MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các thầy thuốc trẻ cần xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu

MangYTe - Trưởng Ban Dân vận Trung ương bày tỏ mong muốn thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ luôn ý thức về sứ mệnh cao cả của mình, rèn luyện, nâng cao đạo đức, khiêm tốn học tập các thế hệ đi trước, tiếp cận nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm, xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu.
Mục lục

Chiều 6/12, phiên trọng thể đại hội đại biểu toàn quốc hội thầy thuốc trẻ việt nam lần thứ iv, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra tại hà nội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí trương thị mai, ủy viên bộ chính trị, bí thư trung ương đảng, trưởng ban dân vận trung ương, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của hội thầy thuốc trẻ việt nam trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí nêu rõ, những năm qua, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, đạt được nhiều thành tựu và kết quả nổi bật. những kết quả đó có sự quan tâm của đảng, nhà nước, hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực của ngành y tế, của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế cả nước, trong đó có lực lượng thầy thuốc trė.

"tôi còn nhớ mãi hình ảnh các bác sĩ trẻ đã dành thời gian nghỉ ngơi, một phần tiền lương ít ỏi của mình, cùng nhau đến vùng sâu, vùng xa, khám chữa bệnh cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội tham gia hiến máu nhân đạo; có mặt trong các công tác xã hội, từ thiện", đồng chí trương thị mai chia sẻ.

Các thầy thuốc trẻ cần xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu - Ảnh 1.

Đồng chí trương thị mai, trưởng ban dân vận trung ương, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của hội thầy thuốc trẻ việt nam nhiệm kỳ qua. ảnh: trần minh

Theo trưởng ban dân vận trung ương, để sự nghiệp y tế tiếp tục phát triển, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong đó ngành y tế giữ vai trò nòng cốt. những mục tiêu trong các giai đoạn tiếp theo đặt ra yêu cầu phải quan tâm đầy đủ đến việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và sự nghiệp y tế trong mục tiêu phát triển chung về kinh tế - xã hội.

Ghi nhận những cống hiến của các thầy thuốc trẻ trong việc góp phần xây dựng hình ảnh tươi đẹp của thế hệ trẻ việt nam, trưởng ban dân vận trung ương khẳng định, nghề y là một nghề cao quý với yêu cầu rất cao về phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm, được xã hội tôn vinh, trân trọng; mong muốn mỗi thầy thuốc trẻ sẽ luôn ý thức về sứ mệnh cao cả của mình, rèn luyện, nâng cao đạo đức, khiêm tốn học tập các thế hệ đi trước, tiếp cận nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm, xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu.

Các thầy thuốc trẻ cần xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu - Ảnh 2.

Đồng chí trương thị mai - trưởng ban dân vận trung ương, đồng chí vũ đức đam - phó thủ tướng chính phủ, đồng chí nguyễn thanh long - bộ trưởng bộ y tế, tặng hoa chúc mừng ban chấp hành hội thầy thuốc trẻ việt nam nhiệm kỳ 2020-2025. ảnh: trần minh

Hội thầy thuốc trẻ việt nam cần đồng hành, cổ vũ, động viên, khuyến khích thầy thuốc trẻ trong cả nước nỗ lực nhiều hơn, nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, tích cực tham gia hai chương trình "thầy thuốc trẻ tiên phong, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và cải tiến chất lượng" "thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

Trưởng ban dân vận trung ương hy vọng, từ diễn đàn đại hội lần này, các cấp, ngành và xã hội sẽ luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để đội ngũ thầy thuốc trẻ được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Thay mặt lãnh đạo bộ y tế, gs.ts nguyễn thanh long, bộ trưởng bộ y tế, biểu dương và đánh giá rất cao những thành tựu mà hội thầy thuốc trẻ việt nam đạt được trong nhiệm kỳ qua. "chúng tôi nhận thấy sự cống hiến, sức trẻ đang lan tỏa, sự không ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng đi đầu trong tất cả các hoạt động của ngành y tế, kể cả hoạt động phòng chống dịch covid-19 của các thầy thuốc trẻ", bộ trưởng nhấn mạnh.

Các thầy thuốc trẻ cần xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu - Ảnh 3.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long gửi gắm niềm tin vào các thầy thuốc trẻ - thế hệ tương lai ngành y tế việt nam. ảnh: trần minh

Mượn dẫn câu nói của đồng chí tổng bí thư - chủ tịch nước nguyễn phú trọng phát biểu nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng 3/2: "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay", bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long tự hào chia sẻ: "đối với ngành y tế có thể nói rằng ngành y tế chưa bao giờ có được vị thế, có được uy tín và có được sự tin yêu của người dân như ngày hôm nay".

Điều này có được là nhờ có sự cống hiến, hy sinh và phấn đấu không mệt mỏi của gần 500.000 cán bộ y tế trong cả nước, trong đó có hội thầy thuốc trẻ việt nam. bộ trưởng bộ y tế mong muốn hội và tất cả các thành viên của hội tiếp tục cống hiến, tạo sức lan tỏa, giữ vững được niềm tin của người dân, để vị thế của ngành y tế ngày một phát triển, phấn đấu xây dựng ngành y tế việt nam xứng đáng ngang tầm với các nước khu vực và trên thế giới.

Các thầy thuốc trẻ cần xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu - Ảnh 4.

Gs.ts trần văn thuấn, thứ trưởng bộ y tế, chủ tịch hội thầy thuốc trẻ việt nam nhiệm kỳ 2015-2020, trao bằng khen, tuyên dương các thầy thuốc trẻ tiêu biểu 2020. ảnh: trần minh

Bộ trưởng nguyễn thanh long bày tỏ mong muốn tới đây hội thầy thuốc trẻ tiếp tục phát huy hơn nữa sức sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ để công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân được tốt hơn, được người dân tin tưởng hơn. cùng đó, người đứng đầu ngành y tế mong hội và các thầy thuốc trẻ tận dụng những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, áp dụng vào thực tiễn và mọi hoạt động ngày càng tốt hơn.

Đặc biệt, gửi gắm trong lời chia sẻ với hội thầy thuốc trẻ, bộ trưởng bộ y tế mong hội thầy thuốc trẻ sẽ đi tiên phong trong giáo dục y đức, rèn luyện y đức.

"việc trau dồi y đức của ngành không phải là việc ngày một ngày hai mà chúng ta thực hiện trong suốt quá trình. do đó, ngoài nhiệm vụ thiện nguyện, chuyên môn, các chiến dịch, làm sao phải giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là trong đội ngũ sinh viên trường y. đó vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ bộ y tế đặt ra với hội thầy thuốc trẻ" - bộ trưởng nhấn mạnh và nhắn nhủ niềm tin vào các thầy thuốc trẻ, coi đây "là thế hệ tương lai".

"Ngành y tế trong tương lai được định hình như thế nào chính là nhờ vào tất cả các bạn" - GS.TS Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Đại hội đại biểu toàn quốc hội thầy thuốc trẻ việt nam lần thứ iv nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 114 đại biểu vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới; hội nghị lần thứ nhất hội thầy thuốc trẻ việt nam đã bầu đồng chí hà anh đức, chánh văn phòng bộ y tế, làm chủ tịch hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Võ Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/cac-thay-thuoc-tre-can-xem-niem-tin-cua-benh-nhan-cua-xa-hoi-la-muc-tieu-phan-dau-20201206192343509.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY