MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

346 trường hợp nhiễm virus Zika ở Mỹ

Theo Cơ quan phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hiện có 346 trường hợp nhiễm Zika ở Mỹ, tất cả đều bắt nguồn từ nguyên nhân đi lại, du lịch.
Mục lục
Bạn có biết

346

Là số trường hợp nhiễm virus zika">nhiễm virus zika trên toàn nước Mỹ ở thời điểm này. Virus Zika đáng sợ hơn suy nghĩ ban đầu và tác động của nó lên nước Mỹ lớn hơn so với dự đoán, các quan chức y tế Mỹ đã thừa nhận. Nhiều trường hợp dị tật thai nhi đã gắn với virus, TS. Anne Schuchat, Cơ quan phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tuyên bố. Và những con muỗi mang virus có thể bay tới nhiều bang của nước Mỹ hơn người ta tưởng trước đó.

Theo CDC, tất cả số ca nhiễm này đều bắt nguồn từ nguyên nhân đi lại, du lịch. Đầu năm nay, Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã yêu cầu Quốc hội Mỹ cấp 1,9 tỷ USD quỹ hỗ trợ khẩn cấp để phòng chống virus Zika. Trong khi đó, nước Mỹ đã và đang sử dụng tổng số tiền 589 triệu USD còn thừa từ quỹ phòng chống virus Ebola để phòng chống virus Zika.

BV

(theo BBC)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/346-truong-hop-nhiem-virus-zika-o-my-n115196.html)
 • Hé lộ tiềm năng mới về vaccine phòng chống virus Zika

  Hé lộ tiềm năng mới về vaccine phòng chống virus Zika
  Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được 2 kháng thể có khả năng chống virus Zika từ một bệnh nhân, họ tiêm kháng thể vào chuột thí nghiệm và phát hiện hoàn thiện hệ thống kháng virus do muỗi truyền.
 • CDC Hoa Kỳ công bố 5 đặc điểm nhận biết hội chứng Zika bẩm sinh

  CDC Hoa Kỳ công bố 5 đặc điểm nhận biết hội chứng Zika bẩm sinh
  SKĐS -Nhằm giúp các bác sỹ lâm sàng tầm soát và quản lý những trường hợp nghi ngờ nhiễm Zika bẩm sinh, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ - CDC vừa công bố mô tả về 5 đặc điểm có thể giúp phân biệt hội chứng Zika bẩm sinh với các tình trạng nhiễm trùng sơ sinh khác. Bài viết này được đăng ngày 3 tháng 11 năm 2016 trên tạp chí Lancet.
 • Bệnh do virút Zika ở trẻ em có nguy hiểm?

  Bệnh do virút Zika ở trẻ em có nguy hiểm?
  Ở trẻ em cũng như người lớn, bệnh do virút Zika đều diễn tiến lành tính, không ảnh hưởng sự phát triển thần kinh và cũng chưa ghi nhận ca tử vong nào.
 • Chuyển mùa, chớ chủ quan với virut Zika

  Chuyển mùa, chớ chủ quan với virut Zika
  Thời tiết miền Bắc đang trở lạnh, mật độ muỗi vằn có thể giảm nhưng vẫn tồn tại trong cộng đồng và tiềm ẩn nguy cơ lan truyền virut Zika.
 • Đa số các trường hợp tử vong là vì ngạt khói, trước khi chết vì bỏng

  Đa số các trường hợp tử vong là vì ngạt khói, trước khi chết vì bỏng
  Ngạt khói rất nguy hiểm bởi nó gây tác động trực tiếp đến hệ hô hấp với các biểu hiện dễ nhận biết nhất là khó thở hay các biểu hiện của hội chứng suy hô hấp,…
 • 8 trường hợp sử dụng dầu dừa không đúng cách

  8 trường hợp sử dụng dầu dừa không đúng cách
  Một nghiên cứu gần đây của tạm chí New York Times của Mỹ thống kê, có đến 72% dân số Mỹ cho rằng dầu dừa là hoàn toàn có lợi. Tuy nhiên chỉ có 37% các nhà dinh dưỡng đồng ý với ý kiến đó. Dầu dừa sẽ không thích hợp, lí tưởng khi bạn sử dụng trong các trường hợp dưới đây.
 • Ðã tìm thấy virut Zika tồn tại trong mắt

  Ðã tìm thấy virut Zika tồn tại trong mắt
  Các nhà nghiên cứu ở Đại học Washington (St. Louis Mỹ) vừa phát hiện virut Zika có thể sống trong mắt và những virut này có thể lây truyền qua nước mắt.
 • Virút Zika và mất thính lực

  Virút Zika và mất thính lực
  Vào tháng 2/2016, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố sự bùng nổ dịch virút Zika, một trường hợp khẩn cấp liên quan đến mọi người.
 • Phương pháp diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika

  Phương pháp diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika
  Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết và bệnh zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh. Do vậy, phải lấy việc phòng chống muỗi truyền bệnh là chính.
 • Truyền hình trực truyến: Phòng bệnh mùa đông xuân

  Truyền hình trực truyến: Phòng bệnh mùa đông xuân
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng bệnh mùa đông xuân” vào 15h00, thứ Sáu, ngày 28/10/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube của báo Sức khoẻĐời sống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY