MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Ăn thế nào để giảm cân?

Tôi 35 tuổi. Đã sinh con thứ hai nhưng vẫn rất mập. Tôi đã thử nhịn ăn sáng rất nhiều lần nhưng không hiệu quả. Xin quý báo tư vấn giúp!
Mục lục

Tôi 35 tuổi. Đã sinh con thứ hai nhưng vẫn rất mập. Tôi đã thử nhịn ăn sáng rất nhiều lần nhưng không hiệu quả. Xin quý báo tư vấn giúp!

Hoàng An (Hải Phòng)

Nhiều người lầm tưởng ăn kiêng là phải nhịn ăn và bỏ bữa mới đem đến hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, người ăn kiêng vẫn phải ăn uống đầy đủ các nhóm dinh dưỡng để vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc hàng ngày. Ăn kiêng đúng cách, trước hết bạn cần giảm lượng thức ăn trong các bữa ăn, đồng thời chia 3 bữa ăn chính thành 5 bữa ăn nhỏ trong ngày.

Vẫn có thể ăn no vào buổi sáng vì những hoạt động trong ngày sẽ làm tiêu hao số năng lượng này. Nếu nhịn bữa ăn sáng, cơ thể sẽ thiếu chất và dẫn đến tích trữ nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối, vì thế việc nhịn ăn sáng không những không giảm được cân mà còn bị tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, vào buổi trưa và chiều nên ăn ít. Nên ăn chậm, nhai kỹ, nếu có thể nên kéo dài thời gian ăn. Không nên ăn thêm bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối. Ngoài ra, cũng nên uống nhiều nước trong ngày để có cảm giác no bụng.

Về thức ăn, phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng nhưng hạn chế tinh bột, đạm, mỡ, chất béo. Nên tăng cường ăn các loại đậu và chất xơ vì nó đem lại cảm giác mau no và không cung cấp nhiều calo. Tuyệt đối ăn ít đường và bánh kẹo. Bên cạnh đó, cần có chế độ tập luyện thể thao để tiêu hao năng lượng. Chúc bạn thành công!

BS. Văn Hà

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/an-the-nao-de-giam-can-n130235.html)

Chủ đề liên quan:

chế độ ăn giảm cân
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY