MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến ông bố bị sốc nhưng vẫn vui vẻ

Khi biết rõ chân tướng sự việc, ông bố vẫn không quá buồn phiền.
Mục lục

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một cậu bé 13 tuổi đã lén trộm 90.000 NDT (khoảng 300 triệu VND) trong suốt 1 tháng qua.

Cậu bé không dùng số tiền đó vào các trò chơi trực tuyến nhưng cũng không phải mua tài liệu học tập. Thay vào đó, cậu bé đã bí mật mua một món đồ mà ít người nghĩ đến.

  Khoe khả năng vượt sông chỉ bằng 1 cây lau, hòa thượng không nói lên lời khi bị hỏi vặn lại 1 câu và hồi kết đáng ngẫm

Theo đó, sáng ngày 28/7, một người đàn ông họ Hoàng đã báo cảnh sát mình bị trộm tiền trên ví điện tử nhưng không có bất kỳ lịch sử giao dịch đặc biệt.

Cảnh sát đã giúp ông điều tra và thống kê số tiền bị mất. Từ đầu kỳ nghỉ hè tiền đã được chuyển đi và mỗi lần chuyển từ 3.000 đến 4.000 NDT (khoảng 10 triệu - 13,3 triệu VND).

Số tiền đó được chuyển đến 1 ví điện tử khác mang tên "XX Bảo bối". Sau khi xác minh thì đây chính là ví điện tử của con trai ông Hoàng.

Nhưng tại sao cậu bé lại biết rõ mật khẩu ví điện tử của bố để lén chuyển tiền đi như vậy? Ông Hoàng cho biết, bình thường con trai rất ngoan nên ông đã tiết lộ mật khẩu ví điện tử để cậu bé có thể tự mua vài món đồ cần thiết.

Cảnh sát đã thống kê, số tiền mà cậu bé 13 tuổi đã chuyển từ ví điện tử của bố sang của mình là khoảng 90.000 NDT (khoảng 300 triệu VND).

Sau khi chuyển, đứa bé đã xóa lịch sử chuyển khoản, do đó đã không còn dấu vết nào về hành động lén lút đó.

Điều tra tiếp, họ phát hiện cậu bé đã sử dụng tất cả số tiền đó để mua một loại cây lạ với mức giá dao động từ 30 NDT đến hơn 6.000 NDT/cây (khoảng 100 nghìn VND - 20 triệu VND) và cậu bé đã mua hơn 100 cây suốt thời gian qua.

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến ông bố bị sốc nhưng vẫn vui vẻ - Ảnh 2.

Lịch sử mua cây của con trai ông Hoàng.

Hóa ra, con trai ông Hoàng thích trồng cây và thường lên mạng mua một số loài cây lạ mắt về trồng trong nhà.

Theo ông Hoàng đây là một cách thư giãn hợp lý sau khi học hành vất vả nên ông đã không than phiền mà còn rất hài lòng.

Trong một lần tình cờ lướt web, con trai ông Hoàng đã đọc được một số mẩu quảng cáo về loài cây ăn thịt động vật: Một loại cây quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

Vì chưa từng thấy và cũng chưa từng trồng chúng bao giờ nên cậu bé rất tò mò và ngay lập tức tìm hiểu. Đứa bé bị thu hút bởi vẻ ngoài đặc biệt của chúng.

Tuy nhiên giá của loài cây ăn thịt động vật chất lượng tốt lên đến vài nghìn NDT nên đứa bé đã nghĩ đến việc trộm tiền của bố mẹ.

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến ông bố bị sốc nhưng vẫn vui vẻ - Ảnh 3.

Cậu bé 13 tuổi trộm 300 triệu đồng mua món đồ để giảm stress sau giờ học, chân tướng sự việc khiến ông bố bị sốc nhưng vẫn vui vẻ - Ảnh 4.

Những chậu cây mà cậu bé đã mua và nuôi chúng trong nhà.

Mỗi lần muốn mua, đứa bé dùng điện thoại của bố rồi chuyển tiền vào ví điện tử của mình, sau đó xóa sạch lịch sử giao dịch.

Khi con trai mang về nhà nhiều cây như vậy, vợ chồng ông Hoàng vẫn nghĩ giá trị của chúng không lớn đến thế mà chỉ như những loại cây trước đó con trai đã mua.

Khi biết rõ chân tướng sự việc, ông Hoàng không quá buồn phiền mà còn khá vui vẻ. Tuy nhiên ông cũng cảm thấy phải dạy dỗ con thêm về cách sử dụng tiền bạc.

Hiện tại, người bán đã đồng ý trả lại 9.000 NDT (30 triệu VND) cho ông Hoàng và số tiền còn lại vẫn đang được thương lượng.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/cau-be-13-tuoi-trom-300-trieu-dong-mua-mon-do-de-giam-stress-sau-gio-hoc-chan-tuong-su-viec-khien-ong-bo-bi-soc-nhung-van-vui-ve-20200803151118947.htm)
 • Đời tôi sang trang khi tình cờ gặp được người đàn ông ấy

  Đời tôi sang trang khi tình cờ gặp được người đàn ông ấy
  Tôi không hiểu sao một đứa đa nghi, phòng thủ như mình sau cú sốc bố ngoại tình lại có thể tin tưởng tâm sự với một người lạ về những biến cố, vấn đề của bản thân mình.
 • Điều cần có ở một người đàn ông

  Điều cần có ở một người đàn ông
  Tình yêu, hạnh phúc là một đề tài muôn thuở. Nó tuy không mới mẻ, nhưng không bao giờ cũ. Để có hạnh phúc, trước hết phải biết đem lại niềm vui cho người mình yêu.
 • Tình yêu qua lăng kính khoa học

  Tình yêu qua lăng kính khoa học
  Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu.
 • “Giờ vàng” của đàn ông

  “Giờ vàng” của đàn ông
  Ở nhiều cặp, sinh hoạt tình dục đôi khi được thực hiện một cách gượng ép, theo bổn phận. Họ vô tình bỏ qua những thời khắc quan trọng, đặc biệt với người chồng, để tăng khả năng kích thích và nhịp độ nóng bỏng.
 • Đàn ông cũng... hồi xuân

  Đàn ông cũng... hồi xuân
  Hồi xuân như món quà tạo hóa ban tặng cho con người để tận hưởng đủ những dư vị ngọt ngào nhất của cuộc sống. Tạo hóa cũng thật công bằng, không chỉ có phụ nữ mới có tuổi hồi xuân mà nam giới cũng hồi xuân.
 • Cái chết của người cháu đã thức tỉnh chồng tôi

  Cái chết của người cháu đã thức tỉnh chồng tôi
  Cũng như nhiều đàn ông khác, trước đây chồng tôi thường xuyên uống rượu bia. Lúc còn yêu nhau anh không hề uống rượu bia, là một người đàn ông lịch thiệp, phong nhã.
 • Khi cơ thể nhầm nỗi sợ hãi là sự yêu thương

  Khi cơ thể nhầm nỗi sợ hãi là sự yêu thương
  Khi nào đầu gối bủn rủn nghĩa là tình yêu đang chớm nở, là sự yêu thương hay chỉ đơn thuần là sự sợ hãi?
 • “Cậu nhỏ” qua lăng kính phụ nữ

  “Cậu nhỏ” qua lăng kính phụ nữ
  Có nhiều người lầm tưởng rằng, dương vật tượng trưng cho sức mạnh và niềm kiêu hãnh của người đàn ông, cho nên “dương vật nhỏ” đang là mối lo lắng của hầu hết các bạn trẻ hiện nay.
 • 3 yếu tố làm nguội lửa yêu

  3 yếu tố làm nguội lửa yêu
  Tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời nó là một trong những yếu tố gắn kết tình cảm vợ và chồng.
 • Những cách giúp bạn trở thành người đàn bà thông minh

  Những cách giúp bạn trở thành người đàn bà thông minh
  Bạn hoàn toàn có thể trở thành người đàn bà thông minh, nhờ những cách sau:
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY