MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cậu bé Yemen 7 tuổi nặng 7 kg

Faid Samim co quắp trên giường bệnh ở thủ đô Sanaa của Yemen, người cứng đờ và suy dinh dưỡng nặng. Cậu chỉ nặng gần 7 kg.
Mục lục

Cậu bé Yemen 7 tuổi nặng 7 kg - Ảnh 2.

Faid samim 7 tuổi nhưng chỉ 7 kg, nằm co quắp trên giường bệnh. ảnh: reuters.

"Cậu bé đã suýt không qua khỏi khi đến đây, nhưng tạ ơn Chúa, chúng tôi đã làm những điều cần thiết nhất, nhờ vậy bé đã bắt đầu có dấu hiệu cải thiện về sức khỏe", Rageh Mohammed, bác sĩ theo dõi của Faid tại khoa dinh dưỡng bệnh viện Al-Sabeen, nói. "Bé bị bại liệt và suy dinh dưỡng nghiêm trọng".

Gia đình faid đã vượt qua chặng đường 170 km, qua các trạm kiểm soát và những con đường bị hư hỏng, để đưa cậu bé đến viện. không có tiền chi trả Thu*c thang và điều trị cho faid, gia đình hiện phải phụ thuộc vào các khoản quyên góp.

Bác sĩ Mohammed cho biết các trường hợp suy dinh dưỡng đang có xu hướng tăng lên và nhiều cha mẹ vì quá nghèo phải trông cậy vào lòng hảo tâm của những người xa lạ hoặc viện trợ quốc tế để con cái họ được điều trị.

Nạn đói chưa bao giờ được tuyên bố chính thức ở Yemen, nơi cuộc chiến tranh kéo dài 6 năm đã khiến 80% dân số phải sống phụ thuộc vào viện trợ, điều mà Liên Hợp Quốc mô tả là cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới.

Các cảnh báo của Liên Hợp Quốc cuối năm 2018 về việc một nạn đói sắp xảy ra đã giúp thúc đẩy một đợt tăng viện trợ cho người dân ở Yemen. Nhưng những lệnh giới hạn vì Covid-19, lượng kiều hối giảm, nạn cào cào, lũ lụt và tình trạng thiếu hụt đáng kể của ứng phó viện trợ năm 2020 đang khiến cho nạn đói càng thêm trầm trọng.

Chiến tranh ở Yemen, cuộc xung đột giữa lực lượng phiến quân Houthi với quân đội Chính phủ Yemen và liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu kể từ năm 2015, đã giết ch*t hơn 100.000 người và khiến đất nước bị chia cắt. Theo Reuters, phiến quân Houthi nắm kiểm soát Sanaa và hầu hết các trung tâm đô thị lớn.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cau-be-yemen-7-tuoi-nang-7-kg-20210108112211192.htm)
 • Xót thương cậu bé chăm mẹ ung thư, bị T*i n*n sống cảnh hôn mê

  Xót thương cậu bé chăm mẹ ung thư, bị T*i n*n sống cảnh hôn mê
  (MangYTe) - Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, bố bị máy lia trúng tay chưa có tiền phẫu thuật, nhà kiệt quệ, túng quẫn quá rồi, vậy mà một T*i n*n thương tâm ập đến khiến cậu bé ngoan hiền, vừa tốt nghiệp tiểu học đang sống cảnh thập tử nhất sinh ở bệnh viện. Nhìn con nằm hôn mê, đôi vợ chồng bệnh tật đành bất lực phó mặc sự sống của con trai cho số phận.
 • Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì T*i n*n giao thông

  Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì T*i n*n giao thông
  (MangYTe) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một T*i n*n thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…
 • Bất thường ở “cậu bé” cảnh báo nguy cơ sức khỏe

  Bất thường ở “cậu bé” cảnh báo nguy cơ sức khỏe
  Có những thời điểm “cậu bé” của bạn trở nên kém sung sức. Hãy cảnh giác vì những bất thường ở “cậu bé” có thể là dấu hiệu vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở bạn.
 • Những kẻ thù hại “cậu nhỏ”

  Những kẻ thù hại “cậu nhỏ”
  Người đàn ông nào cũng mơ ước “cậu nhỏ” của mình hoạt động trơn chu trong chuyện ấy, không chỉ đáp ứng nhu cầu của đối tác mà còn là mong muốn của bản thân, nhưng có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chức năng của cậu nhỏ.
 • Tuổi nào con bạn biết yêu?

  Tuổi nào con bạn biết yêu?
  Vào cuối thế kỷ 20, nhiều bậc cha mẹ, người bảo mẫu và cô nuôi dạy trẻ thường nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi T*nh d*c của trẻ em
 • Xúc động phát biểu của cậu bé 13 tuổi trong đám cưới mẹ

  Xúc động phát biểu của cậu bé 13 tuổi trong đám cưới mẹ
  Chú đã đến và đã làm cho mẹ tôi rất hạnh phúc. Chú cũng đối với tôi như một người bố, đưa tôi đi chơi, chơi bóng với tôi.
 • Cậu bé giương cờ vào buổi sáng dưới góc nhìn khoa học

  Cậu bé giương cờ vào buổi sáng dưới góc nhìn khoa học
  Có lẽ đây là tình trạng xảy ra với rất nhiều người và cũng vô vàn lời thắc mắc tại sao. Liệu tình trạng này là bình thường hay bất thường, liệu có phải bạn đang mắc một căn bệnh hay một rối loạn nào đó? Hãy đọc những luận điểm sau đây và tự tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này!
 • Bắt mạch bệnh bất lực của cậu bé

  Bắt mạch bệnh bất lực của cậu bé
  Cậu nhỏ của các quý ông có thể lúc nào cũng trong trạng thái ỉu xìu là do 8 thủ phạm chính sau.
 • Cậu bé 4 tuổi trông như cây san hô

  Cậu bé 4 tuổi trông như cây san hô
  Mới đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ ở cánh tay nhưng chỉ một năm sau cơ thể của bé Li bị bao phủ bởi một lớp vỏ xù xì.
 • Thế giới của cậu bé tự kỷ qua lăng kính hội họa

  Thế giới của cậu bé tự kỷ qua lăng kính hội họa
  Có một thế giới thật khác: sống động, ấn tượng nhưng gần gũi, trong sáng. Đó là lăng kính nhìn cuộc sống của Nem, một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY