MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

8 cách đơn giản đẩy lùi nguy cơ ung thư

Không có gì ngăn chặn được tất cả các trường hợp ung thư, nhưng những lời khuyên sau đây có thể làm giảm nguy cơ phát triển của ung thư.
Mục lục
Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, một phần ba số ca Tu vong do ung thư tại Hoa Kỳ có liên quan đến chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao và béo phì. Một phần ba khác là do dùng Thu*c lá. 1. Tham gia các hoạt động thể chất ít nhất 30 phút trong ít nhất 5 ngày trên tuần. Một nghiên cứu của tiến sĩ, giáo sư Leslie Bernstein, giám đốc của một tổ chức chuyên nghiên cứu về nguyên nhân ung thư tại California đã chứng minh rằng những phụ nữ thường xuyên tập thể dục hơn nửa giờ trong ngày trong những năm niên thiếu có ít nguy cơ Tu vong từ bệnh ung thư vú hơn những phụ nữ tập ít thời gian hơn hoặc không tập. Kết quả khả quan hơn đối với những phụ nữ thừa cân.
2. Ăn các loại hoa quả và rau có các loại màu sắc khác nhau 5 hoặc nhiều hơn 5 lần một ngày. Hoa quả và các lọai rau xanh có đầy đủ các chất chống oxy hóa, các loại hóa chất từ thực vật và các chất dinh dưỡng khác có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và làm giảm khả năng mắc các bệnh ung thư. Các loại rau và hoa quả chứa các màu sắc xanh, đỏ, vàng và da cam là những loại có nhiều chất dinh dưỡng nhất.
3. Hạn chế các loại thức uống có cồn không quá 1 ly mỗi ngày. Nếu không thể bỏ hẳn thói quen hay sở thích uống đồ uống có cồn như rượu, bia thì nên hạn chế uống không quá 1 ly mỗi ngày, theo lời khuyên của hiệp hội Ung thư Mỹ.
4. Hạn chế ăn các loại thịt chế biến và thịt có màu đỏ. Ăn các loại cá, gia cầm, thủy hải sản thay vì thịt lợn, thịt bò và thịt cừu. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt nạc với khẩu phần ăn nhỏ hơn. Hãy chế biến thức ăn bằng cách luộc, hấp, nướng thay vì chiên và rán, vì thực phẩm qua chiên và rán có thể sản sinh ra các chất gây ung thư.
5. Tránh thức uống có đường và tiêu thụ hạn chế những loại thức ăn có chứa nhiều calorie, đặc biệt là những loại thức ăn có ít chất xơ, giàu chất béo và hàm lượng đường cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Hiệp hội ung thư Mỹ, lượng đường cao có thể gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư do gây ra béo phì và nâng cao lượng insulin trong cơ thể.
6. Ăn ít nhất 3 khẩu phần ăn các loại ngũ cốc trong một ngày. Các chuyên gia trong Hiệp hội ung thư Mỹ khuyên bạn có thể ăn các loại ngũ cốc dưới bất cứ hình thức nào: ngũ cốc chưa qua chế biến, đã qua chế biến hoặc tinh chế.
7. Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh bằng cách kiểm soát khẩu phần ăn và hạn chế các loại thức ăn có chứa hàm lượng calorie cao. Một chế độ ăn có chứa nhiều các loại hoa quả và rau xanh giúp thay thế các loại thức ăn có nhiều chất béo. Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ cho thấy 100 000 trường hợp ung thư tại Mỹ là do cơ thể dư thừa chất béo.
8. Hạn ch*t tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian nóng nhất trong ngày (thường từ 10h sáng tới 2h chiều) và sử dụng các loại kem chống nắng SPF 40 hoặc cao hơn để hạn chế đến mức thấp nhất tác động có hại của ánh nắng mặt trời tới da – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư da. Mangyte.vn
Theo aFamily
Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY