốt hơn là họ nên “yêu nhau” hằng ngày.

Theo nghiên cứu này, “yêu” nhiều có thể chuẩn bị cho hệ miễn dịch của phụ nữ để sẵn sàng với việc mang thai. Những phụ nữ có hoạt động tinh dục trong nghiên cứu có hàm lượng cao cytokine – những phân tử được giải phóng bởi tế bào T trợ giúp típ 2 từ hệ miễn dịch giúp giảm “tính ngoại lai” của tinh trùng hoặc phôi và khả năng cơ thể tấn công chúng. Trưởng nhóm nghiên cứu Tierney Lorenz từ Viện nghiên cứu về T*nh d*c, giới tính và sinh sản Kinsey cho biết hệ miễn dịch là mấu chốt của một thai kỳ khỏe mạnh, từ việc đảm bảo để tinh trùng không bị tấn công như một “kẻ xâm nhập” tới việc giúp trứng thụ tinh trong tử cung. Lorenz nghĩ việc “yêu” thường xuyên hơn sẽ gửi một thông điệp tới hệ miễn dịch rằng đã đến lúc cần sinh đẻ.

Tuy nhiên, nghiên cứu trên 30 phụ nữ này không theo dõi xem họ có thai hay không, và Lorenz cho biết mối quan hệ giữa T*nh d*c, những thay đổi trong hệ miễn dịch và khả năng có con là khá phức tạp, khó có thể làm rõ chỉ trong một nghiên cứu. Về việc các cặp đôi nên “yêu” bao lâu một lần, theo Lorenz phụ nữ được nhận nhiều lời khuyên rằng chỉ nên “làm những việc phù hợp với mối quan hệ”. Không có bằng chứng từ nghiên cứu này cho thấy yêu hàng ngày sẽ làm tăng khả năng sinh sản, mặc dù Lorenz tin rằng hệ miễn dịch nhận được càng nhiều thông điệp nhắc nhở về thời điểm sinh sản, thì cuối cùng khả năng mang thai sẽ càng tăng

Trong lúc này, hướng dẫn mới nhất của NICE khuyên các cặp đôi muốn có thai nên “yêu” 2-3 lần/tuần trong tháng. Điều này sẽ khiến bạn dễ rơi đúng vào “cửa sổ thụ thai” hơn mà không cần phải đi tìm nó, và nhắc nhở hệ miễn dịch “cư xử tử tế” với tinh binh đang tới.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-yeu-hang-ngay-co-tang-kha-nang-thu-thai-19657.html)

Tin cùng nội dung