MangYTe

Bệnh di truyền hôm nay

Chia sẻ xúc động của người cha có con bị Down gây bão mạng

Anh giải thích: “Hội chứng Down là điều tốt đẹp nhất từng đến với tôi..., một người cha có con bị Down đã chia sẻ cảm động như thế.
Mục lục
Người cha Robb Scott, ảnh cắt từ video - Ảnh: Facebook

Theo People, anh Robb Scott đang ở cửa hàng băng đĩa thì nghe thấy một người đàn ông giải thích với con trai rằng hội chứng Down là “một căn bệnh mà người mắc không biết gì cả”.

Là cha của cậu con trai 5 tuổi bị Down, anh Robb Scott đã ch*t sững khi nghe vậy.

Trong một video tràn ngập cảm xúc sau đó đăng trên tài khoản Facebook của mình, anh nói: “Đó là khoảnh khắc bạn không biết làm gì, không biết nên phản ứng thế nào. Tôi nghe thấy một tiếng nói vang lên trong đầu mình rằng ‘hãy nói với họ đó là gì’, nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi đã để sự thiếu hiểu biết đó tiếp tục nhân lên ở một thế hệ khác và làm thất vọng con trai mình vì điều đó”.

Anh nói tiếp, mắt ứa lệ: “Hội chứng Down theo đúng nghĩa đen là một trong những điều tuyệt vời nhất diễn ra trong đời tôi. Nó vui vẻ, thông minh, gây ngạc nhiên, nó tử tế, đáng yêu, và dễ thương. Những người mắc hội chứng Down là những người thầy tuyệt vời. Đó không phải một căn bệnh. Nó thậm chí cũng không phải là một khuyết tật”.

Chính vì không thể nói ra được những suy nghĩ ấy ngay lập tức, người cha này đã ghi lại đoạn video nói về trải nghiệm của mình sau đó và chia sẻ trên Facebook.

Anh giải thích: “Hội chứng Down là điều tốt đẹp nhất từng đến với tôi, nhưng tôi đã không nói điều đó. Tôi đã không đứng lên bảo vệ con trai mình và những người khác bị Down. Lúc đó tôi đã cảm thấy tổn thương ghê gớm. Vậy nên tôi chỉ muốn khắc phục lại việc này”.

Đoạn video trải lòng của anh Robb Scott đã thu hút hơn 870.000 lượt xem và nhận được hàng ngàn lời bình luận, chia sẻ tỏ sự đồng tỉnh và ủng hộ anh. Rất nhiều người trong đó cũng có con bị Down.

Hai con trai của anh Robb Scott - Ảnh: Twitter của Robb Scott

Trong chia sẻ với truyền thông anh Robb Scott cho biết anh không có ý định phán xét về người cha đã có lời giải thích sai về bệnh Down với con trai trong quán băng đĩa, vì anh thừa nhận, chính bản thân anh cũng từng hiểu rất ít về hội chứng này cho tới khi chính con mình bị bệnh.

Anh nói, bất chấp những phỏng đoán tồi tệ về hội chứng Down, anh thấy con trai anh đã mang lại một bài học cuộc sống thật lớn.

Anh nói: “Nếu những bài học về tình yêu thương, sự quan tâm, biết chấp nhận và lòng trung thực là những điều quan trọng với bạn, thì không có giáo viên nào giỏi hơn thằng bé. Nó đã dạy tôi rất nhiều. Nó làm tôi hạnh phúc và cũng khiến tôi tự hạnh phúc với bản thân mình. Đó là món quà mà thằng bé trao tặng”.

Xem video chia sẻ của người cha có con bị Down (tiếng Anh) - Nguồn: Youtube

Theo D.Kim Thoa - Tuổi Trẻ
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/chia-se-xuc-dong-cua-nguoi-cha-co-con-bi-down-gay-bao-mang-n245083.html)
Từ khóa: hội chứng Down

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY