MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol và ngăn ngừa bệnh mỡ máu

(Tổ Quốc) - Một khi lượng lipid máu của con người tăng cao hơn mức bình thường thì nó sẽ đe dọa đến sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, hãy chú ý tìm cách thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol để ngăn ngừa tình trạng này diễn ra.
Mục lục

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người bị nhồi máu não đi kèm với các cơn đau thắt ngực đã tăng cao hơn. nguyên nhân là do nồng độ lipid trong máu vượt trội mà không thể chuyển hóa nên dễ dẫn đến bệnh mỡ máu cao.

Bệnh này là bệnh từ miệng mà ra và chính xác thì nó có mối liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ nhiều dầu mỡ chiên rán thì mỡ sẽ đi vào mạch máu, gây ảnh hưởng đến mạch máu cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Vậy nên, việc kiểm soát lượng thức ăn chứa dầu mỡ là điều rất quan trọng.

Bên cạnh đó, nếu bạn tăng cường ăn nhiều rau mỗi ngày thì vừa có thể cải thiện vitamin, lại vừa có lợi cho chức năng tiêu hóa để đẩy nhanh quá trình chuyển hóa lipid máu. chỉ là có quá nhiều loại rau và nhiều người không biết loại rau nào có lợi hơn trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh mỡ máu. dưới đây chính là 3 loại rau mà bạn nên bổ sung thường xuyên để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol và ngăn chặn tình trạng này từ sớm.

1. Cà tím

Có hai loại cà tím, một loại dài và mỏng, còn một loại thì có hình tròn. Cả hai loại cà tím này đều có thể hỗ trợ điều trị tốt cho những người mắc bệnh mỡ máu.

Cà tím là một loại rau dân dã, tính mát, vị ngọt, thuộc về dạ dày, tỳ vị, đại tràng, có tác dụng thông kinh hoạt huyết, tiêu ứ huyết, giảm sưng đau, thông ruột. đặc biệt, nó rất giàu vitamin p, có thể cải thiện độ đàn hồi của các mao mạch. đồng thời, cà tím còn khá giàu vitamin c và saponin với tác dụng hạ nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Cần lưu ý rằng cà tím không thích hợp với người có tỳ vị hư yếu, vì nó có tính lạnh nên dễ làm tổn thương tỳ vị, dạ dày. không nên ăn cà tím cùng với thịt cua và các loại hải sản khác, nếu không sẽ càng gây bất lợi cho người tỳ vị hư yếu.

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol và ngăn ngừa bệnh mỡ máu - Ảnh 1.

2. Cần tây

Cần tây là loại rau được yêu thích gần đây, bạn có thể tìm thấy ở khắp các siêu thị hay chợ dân sinh và giá thành của nó cũng khá rẻ. nhiều bệnh nhân mắc cao huyết áp thường ăn rau cần tây vì nó có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp. bệnh nhân cao huyết áp có thể ăn một ít rau cần tây điều độ, kết hợp với thuốc hạ huyết áp sẽ có lợi hơn cho việc ổn định huyết áp.

Cần tây rất giàu vitamin C, vitamin B và các loại vitamin khác cũng như carbs, sắt, natri, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác với tác dụng làm dịu gan, thanh nhiệt, xua tan phong hàn, giảm sưng tấy, làm mát máu, giải độc phổi, thông ruột...

Không chỉ vậy, nếu ăn cần tây thường xuyên còn có tác dụng làm giảm lipid máu, hỗ trợ điều trị sớm bệnh mỡ máu nên rất có lợi cho bệnh nhân tim mạch và mạch máu não.

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol và ngăn ngừa bệnh mỡ máu - Ảnh 2.

3. Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa canxi, sắt, kali, magiê, natri và các nguyên tố khác, đây cũng là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. sau khi nạp cải bó xôi vào cơ thể con người thì nó sẽ có tác dụng giảm mỡ máu, dưỡng ẩm đường ruột, tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng thiếu máu nên cũng là thực phẩm rất có ích cho cơ thể con người. cải bó xôi cũng là một loại rau phổ biến, người ta có thể dùng để nấu canh và xào, giá trị dinh dưỡng của nó cũng rất cao.

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol và ngăn ngừa bệnh mỡ máu - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol và ngăn ngừa bệnh mỡ máu - Ảnh 4.

Mẫn Nhi

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/3-loai-rau-nen-an-thuong-xuyen-de-thuc-day-qua-trinh-chuyen-hoa-cholesterol-va-ngan-ngua-benh-mo-mau-22020111218203411.htm)
  • Hiểu về tăng mỡ máu để phòng ngừa

    Hiểu về tăng mỡ máu để phòng ngừa
    Tăng mỡ máu là một chứng bệnh gặp khá phổ biến. Đây là bệnh liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người, nhất là người cao tuổi.
  • Phòng ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi

    Phòng ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi
    Người có tuổi và cao tuổi, nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ có những điểm riêng biệt. Cùng với quá trình thoái hóa chung của cơ thể, cấu trúc giải phẫu và chức năng sinh lý của hệ thống tiêu hóa cũng dần dần lão suy.
  • Cải thiện mỡ máu cao

    Cải thiện mỡ máu cao
    Mỡ trong máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hoá lipid. Chất mỡ trong cơ thể chủ yếu là cholesterol và triglyceride, khi có nồng độ cao trong máu sẽ gây xơ vữa mạch máu dẫn đến tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.
  • 7 nguy cơ khi mỡ máu cao

    7 nguy cơ khi mỡ máu cao
    Chỉ số mỡ máu triglycerides cao có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Triglycerides là một loại mỡ đặc biệt được dự trữ thành năng lượng để cơ thể sử dụng.
  • Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường

    Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường
    Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Chứng tăng mỡ máu

    Chứng tăng mỡ máu
    Tăng mỡ trong máu liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người, đặc biệt là người cao tuổi (NCT). Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.
  • Người cao tuổi nên ăn gì để khỏe?

    Người cao tuổi nên ăn gì để khỏe?
    Ở người cao tuổi có sự giảm chế tiết dịch dạ dày, giảm diện tích hấp thu ở ruột, giảm khối lượng gan và chức năng chế tiết ở gan. Ðiều này dẫn tới sự giảm hấp thu xảy ra với hầu hết các chất dinh dưỡng mà chúng ta sử dụng. Vì thế, chúng ta cần có những giải pháp mang tính bù trừ.
  • Trò chuyện thường xuyên giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ do tuổi tác

    Trò chuyện thường xuyên giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ do tuổi tác
    Bạn muốn ngăn chặn những dấu hiệu của tình trạng suy giảm trí nhớ do tuổi già? Hãy nhấc máy điện thoại và gọi đến cho ai đó để nói chuyện, hoặc tìm người trò chuyện thường xuyên với mình. Đó chính là vũ khí hiệu quả giúp bạn chống lại sự lão hóa và suy giảm trí nhớ.
  • Khắc phục chứng đi tiểu thường xuyên

    Khắc phục chứng đi tiểu thường xuyên
    Chứng đi tiểu thường xuyên có thể xảy ra ban ngày cũng như ban đêm (tiểu đêm), rất phổ biến ở người lớn tuổi và phụ nữ. Nguyên nhân nào gây ra chứng này, làm sao để khắc phục?
  • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

    Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
    Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY