MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bản đồ tương tác cơ thể đánh giá nguy cơ ung thư?

Sử dụng các căn cứ khoa học đáng tin cậy, bản đò tương tác có thể trả lời câu hỏi về việc liệu rượu, thịt đỏ, hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… làm tăng nguy cơ ung thư.
Mục lục
Lâu nay khoa học vẫn khuyên mọi người nên hay không nên ăn uống loại thực phẩm nào, tránh xa ô nhiễm…để phòng ung thư. Nhưng nó thường thiếu các bằng chứng cụ thể. Bản đồ cơ thể tập hợp những bằng chứng về nguyên nhân gây bệnh ung thư đã được chứng minh. Sử dụng các căn cứ khoa học đáng tin cậy, nó trả lời câu hỏi về việc liệu rượu, thịt đỏ, hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… làm tăng ung thư">nguy cơ ung thư.

ung thư xảy ra khi đột biến trong DNA của tế bào gây ra nó để tái tạo mà không kiểm soát, xâm nhập các mô khác. Một số đột biến gây ung thư có thể di truyền, các nguyên nhân khác như: nhiễm vi khuẩn hoặc virus; hoặc bởi các yếu tố môi trường như hút thuốc lá, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ăn thịt đỏ. Bản đồ này tập trung vào các yếu tố gây bệnh ung thư. Bạn cần biết thì chọn giới tính và bấm vào một yếu tố nguy cơ để xem vùng cơ thể có thể bị ảnh hưởng. Nhấp vào vùng cơ thể sẽ cho bạn thấy nguy cơ từ những rủi ro như uống rượu, dùng thuốc tránh thai, hoặc ăn dưa cà muối…Khi đọc bản đồ, hãy nhớ rằng mỗi cơ thể và hoàn cảnh sống chịu các yếu tố nguy cơ khác nhau và chỉ có ý nghĩa tương đối, nhưng nó cũng giúp bạn hiểu những rủi ro mắc bệnh ung thư mà bạn đang phải đối mặt.

DS. Thanh Hải (theo sciencealert 3/2016)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/ban-do-tuong-tac-co-the-danh-gia-nguy-co-ung-thu-n114105.html)
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY