MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

1.200 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ 6

Đại hội là dịp để biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước ngành y tế trong 5 năm qua.
Mục lục
Nghe thông báo của Bộ Y tế về nội dung Đại hội thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ 6 và Hội nghị các Quan chức cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10.

Theo đó, thi đua yêu nước ngành y tế">Đại hội thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 17/9 tới tại Hà Nội với chủ đề “Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân”. Tham dự đại hội có khoảng 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có nhiều Anh hùng lao động, điển hình tiên tiến, chiến sỹ thi đua toàn quốc, Thầy thuốc nhân dân, Nhà giáo ưu tú, đại diện các tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước từ các địa phương, đơn vị trong toàn ngành y tế.

5 năm qua, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế đã trao nhiều danh hiệu cao quý cho các cán bộ, nhân viên ngành y tế, với 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 6 danh hiệu Anh hùng Lao động, 521 Huân chương các loại; trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho 140 người, 1.868 Thầy thuốc ưu tú, 34 nhà giáo nhân dân, 54 nhà giáo ưu tú, 61 cờ thi đua của Chính phủ, 32 danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc và hàng chục nghìn danh hiệu, phần thưởng khác.

Cũng trong dịp này, từ ngày 14 đến ngày 17/9, tại thành phố Đà Lạt, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị các Quan chức cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN (SOMHD) lần thứ 10 và các hội nghị liên quan. Đây là hội nghị được tổ chức thường niên theo cơ chế luân phiên tại các quốc gia thành viên ASEAN. Hội nghị là diễn đàn để các quan chức cao cấp về phát triển y tế chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN sẽ được tổ chức sau đó theo cơ chế luân phiên và được tổ chức 2 năm 1 lần.

Trong đó, Chương trình Phát triển Y tế sau năm 2015 của ASEAN là một trong những nội dung quan trọng nhất của Hội nghị. Chương trình bao gồm 18 lĩnh vực ưu tiên được chia làm 4 vấn đề chính, gồm tăng cường lối sống lành mạnh, ứng phó với mọi nguy cơ và mối đe dọa bệnh dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường hệ thống y tế và tiếp cận chăm sóc sức khỏe. Trong đó, đẩy mạnh phòng chống bệnh không lây nhiễm, giảm sự tiêu thụ thuốc lá và rượu bia, thực hiện vệ sinh nguồn nước, tăng cường năng lực xét nghiệm và phòng chống các bệnh truyền nhiễm, giải quyết vấn đề kháng thuốc và nâng cao năng lực đối phó khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Nguồn: Internet
 • Phó Giáo sư trẻ nhất ngành y

  Phó Giáo sư trẻ nhất ngành y
  Được phong hàm Phó Giáo sư ở tuổi 35, Hoàng Anh Tiến là một trong những PGS trẻ nhất của Đại học Huế và cũng là PGS trẻ nhất của ngành Y từ trước đến nay.
 • Nghề y là nghiệp, ngành y là… ân nhân

  Nghề y là nghiệp, ngành y là… ân nhân
  Từng là người bệnh trong một ca tai biến sản khoa thành công nổi tiếng, chị lại tiếp bước với nghề y tại huyện đảo Phú Quốc
 • Phải xử lí nghiêm vụ tấn công nhân viên y tế

  Phải xử lí nghiêm vụ tấn công nhân viên y tế
  Vụ tấn công nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai vừa qua hoàn toàn không có gì có thể biện bạch được.
 • Triết lý chuyển giao kỹ thuật y tế cho tuyến dưới

  Triết lý chuyển giao kỹ thuật y tế cho tuyến dưới
  Vậy xin hãy tận dụng “triết lý” chuyển giao kỹ thuật như đã nói ở trên, quả bóng đang ở trong chân người cần được chuyển giao.
 • Sức khỏe học sinh bị đe dọa do thiếu vắng y tế trường học

  Sức khỏe học sinh bị đe dọa do thiếu vắng y tế trường học
  Sự thiếu vắng y tế trường học đã dẫn đến hệ lụy sức khỏe học sinh đang bị đe dọa, thậm chí hình thành các ổ dịch bệnh tiềm ẩn.
 • Chuyện y tế - Chuyện cuộc đời

  Chuyện y tế - Chuyện cuộc đời
  Đầu xuân. Nói câu chuyện y tế, nhưng cũng là câu chuyện cuộc đời. Nói chuyện y tế, không có nghĩa chỉ là y tế mới có những chuyện ấy. Các ngành khác thì sao, nhà báo thì sao, tôi cũng là một trong số đó? Xin để dịp khác hầu chuyện bạn đọc và cũng là để tự răn mình.
 • Tết và ngành Y

  Tết và ngành Y
  Tết đến, khắp chốn đón Xuân sang/ Bệnh viện đón tết luôn sẵn sàng/ Thường trực, cấp cứu luân phiên đủ/ Trọn vẹn nghỉ tết, chẳng dám màng
 • Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt

  Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt
  Năm qua là một năm sóng gió đối với ngành y tế khiến những nhân viên y tế đàng hoàng, làm việc cật lực phải dừng tay lại ngơ ngác, hỏi chuyện gì đang xảy ra? Tôi là ai? Và tôi phải làm gì?
 • Ngành Y - Một góc nhìn 2013

  Ngành Y - Một góc nhìn 2013
  Một năm sóng gió ngành Y/ Bao nhiêu công trạng - thị phi xóa nhòa/ Vụ việc đâu đó xảy ra/ Báo chí quây đánh, cảnh nhà nát tan
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
1  ... Tiếp »