MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa dừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Từ ngày 22/11, Bệnh viện Ung bướu ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, dừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, quay trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường, tập trung chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho các bệnh nhân ung bướu.
Mục lục

Trước đó, vào ngày 23/10, chủ tịch ubnd tỉnh thanh hóa ban hành quyết định số 4194/qđ-ubnd về việc sử dụng một phần bệnh viện ung bướu thanh hóa để thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19, với quy mô 200 giường bệnh, hoạt động từ 8 giờ ngày 24/10/2021.

Lũy kế đến ngày 21/11, cơ sở đã tiếp nhận, điều trị 167 bệnh nhân covid-19, trong đó có 46 bệnh nhi (có bé 3 tháng tuổi). thời gian qua, bệnh viện ung bướu thanh hóa đã thực hiện thành công nhiệm vụ kép, nhất là thực hiện đúng quy trình tiếp nhận, hoạt động trong khu cách ly điều trị bệnh nhân covid-19; tăng cường đào tạo, tập huấn, hội chẩn với bệnh viện tuyến trung ương, hội chẩn ý kiến các chuyên gia, xây dựng phương án phối hợp bệnh viện nhi…

Qua đó, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân covid-19, rút ngắn thời gian điều trị, không có bệnh nhân diễn biến nặng. ngày 21/11, bốn bệnh nhân covid-19 cuối cùng điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19 tại bệnh viện ung bướu thanh hóa khỏi bệnh, được xuất viện trở về địa phương cách ly y tế theo quy định.

Như vậy, ngoài một bệnh nhân t* vong với chẩn đoán viêm phổi nặng do nhiễm sars-cov-2 ngày thứ 17, trên nền ung thư trực tràng giai đoạn cuối, di căn gan/nền sơ gan cổ trướng; có 166 bệnh nhân covid-19 được điều trị khỏi, bình phục sức khỏe mạnh, được xuất viện.

Dừng tiếp nhận bệnh nhân covid-19, từ ngày 22/11, bệnh viện ung bướu thanh hóa quay trở lại hoạt động khám. chữa bệnh bình thường, tập trung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân ung bướu.

Mặt khác, bệnh viện luôn sẵn sàng vận hành hoạt động song song, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ung bướu, vừa thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, đáp ứng thực tiễn ứng phó với dịch bệnh.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/benh-vien-ung-buou-thanh-hoa-dung-tiep-nhan-benh-nhan-covid-19-674952/)
 • Chiến dịch trải nghiệm CumarGold Kare cùng bệnh nhân ung bướu vượt qua hoá xạ trị

  Chiến dịch trải nghiệm CumarGold Kare cùng bệnh nhân ung bướu vượt qua hoá xạ trị
  Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn to lớn, nhằm đưa khoa học tiên tiến đến gần hơn với người bệnh
 • Vì sao bông cải xanh được khuyến khích sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung bướu?

  Vì sao bông cải xanh được khuyến khích sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung bướu?
  Bông cải xanh là loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn hàng ngày nhưng ít ai ngờ rằng bông cải xanh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư. Bài viết sau đây giúp mọi người có thêm thông tin về loại thực phẩm có tác dụng chống ung thư và nhiều bệnh khác.
 • Người Việt đã bắt kịp xu thế ngăn ngừa ung bướu trên thế giới

  Người Việt đã bắt kịp xu thế ngăn ngừa ung bướu trên thế giới
  Theo kết quả điều tra trong vòng 6 tháng của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam thì 80% thịt lợn ở Hà Nội và TP HCM được bày bán ở những khu chợ ẩm ướt và 76% được giết mổ tại các cơ sở nhỏ, mất vệ sinh, 30- 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn samonella gây tiêu chảy, thương hàn. Điều này có nghĩa là cứ 10 người mua thịt lợn thì sẽ có hơn 7 người mua phải thịt lợn bẩn và 3-4 người có nguy cơ nhiễm khuẩn từ thịt lợn.
 • Thực hiện 3 điều dưới đây – không lo Ung bướu, khỏe mạnh cả đời

  Thực hiện 3 điều dưới đây – không lo Ung bướu, khỏe mạnh cả đời
  Người Việt hiện nay đang bị bủa vây bởi rất nhiều loại độc tố. Những nguồn độc tố này đến từ: Ô nhiễm môi trường, Xăng xe khói bụi, Thực phẩm bẩn, Tác dụng phụ của một số loại Thu*c, rượu bia và Thu*c lá…....Những nguồn độc tố này đi vào cơ thể tích tụ lại, chính là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ Lệ Ung Thư đang gia tăng chóng mặt ở nước ta
 • Khai trương phòng khám ung bướu: Toàn diện dịch vụ khám - chữa bệnh ung thư

  Khai trương phòng khám ung bướu: Toàn diện dịch vụ khám - chữa bệnh ung thư
  Tọa lạc tại vị trí trung tâm ở địa chỉ 97 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu (SVCC) thuộc công ty TNHH Dịch Vụ Y Tế Tích Hợp Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/5/2017. Hoạt động cốt lõi của phòng khám nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khám chữa đa dạng tất cả các loại ung thư, từ chương trình dự phòng ung thư, tầm soát phát hiện sớm, điều trị đến chăm sóc sau chữa trị.
 • Con cắn răng chịu đau, mẹ như xát muối trong lòng

  Con cắn răng chịu đau, mẹ như xát muối trong lòng
  (MangYTe) - Chồng mất chưa được bao lâu thì hai con trai cũng lần lượt ra đi vì T*i n*n, niềm hi vọng cuối đời bà là người con út giờ cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhìn đứa con vừa bước qua tuổi đôi mươi cắn răng chịu đau đớn, lòng bà đau như bị xát muối.
 • Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới

  Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới
  Kỹ thuật PET/CT, xạ trị gia tốc tuyến tính, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng gamma quay… trong chẩn đoán, điều trị ung thư là những kỹ thuật ngang tầm thế giới đã được triển khai và ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai.
 • Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

  Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
  Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
 • Khánh thành khoa ung bướu - huyết học nhi

  Khánh thành khoa ung bướu - huyết học nhi
  Sáng 26/2, khoa ung bướu - huyết học nhi thuộc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động.
 • Tôi muốn tìm nhà trọ giá rẻ cạnh BV Ung bướu TPHCM?

  Tôi muốn tìm nhà trọ giá rẻ cạnh BV Ung bướu TPHCM?
  Chú của tôi mới phát hiện bị ung thư phổi, sắp tới phải thường xuyên đến BV Ung bướu TPHCM để chữa bệnh. Nhà ở Bình Dương nên chú tôi sẽ đi về trong ngày. Có điều là mỗi lần vô Thu*c chú sẽ rất mệt, phải có chỗ ngả lưng buổi trưa đến chiều mới về được. Ở lại bệnh viện thì cũng được nhưng BV Ung bướu đông người quá, nếu nghỉ ngơi ở hành lang e rằng chú tôi sẽ mệt thêm, vì chú gần 70 tuổi rồi. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu dịch vụ nhà trọ giá rẻ gần bệnh viện, nhờ mangyte hướng dẫn giúp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY