MangYTe

Bệnh di truyền hôm nay

Bộ ảnh Xin lỗi, tôi vẫn ổn của cô bé mắc hội chứng Down sẽ khiến bạn mỉm cười

Nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp này, chúng ta không thể nhận ra bé gái đang mắc Hội chứng Down.
Mục lục
Đoạn lời dẫn của album với nội dung: "Tôi 3 tuổi và tôikhông được may mắn. Một điều không may đã ảnh hưởng đến khá nhiều cuộc sống của tôi. Tai tôi khôngnghe được và miệng cũng không thể nói nên lời. Đã có lần gia đình quyết tâm đưa tôi đi chữa trịnhưng đều nhận được cái lắc đầu từ chối lạnh lùng chỉ vì một lý do "Tôi là đứa trẻ mắc hội chứngDown" ... Nhưng thật hạnh phúc khi bên tôi còn có gia đình, đặc biệt là mẹ. Người sẵn sàng từ bỏ tấtcả công việc chỉ để quan tâm, chăm sóc cho tôi... Một ngày nào đó, tôi mong sao mình sẽ mạnh mẽ hơnđể cảm nhận cuộc sống muôn màu này tươi đẹp đến nhường nào, vì lúc này tôi nhận thấy bản thân mìnhluôn ổn" đã khiến người xem không khỏi xúc động. Đây chắc hẳn là lời tựa mà người nhiếp ảnh đãviết bằng chính cảm xúc của mình.


Được biết, bé tên là Hà Anh, 3 tuổi, ở Hà Nội. Hà Anh là con úttrong một gia đình có 3 anh em. Khi sinh ra, bé đã mắc hội chứng Down và câm điếc. Mới đầu, giađình buồn và suy sụp rất nhiều, nhưng sau đó tất cả đều hiểu là cần phải mạnh mẽ cùng vượt quachuyện này. Mẹ của bé thậm chí đã bỏ hết công việc vốn đang rất thuận lợi chỉ để ở nhà chăm sóc vàdạy dỗ Hà Anh.
Dù nhận thức khá tốt vì được sự dạy dỗ cẩn thận, nhưng đôi khi bévẫn bị chính cộng đồng những người xung quanh phân biệt. Có một lần Hà Anh bị viêm phế quản nặng,khi mang đến bệnh viên chữa trị, gia đình đều nhận lại ánh mắt coi thường và mỉa mai vì cho rằng bébị down thì chữa làm gì, tốt nhất nên mang về sống đến đâu thì đến. Nhưng chính những điều này càngkhiến gia đình có thêm động lực và sự mạnh mẽ để dạy dỗ, rèn luyện cho bé.


Dù vậy, bé vẫn rất ngoan và nhanh tiếp thu. Trong suốt buổi chụpảnh, bé đều lắng nghe tất cả những gì nhiếp ảnh gia yêu cầu. Chủ đề bộ ảnh là Trung thu, bé tập cánbột và làm bánh. Việc đó không hề gây chút khó khăn nào cho Hà Anh. Điều này càng khiến nguyên ekipchụp hình thêm yêu và ngưỡng mộ cô bé 3 tuổi này.


"Chứng kiến cuộc sống xoay quanh cô bé và nhiều câu chuyện rất đáng thương kể từ ngày mới chàođời khiến tôi bao lần muốn làm 1 điều gì đó ý nghĩa mong rằng sẽ là món quà chân thành dành tặngcho gia đình… Album mini này gửi đến bé hy vọng sẽ khiến ngày lễ Trung Thu, ngày Tết của các emthiếu nhi gần kề thêm ý nghĩa, và hy vọng nó sẽ là chiếc cầu nối tới tất cả chúng ta, để những aiđó vẫn còn may mắn hơn sẽ cảm nhận và chân trọng hơn tình yêu thương trong cuộc sống này!" -Lời tựa của album ảnh đã thay lời muốn nói cho những chất chứa của chính bé và gia đình bé, rằngDown không phải là bệnh. Người mắc hội chứng Down cũng có quyền được sống và yêu thương như tất cảmọi ngường bình thường khác. Xin chúc cho Hà Anh cùng tất cả những em bé trên đất nước này mộtTrung thu ấm áp bên gia đình và người thân.


Theo Pat - Trí thức trẻ
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/bo-anh-xin-loi-toi-van-on-cua-co-be-mac-hoi-chung-down-se-khien-ban-mim-cuoi-n218588.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY