MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bắc Giang tổng tiến công, phấn đấu hết 21/6 cơ bản khống chế dịch

Đây là khẳng định của ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại buổi làm việc với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế vào ngày 10/6 trước khi bộ phận này chính thức rút khỏi địa bàn tỉnh.
Mục lục

Chủ tịch Lê Ánh Dương khẳng định, nhờ Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế mà tỉnh đã nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh dù nguy cơ lây nhiễm từ khu công nghiệp là rất lớn. Công tác thiết lập các bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung điều trị rất kịp thời, tốc độ và hiệu quả.

Theo ông dương, 2 trung tâm hồi sức tích cực (icu) với 58 giường tại bệnh viện (bv) phổi và 101 giường tại bv tâm thần là bước triển khai đáng ghi nhận của bộ phận thường trực. tính đến hiện tại, bắc giang chống dịch vững vàng, giai đoạn khó nhất, vất vả nhất đã qua. công việc trước mắt là giữ vững đường đi nước bước để hoàn thành công tác dập dịch. bắc giang quyết định sẽ mở cuộc tổng tiến công, phấn đấu hết ngày 21/6 cơ bản ổn định tình hình dịch, không còn f0 hoặc lác đác 1-2 ca.

Có hơn 2.500 bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên trường Y đến hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, bắc giang giảm bớt cơ sở thu dung nhỏ lẻ thu về chung chỗ lớn, đặc biệt đưa các trung tâm y tế huyện hoạt động trở lại. nếu cơ sở nào có dưới 100 ca bệnh thì sẽ đưa hết về một khu thu dung điều trị ban đầu với quy mô 1.800 giường tại công ty luxshare, để “làm sạch” cơ sở y tế huyện phục vụ quay trở lại khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Trước đó, trong buổi làm việc với thứ trưởng nguyễn trường sơn, trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của bộ y tế vào ngày 9/6, bí thư tỉnh ủy bắc giang, ông dương văn thái khẳng định: “sau một thời gian được bộ y tế, các bộ, ngành hỗ trợ, hiện tại bắc giang đã cơ bản khống chế được dịch. cùng với sự chỉ đạo của bộ, bắc giang đang xây dựng kế hoạch cao điểm dập dịch trong 14 ngày”.

Theo đánh giá của thứ trưởng nguyễn trường sơn, hiện tại, về cơ bản nhiệm vụ của bộ phận thường trực đặc biệt của bộ y tế đã hoàn thành với sự hỗ trợ nhiệt tình của đảng uỷ, ubnd, lãnh đạo các sở, ban, ngành và nhân dân toàn tỉnh bắc giang. những khuyến cáo của đoàn về công tác chống dịch trên địa bàn đã được tỉnh tiếp thu và triển khai hết sức quyết liệt. hy vọng trong thời gian tới, bắc giang nhanh chóng dập dịch như mục tiêu đề ra là sau 7-14 ngày kiểm soát hoàn toàn dịch trên toàn tỉnh, để toàn dân có thể hoạt động trở lại và đáp ứng tiêu thụ nông sản.

Thứ trưởng nguyễn trường sơn có 2 đề xuất với lãnh đạo tỉnh bắc giang. một là, trong thời gian qua, bv sản nhi bắc giang đã được viện pasteur nha trang cử nhân sự và mang trang thiết bị, sinh phẩm hỗ trợ công tác xét nghiệm pcr. đến nay, đội ngũ này đã làm hết sức xuất sắc, đào tạo đội ngũ bv sản nhi thực hiện tốt công tác xét nghiệm pcr. vì thế, ông sơn đề xuất tỉnh bổ sung máy xét nghiệm pcr cho bv sản nhi thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm khi đoàn viện pasteur nha trang rút đi.

Thứ hai, thời gian tới bên cạnh việc tiếp tục giảm quy định giãn cách tại các huyện trên toàn tỉnh từ áp dụng Chỉ thị 16 sang áp dụng Chỉ thị 15+, nhưng riêng với huyện Việt Yên, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hết sức lưu ý vì đây vẫn là “điểm nóng”. Cố gắng duy trì hiện trạng tại huyện Việt Yên thêm 2-3 tuần để đảm bảo an toàn cộng đồng, an toàn sản xuất, an toàn của người dân trên toàn tỉnh.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Bac-Giang-tong-tien-cong-phan-dau-het-21-6-co-ban-khong-che-dich-645358/)

Chủ đề liên quan:

bắc giang covid-19 khống chế dịch
 • Thêm những tấm lòng sưởi ấm cho 2 bé mồ côi ở Bắc Giang

  Thêm những tấm lòng sưởi ấm cho 2 bé mồ côi ở Bắc Giang
  (MangYTe) - Sinh ra không biết bố là ai, mẹ lại bị tâm thần bỏ nhà đi liên miên khiến hai chị em cô bé Khánh Linh (6 tuổi) và Đức Anh (1 tuổi) chỉ còn biết dựa vào bà ngoại. Để có tiền mua sữa cho cháu, ngày ngày bà Hành đi khắp làng trên, xóm dưới hặt nhạnh những đồ phế liệu mang bán kiếm tiền nuôi cháu.
 • Bắc Giang: Thanh niên giết bạn gái rồi uống thuốc tự tử

  Bắc Giang: Thanh niên giết bạn gái rồi uống thuốc tự tử
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vi Văn Biên (SN 1993) trú tại thôn Hà Thanh, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) để điều tra về hành vi giết người.
 • Bộ GTVT bác đề xuất cấm xe máy lưu thông trên tuyến Hà Nội - Bắc Giang

  Bộ GTVT bác đề xuất cấm xe máy lưu thông trên tuyến Hà Nội - Bắc Giang
  SKĐS -Công ty BOT Hà Nội Bắc Giang có đề xuất Bộ Giao thông vận tại xem xét tổ chức lại giao thông, phân luồng xe máy đi vào đường quốc lộ 1 cũ đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Bộ Giao thông vận tải đã bác đề xuất của đơn vị khai thác về việc cấm xe máy lưu thông trên tuyến Hà Nội Bắc Giang, đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh.
 • Bác sĩ BV Việt Đức xuyên đêm nối cánh tay cháu bé ở Bắc Giang bị bác chém đứt lìa

  Bác sĩ BV Việt Đức xuyên đêm nối cánh tay cháu bé ở Bắc Giang bị bác chém đứt lìa
  Liên quan đến vụ việc cháu bé Hoàng Văn Văn 10 tuổi ở Sơn Động, Bắc Giang đang chơi trong nhà thì bị bác Hoàng Văn Líu lao vào nhà chém, hậu quả khiến cháu Văn đứt lìa tay và phải chuyển cấp cứu ra BV Việt Đức vào ngày 7/9. Hiện cháu Văn đã tỉnh nhưng mắt trái đã hỏng hoàn toàn, còn cánh tay đứt lìa đã được nối nhưng khả năng hồi phục thì chưa thể nói trước.
 • Cháy dữ dội tại siêu thị 90K ở thành phố Bắc Giang

  Cháy dữ dội tại siêu thị 90K ở thành phố Bắc Giang
  Khoảng 6 giờ 30 sáng 17/8/2019, tại siêu thị 90K (đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang) xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ khu kinh doanh quần áo, giày, dép, thú nhồi bông, hàng tiêu dùng rộng khoảng 200 m2 của siêu thị.
 • Cần tìm hướng đi mới trong xử lý rác thải ở Bắc Giang

  Cần tìm hướng đi mới trong xử lý rác thải ở Bắc Giang
  Hiện nay, phương pháp xử lý rác thải tại Việt Nam đa phần được xử lý theo kiểu chôn lấp, ủ phân hữu cơ gây lãng phí tài nguyên, quỹ đất, ngân sách và ảnh hưởng đến môi trường. Tại tỉnh Bắc Giang, quá trình đô thị hóa cũng đã và đang kéo theo lượng rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp tăng cao, đòi hỏi cần áp dụng công nghệ xử lý rác mới thay thế cho biện pháp chôn lấp như hiện nay nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường và sức khỏe cho nhân dân.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang
  Trước thông tin báo chí đưa vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn.
 • Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi

  Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi
  (MangYTe) - Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 6 chị em cô bé Nguyễn Thị Yến trong bài viết: “Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút”, cộng đồng người Việt tại TP. Odessa, Ukraine đã gửi tặng sổ tiết kiệm trị giá 20.900.000 đồng. Món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn bởi đó là tình cảm quý báu của bà con kiều bào xa quê dành cho gia đình các cháu.
 • Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút

  Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút
  (MangYTe) - Vợ vừa qua đời vì bị xe tải cán, 23 ngày sau chồng lại đột ngột bỏ đi sau 1 trận cảm bất ngờ để lại 6 đứa con thơ côi cút. Cảnh tượng tang thương khi bên bàn thờ nghi ngút khói là 6 đứa trẻ thơ đội khăn tang bố mẹ.
 • Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông

  Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông
  Dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) sẽ tạo động lực phát triển các đô thị ở Bắc Giang, Móng Cái và Sapa.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY