MangYTe

Sức khỏe hôm nay

Cách dạy con đặc biệt của những người giàu có nhất thế giới

Dù là những người giàu nổi tiếng nhưng họ vẫn dạy con mình cách tự thân vận động, tự chủ nguồn tài chính riêng.
Mục lục
Ai ai cũng có ước mơ giàu sang. Hầu hết những đứa trẻ con nhà giàu bị gán mác công tử bột, tiểu thư yểu điệu. Vậy đã bao giờ bạn tò mò về đời sống của những cô chiêu cậu ấm đó? Chúng sở hữu rất nhiều thứ xa xỉ mà không cần phải làm gì cả. Thay vì những thứ xa hoa, nhiều bậc phụ huynh lại chọn cách cho con cái của mình tiêu ít tiền hơn và dùng những món đồ ít giá trị hơn.

Dưới đây là những ông bố, bà mẹ giàu có nổi tiếng trên thế giới nhưng lại có cách vô cùng đặc biệt. Hãy xem họ đã làm như thế nào nhé!

Nigella Lawson

Sau rất nhiều nỗ lực, Nigella giờ đây đã trở nên vô cùng nổi tiếng với vai trò là phóng viên kiêm phát thanh viên truyền hình. Trước đó cô còn là một nhà phê bình sách và ẩm thực nhà hàng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện tại cô và gia đình đang kinh doanh thực phẩm.

Cô có ba đứa con là Cosima 13 tuổi, Bruno 11 tuổi và Phoebe 13 tuổi. Tính đến tháng 6 năm 2015, giá trị khối tài sản sau thuế của cô đã lên đến khoảng 15 triệu USD. Nigella chia sẻ rằng việc đưa tiền cho bọn trẻ không phải là điều dễ dàng đối với cô “Tôi muốn chúng phải biết được giá trị của đồng tiền”.

Philip Seymour Hoffman

Philip Seymour Hoffman là một đạo diễn, diễn viên ở Mỹ. Ông đã đoạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong film Capote năm 2006. Ông đã luôn luôn sống một cuộc đời giản dị, không xa hoa. Ông đã qua đời vào ngày 2 tháng 2 năm 2014 vì bị sốc Thu*c.

Vào thời điểm đó, người ta ước lượng tài sản của ông lên đến 35 triệu USD. Ông là một trong những người quyết định không trao tài sản cho con. Thay vào đó, ông chuyển cho người bạn đời 14 năm của mình, đồng thời cũng là mẹ của ba đứa con ông, MiMi O’ Donnell.

Sting

Gordon Matthew Thomas Summer được biết đến với nghệ danh Sting, ông là người đi tiên phong trong ngành công nghiệp nhạc rock. Ông là người viết nhạc, ca sĩ chính và đồng thời phụ trách vị trí trống bass trong ban nhạc chuyên chơi thể loại New Wave.

Ngày bé ông đã từng đi giao sữa giúp cha nên ông rất biết quý trọng đồng tiền, chính vì vậy ông muốn con cái mình cũng phải tự lập. Cùng với người vợ của mình là Trudie Styler, ông đã quyết định không trao quyền thừa kế tài sản cho bất kì ai trong số 6 người con của mình. Ông muốn các con phải tự lập, phải tự kiếm tiền.

Gene Simmons

Gene Simmons là một trong những biểu tượng của làng Rock thế giới. Những album của ông đã giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất trên nước Mỹ vào năm 1978.

Ông kiêm rất nhiều vai trò như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, doanh nhân, diễn viên. Tài sản hiện tại của ông được ước tính khoảng 300 triệu USD. Tuy chưa công bố sẽ dành khối tài sản của mình vào khoản đầu tư gì, nhưng Gene Simmons đã khẳng định chắc chắn rằng 2 người con Nick Simmons và Sophie Simmons sẽ không nhật được bất kì một món tiền hay quyền thừa kế nào từ tài sản của ông.

Thành Long

Thành Long là một diễn viên võ thuật Hong Kong cực kì nổi tiếng. Ông đã làm nên tên tuổi với rất nhiều bộ film đình đám như Rush Hour, Karate Kid và The Tuxedo. Ông đóng góp cho nền điện ảnh thế giới hơn ba thập kỉ và số tài sản hiện có của ông đã xấp xỉ 350 triệu USD.

Ông hỗ trợ con trai mình trong suốt thời đi học và thời chập chững bước vào ngành giải trí. Hiện tại con trai ông đã bị cắt viện trợ hoàn toàn. Ông nói rằng: “Nếu nó giỏi thì nó tự làm ra tiền, còn nếu không nó chỉ làm lãng phí tiền của tôi”.

Ted Turner

Ted Turner là nhà sáng lập Cable News Network mà chúng ta vẫn thường gọi tắt là CNN. Đây là mạng lưới tin tức 24h đầu tiên trên thế giới hỗ trợ dây cáp. Ông là một người hết lòng vì sự nghiệp thiện nguyện khi đã tặng 1 tỉ USD cho Quỹ Từ Thiện Liên Hợp Quốc. Ông mở rộng việc hỗ trợ cho Liên Hợp Quốc. Ông làm nên tên tuổi của mình và đưa nó đi khắp nơi trên thế giới.

Ông cũng là nhà sáng lập của TBS, đồng sáng lập tổ chức NIT (Nuclear Threat Initiative – Tạm dịch: Tổ chức chống đe dọa vũ khí hạt nhân) và là nhà sáng lập TV-6. Tài sản hiện tại của ông là xấp xỉ 5 tỉ USD nhưng 5 đứa con của ông bao gồm Beau, Teddy, Jennie, Laura, Rhett Turner đều phải tự mình kiếm sống. Sau khi ông mất, toàn bộ số tài sản trên sẽ được sử dụng để làm từ thiện.

Bill Gates

Chúng ta không ai là không biết đến Bill Gates, ông là nhà đồng sáng lập Microsoft – công ty lớn nhất thế giới được biết đến như là nhà cách mạng trong lĩnh vực công nghệ. Từ năm 1987 cho tới nay, ông là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông cũng rất nổi tiếng vì tấm lòng nhân ái của mình.

Dù cha là người nổi tiếng nhưng Jennifer Gates, Phoebe Gates và Rory Gates vẫn phải tự lực cánh sinh để kiếm sống. Thay vì trao quyền thừa kế tài sản cho 2 con, Bill Gates quyết định dành số tiền mình có để sử dụng cho quỹ từ thiện The Bill and Melinda Gates để giúp đỡ những người bất hạnh khác.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cach-day-con-dac-biet-cua-nhung-nguoi-giau-co-nhat-the-gioi-21067.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY