MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kỷ niệm 70 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

(MangYTe)- Sáng 7/1/2021, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Bệnh viện và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động, các danh hiệu cao quý khác của Nhà nước, Chính phủ trao tặng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng, phát triển Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Mục lục

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 
Tới dự buổi lễ có Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Các đồng chí Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Trung ương; Lãnh đạo Tỉnh ủy - Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên và Lãnh đạo các tỉnh; Các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo các huyện, thị, thành, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, các Bệnh viện tuyến Trung ương và các địa phương; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kì, các thầy Thu*c nhân dân, thầy Thu*c ưu tú, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, viên chức Bệnh viện, với tổng số 700 đại biểu, khách mời.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước cắt băng khánh thành cụm công trình Trung tâm sản phụ khoa chất lượng cao - Trung tâm tạo hình thẩm mỹ - Khu xạ trị gia tốc kỹ thuật cao 
Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đọc diễn văn ôn lại truyền thống, nêu bật những thành tựu đáng tự hào mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Được thành lập năm từ 1951, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là Bệnh viện đa khoa hạng I, trực thuộc Bộ Y tế  - trung tâm y tế chuyên sâu khu vực miền núi phía Bắc với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ dân công, bộ đội và đồng bào khu vực chiến khu Việt Bắc. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua những khó khăn, thách thức, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với sự phát triển không ngừng cả về đội ngũ và chất lượng khám, chữa bệnh, kỹ thuật chuyên sâu, cơ sở vật chất, từng bước khẳng định vị thế là Bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối khu vực Miền núi phía Bắc, Quyết tâm phấn đấu đưa Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt trong giai đoạn 2020 – 2022.

Đến nay, bệnh viện đã phát triển ngày càng lớn mạnh với quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, gần 1.700 giường bệnh thực kê, 55 đơn vị trực thuộc với 1353 thầy Thu*c, cán bộ và nhân viên y tế chất lượng cao trong đó có 11 pgs.ts, 84 tiến sỹ/bsckii, 228 thạc sỹ/cki, 136 bác sỹ và dược sĩ, các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng … với đội ngũ cán bộ y, bác sỹ vững về chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng nhiều kỹ thuật mới. cụ thể, bệnh viện đã thực hiện ứng dụng chẩn đoán ung thư sớm bằng các kỹ thuật tumor marker, cắt amidan bằng kỹ thuật mới comblator. ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện được kỹ thuật mổ khối u não, mổ tim cho trẻ nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh sớm, nội soi khí quản sinh thiết chẩn đoán, thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu các bệnh nội tiết... đặc biệt, bệnh viện đã hoàn thiện và phát triển mạnh kỹ thuật mổ tim hở, mổ tim kín, đặt stent động mạch vành cấp cứu, đặt máy tạo nhịp tim, đặt dù vá lỗ thông liên nhĩ, liên thất.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Thầy Thu*c Ưu tú cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Trương ương Thái Nguyên. 
Trong những qua, Bệnh viện đã nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học có giá trị cao. Bệnh viện đã có trên 500 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở, 12 đề tài, dự án cấp tỉnh và cấp bộ đã được Hội đồng khoa học kỹ thuật các cấp đánh giá nghiệm thu và ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn. Trong số đó có trên 200 đề tài đã được gửi tham dự các hội nghị, hội thảo và đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học trong nước, đặc biệt có một số đề tài được đăng tải trên các tạp chí quốc tế.

Bệnh viện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ với tòa nhà hành chính, khối nhà bệnh nhân nội trú cho các khoa hệ ngoại, khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ 15 tầng, trung tâm Sản khoa chất lượng cao, khu xạ trị,... Đồng thời sửa chữa, cải tạo, đưa vào sửa dụng nhiều hạng mục công trình để phục vụ tốt cho người dân đến khám và chữa bệnh.

Với những kết quả đã đạt được, bệnh viện trung ương thái nguyên đã vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới. tại buổi lễ, đồng chí đặng thị ngọc thịnh, ủy viên bch trung ương đảng, phó chủ tịch nước, phó chủ tịch thứ nhất hội đồng thi đua - khen thưởng trung ương đã trao tặng danh hiệu “anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới cho bệnh viện. ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác của bệnh viện cũng đã được trao huân chương lao động, danh hiệu thầy Thu*c ưu tú, bằng khen của thủ tướng chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh thái nguyên, đồng chí nguyễn thanh hải, ủy viên bch trung ương đảng, bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh thái nguyên đã chúc mừng thành quả mà tập thể bệnh viện đã đạt được, đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể y, bác sĩ bệnh viện trung ương thái nguyên. đồng chí mong rằng trong thời gian tiếp theo, tập thể bệnh viện sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch hồ chí minh, xứng đáng là bệnh viện trung tâm vùng việt bắc. đồng thời, phải có sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thái nguyên trong thực hiện chuyển đổi số, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh từ xa,…

GS,TS Nguyễn Thanh Long,  Bộ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các bác sĩ có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. 
Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viên đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, chuyên sâu vào công tác chuẩn đoán và điều trị bệnh, Thực hiện tốt việc hỗ trợ các Bệnh viện tuyến dưới, tăng cường đưa cán bộ có trình độ chuyên môn cao về chuyển giao kỹ thuật cho tuyến cơ sở, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Bệnh viện,…

Kết thúc buổi lễ long trọng này, đồng chí nguyễn công hoàng thay mặt cho đảng ủy, ban giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo đảng, nhà nước, bộ y tế, các quý vị đại biểu đã đến chúc mừng cho buổi lễ thành công và xin ghi nhớ những lời căn dặn, chỉ dẫn của bộ trưởng bộ y tế để tiếp tục đưa bệnh viện trung ương thái nguyên phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà đảng và nhà nước đã trao tặng cho bệnh viện.

 trước đó, phó chủ tịch nước đặng thị ngọc thịnh cùng lãnh đạo bộ y tế, tỉnh thái nguyên đã cắt băng khánh thành cụm công trình: trung tâm sản phụ khoa chất lượng cao, khu xạ trị gia tốc kỹ thuật cao, trung tâm tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện trung ương thái nguyên.

Trọng Tài

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/benh-vien-trung-uong-thai-nguyen-ky-niem-70-nam-thanh-lap-va-don-nhan-danh-hieu-anh-hung-lao-dong-99979.html)
 • Khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài

  Khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài
  Mình sắp đi làm việc tại Singapore, phía tuyển dụng có yêu cầu mình khám sức khỏe tổng quát theo mẫu Medical Examination Form. Vậy ở bệnh viện Nhân dân Gia Định có khám tổng quát theo dạng này không? (Mộc Linh – Đồng Nai)
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương

  Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương
  Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương (hay còn gọi là nhiễm ấu trùng sán lợn hệ thần kinh trung ương – Neurocysticercosis) là bệnh ký sinh trùng phổ biến nhất của hệ thần kinh và là nguyên nhân chính của bệnh động kinh ở các nước đang phát triển. Đây cũng là một vấn đề trong các nước công nghiệp vì sự nhập cư của những người lành mang trùng từ các vùng dịch tễ.
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY