MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

5 thực phẩm chống ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt đã trở thành một loại bệnh rất phổ biến thường tấn công các hệ thống sinh sản ở nam giới.
Mục lục
Theo các chuyên gia, ung thư tuyến tiền liệt có thể có thể trở thành kẻ Gi*t người số 1, đe dọa sức khỏe nam giới trong những năm gần đây. Tuyến tiền liệt hay còn gọi là tuyến nhiếp hộ nằm ở cổ bàng quang. Nó là một tuyến bài tiết quan trọng trong hệ thống Sinh d*c nam. Trong các loại ung thư thì ung thư tiền liệt tuyến là một bệnh thường gặp gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh. Nam giới cao tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh nhất, các biểu hiện của bệnh thường diễn ra âm thầm, do vậy nếu không được phát hiện sớm sẽ để lại hậu quả nặng nề. Hầu hết ai cũng đã biết rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới. Nhưng ngoài ra, còn có một số thực phẩm khác có thể ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong thực tế, 5 loại thực phẩm bao gồm đậu tương, hành tây, hạt bí ngô, cà chua và quả kiwi cũng có thể bảo vệ sức khỏe của tuyến tiền liệt: 1. Đậu tương
Đậu tương có thể sản xuất một loại chất có thể hạn chế kích thích tố nam và bảo vệ tuyến tiền liệt sau khi nhập vào cơ thể con người. Theo các chuyên gia, chúng ta có thể dùng đậu tương để nấu súp, nó có thể loại bỏ nhiệt bên trong cơ thể con người. 2. Hành tây Hành tây có chứa một loại hợp chất được gọi là "quercetin", nó có hiệu quả chống lại ung thư cho cơ thể con người. Theo nghiên cứu, quercetin có thể ngăn chặn những thay đổi bất thường của các tế bào.

Hành tây cũng chứa selen có thể chống lại quá trình oxy hóa để loại bỏ các gốc tự do và tăng cường sự trao đổi chất của các tế bào bên trong cơ thể con người. Bạn có thể ăn hành tây sống hoặc nấu chín trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, quercetin cũng có thể được tìm thấy trong táo, trà hoặc rượu vang đỏ.

3. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có chứa phong phú acid béo để duy trì chức năng hoạt động bình thường của tuyến tiền liệt. Rất tốt cho nam giới để ăn hạt bí ngô mỗi ngày, nó giúp cải thiện tuyến tiền liệt và ngăn ngừa ung thư.

4. Cà chua Cà chua có chứa một loại chất gọi là "lycopene" để chống lại quá trình oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do. Ăn một lượng vừa cà chua có hiệu quả có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới. Đồng thời, lượng đầy đủ của cà chua cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể con người. Mọi người có thể ăn 50 đến 100 gram cà chua tươi mỗi ngày.

5. Kiwi Quả Kiwi có chứa nhiều amino acid, vitamin C, vitamin B1, carotene, canxi, sắt .... Glutathione có trong trái kiwi có thể hạn chế các tế bào ung thư của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư da. Mọi người có thể trộn 50 gram trái kiwi nghiền nát với 250 mg nước đun sôi để ấm và ăn như một loại hỗn hợp sinh tốt, ăn hai lần một ngày. Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt - Nam giới sau 50 tuổi rất dễ bị ung thư tuyến tiền liệt - Khi bất kỳ ai có người thân mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, thì những người nam còn lại trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người khác. - Ăn quá nhiều chất béo động vật thì có nguy cơ mắc bệnh cao. - Những người trải qua phẫu thuật cắt ống dẫn tinh rất dễ mắc ung thư - Kích thích tố Sinh d*c nam cao quá mức tự nhiên sẽ kích thích sự phát triển của tuyến ung thư. Triệu chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt - Đau nhức vô cớ vùng xương chậu gây khó khăn cho việc đi lại. - Lúc bắt đầu, tiểu khó hoặc tiểu són - Cảm thấy buốt trong lúc đi tiểu - Dòng nước tiểu yếu ớt, đứt quãng - Cảm thấy bọng đái căng ứ sau khi vừa tiểu xong - Thức dậy thường xuyên trong đêm để đi tiểu - Có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch - Đau đớn khi xuất tinh hoặc không thể xuất tinh - Đau đớn hoặc cứng đơ vùng dưới thắt lưng, hông và đùi dưới - Sụt cân mà nguyên nhân không phải vì thay đổi chế độ ăn uống - Nhức xương dai dẳng đặc biệt phần hông và lưng

Mangyte.vn
Theo Phạm Minh - VnMedia

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY