MangYTe

Sức khỏe hôm nay

10 cách phòng tránh bệnh tật khi đi du lịch

Sức khỏe trong suốt chuyến du lịch là rất quan trọng, hãy lưu ý những điều sau để có hành trình trọn vẹn nhé.
Mục lục

Đây là một điều cơ bản và quen thuộc khi bạn ở nhà, nhưng nhiều người lại quên mất khi đi du lịch. Một số người thường dùng gel rửa tay khô, nhưng bất cứ nơi nào thuận tiện, thì xà phòng và nước vẫn là tốt nhất.

Khi bạn không chắc chắn, về độ tinh khiết của nguồn nước tại nơi bạn đến, thì hãy sử dụng nước đóng chai và nhớ kiểm tra kỹ tem mác.

ngộ độc thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm là một trong những nguyên nhân, dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề về tiêu hóa, trên hành trình phiêu lưu của bạn, và nhiều người gặp phải điều này. Cần lưu ý ăn những món đồ đã được nấu chín kỹ, cố gắng tránh các quán bên lề đường, không đảm bảo vệ sinh.

Thưởng thức các đặc sản địa phương là một thú vui, mà ai cũng muốn tận hưởng trong những chuyến du lịch. Nhưng với những món gây khó tiêu, hay bạn bị dị ứng, thì tốt nhất đừng nếm thử, nếu không muốn mất vui về sau. Thay vào đó, hãy sử dụng các thực phẩm quen thuộc để lấy sức, bạn còn chặng đường phía trước để khám phá cơ mà.

Một trong những việc lành mạnh, và tăng cường hệ miễn dịch nhất chính là tập thể dục. Ngay cả khi bạn có bị nhiễm bệnh, thì cơ thể khỏe mạnh cũng dễ dàng hồi sức hơn.

Bị cháy nắng thật là một điều khủng khiếp. Đừng quên thoa kem chống nắng, ít nhất là SPF 30 trở lên nhé, và uống nhiều nước.

Tiêm phòng.

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Không phải ai cũng phải tiêm chủng trước mỗi chuyến đi, vì còn tùy thuộc vào lịch sử tiêm chủng của bạn, khu vực bạn đến hay thời gian đi du lịch. Nhưng không hề thừa, khi lưu ý điều này vào sổ tay du hí đâu nhé.

Bị muỗi, dĩn cắn, là cơn ác mộng của tất cả các khách du lịch, bởi chúng gây ngứa, đau thậm chí là các bệnh như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản hay sốt rét. Tuy ở phòng điều hòa cũng giảm thiểu bị muỗi cắn, nhưng tốt nhất hãy mặc quần áo cotton dài tay và mắc màn khi đi ngủ.

Những viên Thu*c trị cảm cúm, tiêu chảy hay giảm sốt, giảm đau là rất cần thiết, mà bạn cần phải thủ sẵn trong balô.

Thời gian khuyến cáo, nên đến kiểm tra sức khỏe ở trung tâm y tế, là từ 6 đến 8 tuần trước chuyến đi xa dài ngày, để tiêm chủng hoặc phát hiện các vấn đề bất ổn của cơ thể.

Hà Đan, (theo Nomadicmatt).

Nguồn: Internet
1 Tiếp »